Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tràn Ngập Lãnh Thổ

05/05/200800:00:00(Xem: 6020)

Bị chống đối qua hầu hết các cuộc rước đuốc Thế Vận Hội ở Tây Phương, Trung Cộng đổi chiến thuật. Tràn ngập lãnh thổ lấy thịt đè người tại những nơi rước đuốc ở Á châu Thái Bình Dương.

Thực vậy, sau khi thấy chưa có kết quả  trong việc dùng bọn khỉ đột là mật vụ tinh nhuệ do TC đào tạo như người máy bảo vệ sát ngọn đuốc, chưởi mắng người chống đối ở Anh bằng tiếng Tàu, xô đẩy người chống đối ở Pháp cũng như biểu tình tẩy chay người Pháp ở Bắc Kinh, v.v., TC dùng chiến thuật biển người áp đảo, che lấp, bao vậy người  biểu tình chống đối. 

TC chọn nước Úc là nước thuộc khối Tây Phương lớn nhứt ở Á Châu để khởi động chiến thuật mới này. TC  khai thác tối đa thế đông dân nhứt hoàn cầu, vì thế dĩ nhiên  sinh viên học sinh du học phải nhiều, người Trung Quốc ở  hải ngoại phải đông. Họ gián tiếp biến thành một lực lượng như  đội quân thứ năm ở ngoại quốc. TC  trang bị tinh thần quốc gia cực đoan. Nước TQ, văn hóa Trung Hoa "ưu việt".Thế vận Hội ở Bắc Kinh là một tự hào dân tộc Trung Hoa. Tây Tạng là một một tỉnh bất khả phân ly của TQ. Mà không  hề  nói chữ nào chế độ Cộng sản là chánh phạm chà đạp nhân quyền, lý do bao nhiêu chống đối của các nước trên thế giới mà việc rước đuốc Thế vận Hội về Bắc Kinh là biểu hiện tổng hợp.

TC dùng những người TQ ở hải ngoại, chánh yếu sinh viên du học như đội quân thứ năm trong chiến thuật mới tràn ngập lãnh thổ lấy thịt đè người là dùng một mũi tên bắn hai con chim. Mặt này, để dằn mặt Tây Phương đừng có giỡn mặt với TC đã đạt nhiều kỷ lục trên thế giới: tỷ lệ tăng trưởng kinh tế rất cao nhiều năm liền, đã có số ngoại tệ cao nhứt nhì thế giới, đã có số người sử dụng Internet nhiều hơn Mỹ, đã làm chủ nợ Mỹ, đã  đặt bước chân khổng lồ sang Phi Châu, Châu Mỹ La Tinh vốn là sân sau nhà của Tây Âu, Bắc Mỹ, đã đưa người lên không gian, đã bắn hòa tiễn phá vệ tinh đang bay trên quỹ đạo cao hơn quỹ đạo vệ tinh quân sự Mỹ. Mặt kia, để dạy bảo cho các nước Á châu  bài học chư hầu kiểu mới đối với Thiên Tử Trung Hoa khi xưa mà TC bây giơ còn mạnh hơn nữa. Liệu hồn nhé, Á châu là của người TQ. Thái bình Dương là cái hồ của TQ. Tây Mỹ kia mà Bắc Kinh còn coi như không có, thì các nước Châu đâu có nhằm nhò gì ba cái lẻ tẻ đối với Bắc Kinh.

Nên TC chọn nước Úc để tung ra  chiến thuật mới tràn ngập lãnh thổ lấy thịt đè người. Xin mượn điện thư của một người Việt, Cô Hoài Đăng là một giáo chức của nước Úc, đang cộng tác cho đài 2VNR, là một đài phát thanh tiếng Việt phát khắp nước Úc, mô tả việc TC "triển khai" chiến thuật mới này. "Hôm nay là ngày thứ năm 24/4/08, ngọn đuốc Olympic rước qua thủ đô  Canberra, Australia. Hoài Đăng có theo dõi trên truyền hình tại Úc và gởi Chú vài bản tin để Chú cùngtheo dõi. Thật ra thì "tụi" TC rất "điếm đàng" vả lại tụi nó lại lắm tiền nhiều bạc nên đã thuê rất nhiều xe bus để sinh viên học sinh Trung Quốc về Canberra chào mừng ủng hộ ngọn đuốc, số người của TC khoảng 2000 người với cờ đỏ tung bay ủng hộ. Còn đoàn người  Tibet  và người  VN (khoảng 200 đồng hương VN mình) thì chỉ vài trăm người bên cạnh đó cũng có một vài sắc dân đến ủng hộ người Tibet nhưng nhìn qua màn ảnh truyền hình thì thấy rõ tụi TC đã lấn hẳn những người phản đối."

Còn tin của ABC ngày  24 tháng Tư năm  2008 lúc 1:05 pm viết chi tiết hơn email của Cô Hoài Đăng người xem truyền hình. Bản tin không ngần ngại đưa lên một tựa đề có tính bạo lực. "Băng đảng Thân TQ  Hành Hung Khán Giả Rước Đuốc" (Pro-China gang 'assaulted relay spectators'). Câu chủ để của bản tin là "một băng đảng thân TQ  tấn công hành hung người và xé biểu người ủng hô Tây Tạng trong cuộc rước đuốc Olympic ngày hôm nay, theo lời của những người đi xem. "Người thân TC đa số áp đảo.  Có người biểu tình bị đánh. Có người gọi cho đài phát thanh ABC Radio ở Canberra than  phiền những người thân TQ quá sức gây hấn."

Sau đó ở Nhựt, ở Nam Hàn, đội quân thứ năm của TC cũng lấy thịt đè người nhưng nhẹ hơn ở Úc. Còn ở VNCS, Bắc Kinh đã có sẵn cả một Chợ lớn và cả bầy "đàn em Việt Cộng", chính Thủ Tướng VC đã bảo an toàn cho ngọn đuốc cho "Anh Cả Đỏ.” Mầm mống chống đối Việt Cộng đã bất động hóa trước rồi.

Thế là ngọn đuốc Thế Vận Hội lần đầu tiên trong lịch sử được cảnh sát, mật vụ nổi chìm bảo vệ, hộ tống -- với lực lượng đông nhứt biến thành ngọn đuốc Cảnh Vận Hội -- cũng sẽ đến Bắc Kinh, thủ đô Đỏ còn sót lại trên thế giới sau Chiến tranh Lạnh.

Nhưng vào thời điểm còn 100 ngày nữa sẽ khai mạc ở Bắc Kinh, xét qua những diễn tiến chống binh việc rước đuốc tại khoảng đường rất dài dù nhiều nước đã rút ngắn rất nhiều để tránh chống đối qua các nước và thành phố lớn -- người ta thấy CS Bắc Kinh bị thiệt hại về chánh tri ngoại giao nhiều. Khẩu hiệu "một thế giới một giấc mơ" của TC đưa ra không ai tin, chìm lỉm giữa những tiếng la ó chống đối. Hy vọng dùng Thế Vận Hội để  nối kết các nước với TQ đang vươn lên không thành, phai mờ dưới những biểu ngữ, áo thung, lô gô  những vòng Thế Vận Hội thành những cây còng.

 Thế Vận Hội tổ chức tại Bắc Kinh và bởi CS Bắc Kinh và đuốc rước về Bắc Kinh làm cho công luận phản đối TC nhiều hơn, mạnh hơn. Cuộc rước đuốc trở thành một  phong trào biểu tình như làn sóng thần đập vào CS Bắc Kinh chống TC. Chống TC không những vì đàn áp Tây Tạng mà còn vì những vấn đề khác nữa. Đàn áp Pháp Luân Công; triệt hạ những nhà dân chủ Trung Quốc; trao trả những người Bắc Hàn vượt biên  về đất chết CS Bắc Triều Tiên; xâm chiếm hai hải đảo Hoàng Sa và Trường sa của VN.

Kẻ thù, người hận TC trên thế nhất tề đứng dậy, đoàn kết lại chống TC. Ngoại giao của các siêu cường đối với TC căng thẳng hơn. TC phải chấp nhận đối thoại với đức Đạt Lai Lạt Ma. Nhưng ít ai tin thiện chí của TC. Việc huy động sinh viên và kiều dân TQ tràn ngập lãnh thổ, lấy thịt đè người tại các thành phố lớn ở  làm người địa phương, nhứt là dân Tây Phương lo ngại lại "họa da vàng" có thể lôi kéo theo phong trào bài Hoa một thuở và làm người Á châu thêm lo đội quân thứ năm của TC và thế lực bành trường của Bắc Kinh . Giấc mộng dùng Thế Vận Hội để đăng quang và hội nhập vào sân khấu chánh trị thế giới như một đại siêu cường, của TC coi như khó thành sự thật . Mà chỉ mua hờn, chuốt hận thêm thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.