Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Tung Bay, Giữa Đại Hội Đảng Cộng Hòa; Cương Lĩnh Cộng Hòa Nêu Cao Chính Sách Nhân Quyền Tại VN

04/09/200800:00:00(Xem: 4639)

Ls Dina Nguyễn, Ls Nguyễn Quang Trung và Giám đốc Diệp Miên Trường trong hội trường Đại hội đảng Cộng Hòa toàn quốc (Hình Nguyễn Phương)

St Paul (MN) -- Đại hội đảng Cộng Hòa bước qua ngày thứ 3, hơn 4,000 đại biểu và quan khách đang nóng lòng chờ đợi bài diễn văn  đầu tiên quan trọng của bà Sarah Palin để chấp nhận là ứng viên Phó Tổng thống vào tối thứ Tư. Bà Palin hiện là Thống đốc tiểu bang Alaska, quần chúng xem là một phụ nữ trẻ, cương quyết và cam đảm dám đứng lên chống lại các thế lực đảng phái và tài phiệt dầu hỏa tại tiểu Alaska. Hình ảnh và tin tức của bà Palin nổi bật trên tất cả hệ thống truyền thông Hoa Kỳ.

Ngày đầu tiên của đại hội trùng  hợp với những biến động vùng Đông Nam Hoa Kỳ, TSN John McCain  đã yêu cầu đình chỉ tất cả sinh hoạt chính trị trong ngày đại hội  để tập trung nỗ lực phòng chống tại họa cơn bão Gustav có thể tàn phá vùng này.

Ban tổ chức đại hội chỉ thi hành những thủ tục cần thiết để chính thức hợp thức hóa  2 ứng cử viên TNS John McCain-Sarah Palin chính thức đại diện cho đảng Cộng Hòa  trong cuộc tranh cử tổng thống vào đầu tháng 11 sắp đến.

Ngoài ra,  chính sách, cương lĩnh của đảng Cộng Hoà để thi hành trong 4 năm tới đã  được toàn thể đại hội đảng thông qua một cách nhanh chóng.  Riêng chính sách  về  Việt Nam như các vấn nạn nhân quyền, dân chủ, tự do tôn giáo, đàn áp đồng bào thiểu số  của cộng đồng Việt  yêu cầu đã được Dân biểu Trần Thái Văn  thành công đưa vào cương lĩnh của đảng Cộng Hoà  quan tâm.

Nên biết, Dân biểu Văn thuộc tiểu bang California, là phó Chủ Tịch danh dự của Ủy ban chính sách của đại hội đảng Cộng Hòa toàn quốc.

Các chính khách hàng đầu của đảng Cộng Hòa đã  không xuất hiện trước đại hội đảng, ngoại trừ Đệ  nhất phu nhân Laura Bush và  bà Cindy McCain, phu nhân của TNS McCain đã kêu gọi toàn thể đại hội và quần chúng trợ giúp  cho nạn nhân bão lụt Gustav.

 “Country First” (ưu tiên hàng đầu cho đất nước) là khẩu hiệu chính của đại hội đảng lần này, TNS John McCain đã cung cấp phương tiện cho những đại biểu đang có mặt tại đại hội trở về nguyên quán để lo cho gia đình trong vùng bão lụt đến nơi an toàn, đồng thời ông cũng kêu gọi các vị thống đốc những tiểu bang Florida, Alabama, Louisiana, Texas và Mississippi, ở tại vị trí lo cho quần  chúng thay vì đi tham dự đại hội.

Bước qua ngày thứ Hai, cơn bão Gustav có chiều hướng thuyên giảm, bà Laura Bush lại xuất hiện trước  đại hội kêu gọi mọi người tiếp tục  quan đến nạn nhân bão lút và giới  thiệu Tổng thống Bush  tâm sự  với các đại biểu qua hệ thống truyền hình.

Đặc biệt có sự xuất hiện của TNS  Joe Lieberman, trước đây ông  thuộc đảng Dân chủ và là ưng củ viên Phó Tổng thống của TNS Al Gore năm 2000. Vì bất đồng chính kiến với đảng, ông trở thành một TNS độc lập duy nhất  trong Thượng viện liên bang. TNS Lieberman đã  chia sẻ kinh nghiệm 20 năm làm viếc với TNS McCain. Ông mô tả ỨCB đảng  Cộng Hoà là người anh hùng, ngay thẳng, liêm chính không bị ảnh hưởng bới các nhóm quyền lợi và là sự chọn lựa tốt nhất trong kỳ bầu cử tổng thống này. Ông ca ngợi TNS McCain đã  tạm gác chuyện chính trị, không phân  biệt đảng Cộng Hoà hay Dân chủ để đi đến quyết  định “Country First”, cùng làm việc với mọi giới lo cho  dân chúng vùng bão lụt.

Giới am hiểu chính trị dòng chính cho biết bài diễn văn của TNS Lieberman, từ gốc Dân chủ, đã làm lợi rất nhiều cho liên danh McCain-Palin

 Cờ vàng ba sọc đỏ đã tung bay trong tiếng reo hò trong  hội trường đại hội.  Luật sư Nguyễn Quang Trung, một trong 5 dân cử gốc Việt tại đại hội, cho biết những lá cờ Việt -Mỹ này do cộng đồng Việt  tại Quận Cam tặng, qua Liên Ủy ban chống Nghị Quyết 36 đưa lại trước khi phái đoàn dân cử gốc Việt lên đường.

“Tôi rất hãnh diện nhìn thấy lá cờ Vàng của chúng ta  được tung bay trong ngày hội.”, Giám đốc Diệp Miên Trương rất xúc động khi  trả lời phỏng vấn.

Ông Trường cho biết thêm, nhiều đại biểu người Hoa kỳ  ngạc nhiên chỉ thấy có cờ Vàng và Hoa kỳ tung bay trong hội trường. Ông đã phải dành nhiều thì giờ để giải thích về là cờ Vàng ông cầm trong tay. Ông cho họ biết TNS John McCain đã từng chiến đấu với nhân dân Nam Việt Nam chống lại sự  xâm lăng của Cộng sản miền Bắc và cũng là lá cờ biểu tượng cho  tự do dân chủ của người Việt hải ngoại. Nhiều đài truyền hình đã quay hình ảnh Cờ Vàng tung bay  và cho trực tiếp  truyền hình trên hệ thống truyền thông của  họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.