Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Nhạc ‘Mẹ và Quê Hương’ Giúp Các LS Dân Chủ Ở VN

14/05/200800:00:00(Xem: 3005)

Trong buổi văn nghệ Mẹ và Quê Hương

Santa Ana ( Cổ Ngưu ) - Tại nhà hàng Dragon King khoảng 200 Đại Diện Các Hội Đoàn, Đoàn Thể và đồng hương, thân hữu tham dự  buổi nhạc chủ đề Mẹ và Quê Hương nhân ngày lễ mẹ nhằm gây qũy yểm trợ cho giới Luật Sư đang tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam.

Buổi  văn nghệ do Phong Trào Hưng Ca Việt Nam, Mạng Lưới Nhân Quyền, Lời kêu gọi Dân Chủ, Tổ chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản. . . sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm.

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Trưởng ban  Tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn Quan Khách, thân hữu đặc biệt cảm ơn những bà Mẹ tham dự hôm nay.

Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang nói về ngày Nhân Quyền Việt Nam nhân ngày lễ Mẹ, tiếp theo phần phát bieu của Ông Vũ Thế Hiệp trong tổ chức Cao Trào Nhân Bản đến từ Hoa Thịnh Đốn đã lên lược qua một số công tác đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Luật Sư Trần Sơn Hà lên nhắc lại những Luật Sư đã dấn thân trên con đường đấu tranh  từ trước đến nay như Luật Sư Phan Văn Trường, Luật Sư Trần Văn Tuyên, Luật Sư Phan Ngọc Chấn.v.v...  tiếp theo những lời phát biểu qua điện thoại của Luật Sư Hoàng Duy Hùng Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Houston, Luật Sư Nguyễn Thanh Phong Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại New York và một số qúi vị tham dự.. . . Trong bầu không khí thân mật, một chương trình văn nghệ đặc sắc với những bản nhạc đấu tranh, tình ca quê hương qua những bản như: Lòng Mẹ, Lá thư gởi Mẹ, Mẹ hiền yêu dấu, Nhớ mẹ . . .

Phần nhạc quê hưong gồm những bản như:  Đêm chôn dầu vượt biển, Ai trở về xứ Việt, Giọt máu quê hương.v.v. . .và phần văn nghệ đấu tranh đã làm khơi day tinh thần cho những người tham dự. Nhiều bà Mẹ qua nhiều thế hệ hiện diện trong buổi văn nghệ Mẹ và Quê Hương cũng đã thấy vui khi con cháu lúc nào cũng nghĩ đến quê hương, vẫn tiếp tục được truyền thống bảo tồn và phát huy văn hóa nơi quê người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.