Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Tung Bay, Giữa Đại Hội Đảng Cộng Hòa; Cương Lĩnh Cộng Hòa Nêu Cao Chính Sách Nhân Quyền Tại VN

04/09/200800:00:00(Xem: 4280)
Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Tung Bay, Giữa Đại Hội Đảng Cộng Hòa; Cương Lĩnh Cộng Hòa Nêu Cao Chính Sách Nhân Quyền Tại VN

Ls Dina Nguyễn, Ls Nguyễn Quang Trung và Giám đốc Diệp Miên Trường trong hội trường Đại hội đảng Cộng Hòa toàn quốc (Hình Nguyễn Phương)

St Paul (MN) -- Đại hội đảng Cộng Hòa bước qua ngày thứ 3, hơn 4,000 đại biểu và quan khách đang nóng lòng chờ đợi bài diễn văn  đầu tiên quan trọng của bà Sarah Palin để chấp nhận là ứng viên Phó Tổng thống vào tối thứ Tư. Bà Palin hiện là Thống đốc tiểu bang Alaska, quần chúng xem là một phụ nữ trẻ, cương quyết và cam đảm dám đứng lên chống lại các thế lực đảng phái và tài phiệt dầu hỏa tại tiểu Alaska. Hình ảnh và tin tức của bà Palin nổi bật trên tất cả hệ thống truyền thông Hoa Kỳ.

Ngày đầu tiên của đại hội trùng  hợp với những biến động vùng Đông Nam Hoa Kỳ, TSN John McCain  đã yêu cầu đình chỉ tất cả sinh hoạt chính trị trong ngày đại hội  để tập trung nỗ lực phòng chống tại họa cơn bão Gustav có thể tàn phá vùng này.

Ban tổ chức đại hội chỉ thi hành những thủ tục cần thiết để chính thức hợp thức hóa  2 ứng cử viên TNS John McCain-Sarah Palin chính thức đại diện cho đảng Cộng Hòa  trong cuộc tranh cử tổng thống vào đầu tháng 11 sắp đến.

Ngoài ra,  chính sách, cương lĩnh của đảng Cộng Hoà để thi hành trong 4 năm tới đã  được toàn thể đại hội đảng thông qua một cách nhanh chóng.  Riêng chính sách  về  Việt Nam như các vấn nạn nhân quyền, dân chủ, tự do tôn giáo, đàn áp đồng bào thiểu số  của cộng đồng Việt  yêu cầu đã được Dân biểu Trần Thái Văn  thành công đưa vào cương lĩnh của đảng Cộng Hoà  quan tâm.

Nên biết, Dân biểu Văn thuộc tiểu bang California, là phó Chủ Tịch danh dự của Ủy ban chính sách của đại hội đảng Cộng Hòa toàn quốc.

Các chính khách hàng đầu của đảng Cộng Hòa đã  không xuất hiện trước đại hội đảng, ngoại trừ Đệ  nhất phu nhân Laura Bush và  bà Cindy McCain, phu nhân của TNS McCain đã kêu gọi toàn thể đại hội và quần chúng trợ giúp  cho nạn nhân bão lụt Gustav.

 “Country First” (ưu tiên hàng đầu cho đất nước) là khẩu hiệu chính của đại hội đảng lần này, TNS John McCain đã cung cấp phương tiện cho những đại biểu đang có mặt tại đại hội trở về nguyên quán để lo cho gia đình trong vùng bão lụt đến nơi an toàn, đồng thời ông cũng kêu gọi các vị thống đốc những tiểu bang Florida, Alabama, Louisiana, Texas và Mississippi, ở tại vị trí lo cho quần  chúng thay vì đi tham dự đại hội.

Bước qua ngày thứ Hai, cơn bão Gustav có chiều hướng thuyên giảm, bà Laura Bush lại xuất hiện trước  đại hội kêu gọi mọi người tiếp tục  quan đến nạn nhân bão lút và giới  thiệu Tổng thống Bush  tâm sự  với các đại biểu qua hệ thống truyền hình.

Đặc biệt có sự xuất hiện của TNS  Joe Lieberman, trước đây ông  thuộc đảng Dân chủ và là ưng củ viên Phó Tổng thống của TNS Al Gore năm 2000. Vì bất đồng chính kiến với đảng, ông trở thành một TNS độc lập duy nhất  trong Thượng viện liên bang. TNS Lieberman đã  chia sẻ kinh nghiệm 20 năm làm viếc với TNS McCain. Ông mô tả ỨCB đảng  Cộng Hoà là người anh hùng, ngay thẳng, liêm chính không bị ảnh hưởng bới các nhóm quyền lợi và là sự chọn lựa tốt nhất trong kỳ bầu cử tổng thống này. Ông ca ngợi TNS McCain đã  tạm gác chuyện chính trị, không phân  biệt đảng Cộng Hoà hay Dân chủ để đi đến quyết  định “Country First”, cùng làm việc với mọi giới lo cho  dân chúng vùng bão lụt.

Giới am hiểu chính trị dòng chính cho biết bài diễn văn của TNS Lieberman, từ gốc Dân chủ, đã làm lợi rất nhiều cho liên danh McCain-Palin

 Cờ vàng ba sọc đỏ đã tung bay trong tiếng reo hò trong  hội trường đại hội.  Luật sư Nguyễn Quang Trung, một trong 5 dân cử gốc Việt tại đại hội, cho biết những lá cờ Việt -Mỹ này do cộng đồng Việt  tại Quận Cam tặng, qua Liên Ủy ban chống Nghị Quyết 36 đưa lại trước khi phái đoàn dân cử gốc Việt lên đường.

“Tôi rất hãnh diện nhìn thấy lá cờ Vàng của chúng ta  được tung bay trong ngày hội.”, Giám đốc Diệp Miên Trương rất xúc động khi  trả lời phỏng vấn.

Ông Trường cho biết thêm, nhiều đại biểu người Hoa kỳ  ngạc nhiên chỉ thấy có cờ Vàng và Hoa kỳ tung bay trong hội trường. Ông đã phải dành nhiều thì giờ để giải thích về là cờ Vàng ông cầm trong tay. Ông cho họ biết TNS John McCain đã từng chiến đấu với nhân dân Nam Việt Nam chống lại sự  xâm lăng của Cộng sản miền Bắc và cũng là lá cờ biểu tượng cho  tự do dân chủ của người Việt hải ngoại. Nhiều đài truyền hình đã quay hình ảnh Cờ Vàng tung bay  và cho trực tiếp  truyền hình trên hệ thống truyền thông của  họ.

14/09/2019(Xem: 280)
Los Angeles (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 2:00 chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019 trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles
14/09/2019(Xem: 324)
Tin từ Voice of OC, một nghị quyết đã được thông qua bởi hội đồng thành phố Wesminster tối Thứ Tư 11 tháng 09, với số phiếu 3-2.
14/09/2019(Xem: 222)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/09/2019(Xem: 2945)
Ngôi sao YouTube nổi tiếng và có mức thu nhập cao tới 22 triệu đô một năm Ryan Kaji là con của một người phụ nữ gốc Việt tại Texas.
13/09/2019(Xem: 759)
Một người đàn ông ở thành phố Baton Rouge, Louisiana, là người đã đâm vợ và 3 đứa con nhỏ với cây kéo và một con dao vào năm ngoái đã bị kết án tù 20 năm
13/09/2019(Xem: 1263)
4 người đã bị bắt vì liên quan đến vụ giết chết một người đàn ông gốc Việt tại San Jose vào tháng 7 vừa qua
13/09/2019(Xem: 1045)
Hướng Dẫn Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Năng Lượng Mặt Trời ở California giúp bảo vệ khách hàng trong quy trình bán hệ thống năng lượng mặt trời.
13/09/2019(Xem: 188)
Vào lúc 1:30 chiều ngày Thứ Tư 11 tháng 09, CTCP (California Tobacco Control Program - Chương Trình Kiểm Soát Thuốc Lá ở California) đã tổ chức một cuộc hội thảo trên mạng (webinar), dành cho các cơ quan truyền thông Việt Ngữ
13/09/2019(Xem: 316)
Gaden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson Thành Phố Garden Grove, vào lúc 5:00 chiều Chủ Nhật ngày 08 tháng 9 năm 2019
13/09/2019(Xem: 183)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/09/2019(Xem: 647)
Chúng tôi xin trình bày một số các điều luật dưới đây liên quan đến bầu cử và thâu thập chữ ký để mọi người được hiểu rõ hơn.
12/09/2019(Xem: 459)
2 cư dân thành phố Tucson, Arizona, là những người nhận tội buôn bán vũ khí lậu đã bị kết án tù.
12/09/2019(Xem: 315)
Tháng Chín
12/09/2019(Xem: 203)
Santa Ana (Bình Sa)- -Tại Hội Quán Hội Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana, điện thoại số (714) 557-7563.
12/09/2019(Xem: 237)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một nghiên cứu mới được được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã cấy tế bào máu được chỉnh sửa gen vào một người vừa bị ung thư vừa nhiễm HIV. Các tế bào đã tồn tại một cách an toàn trong cơ thể bệnh nhân suốt 1.5 năm.
Tại sao nó lại có tên là Tinh Vân Trái Tim?
Khi con người lên vũ trụ, chúng ta sẽ cần một không gian để sinh sống. Đã có nhiều ý tưởng về việc xây dựng các ngôi nhà in 3D ngoài vũ trụ nhưng thực tế, việc in 3D các vật liệu và xây dựng bằng công nghệ in 3D không hề đơn giản, nếu không muốn nói là tốn kém.