Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon Phức Tạp Thêm: Lý Tống Bỏ Uống Nước 4 Ngày

11/03/200800:00:00(Xem: 5975)
San Jose (Việt Báo) -- Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ đã gởi đến tất cả các cơ quan truyền thông báo chí Mỹ và Việt một Thông Cáo Báo Chí yêu cầu Thị Trưởng Chuck Reed và Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) San Jose triệu tập phiên họp khẩn cấp xem xét việc danh sách 92 người đại diện cơ sở thương mại ký tên do ông Lê Văn Hướng đệ nạp hiện bị phát giác gian dối và bị nhiều người có tên chính thức lên tiếng phản đối cho là đã giả mạo chữ ký và tên tuổi của họ. Đây là một trường hơp mà theo ông Nv Kasen Chu nói là phạm pháp hình sự quả tang.
Thông Cáo Báo Chí của Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ xin phổ biến ngay được ghi bằng Anh ngữ và Hạnh Dương xin tạm dịch như sau :
"San Jose, ngày 10-3-2008.
Chúng tôi xin cám ơn HĐTP đã hủy bỏ vụ biểu quyết ngày 20-11-2007. Chúng tôi cũng xin cám ơn Thị Trưởng Chuck Reed đã mời Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ làm việc chung với nhóm "Chúng Tôi Lên Tiếng", ông Lê Văn Hướng, và văn phòng thành phố để soạn thảo nguyên tắc đặt tên cho khu thương mại. Với các lý do dưới đây, Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ không thể chấp nhận lời mời nầy.
Kiến Nghị bởi 92 chủ kinh doanh, được Nv Sam Liccardo dùng như là căn cứ duy nhất để cho "giải pháp thích hợp" đã đưa đến việc xóa bỏ Quyết Định số 74270, nay cho thấy rằng chỉ là chứng cứ lừa dối. Hằng chục người bị cố tình đưa tên vào danh sách đã lên tiếng trước công luận, mạnh mẽ nói rằng họ không bao giờ ký tên vào kiến nghị nầy và những chữ ký của họ được ghép vào kiến nghị nầy mà không hề được sự đồng ý của họ, hoặc là chữ ký của họ đã bị giả mạo. Thêm vào đó là một số các cơ sở kinh doanh ghi trong danh sách kiến nghị nằm tại đường Senter, có nghĩa là họ không nằm trong khu vực dự tính sẽ thành lập.
Chúng tôi đòi hỏi phải có một cuộc điều tra về vấn đề nầy, đặc biệt là vai trò đã trình diễn của các bên khác nhau, không ngoại trừ đối với bất cứ Nghị Viên nào cả.
Nv Sam Liccardo, từng là ủy viên công tố, chắc phải tích cực cẩn thận xem xét trước khi dùng danh sách giả mạo nầy để lấy cớ chống lại giải pháp đề nghị của Nv Chu, một đề nghị nói lên tiếng nói của đại đa số cộng đồng chính thức muốn danh xưng "Little Saigon" cho khu vực. Việc hủy bỏ Quyết Định 74270 do Thị Trường và các Nghị viên Madison Nguyễn, Liccardo, Pyle, Williams, Chirco và Campos đã căn cứ hoàn toàn trên thư kiến nghị mà nay thấy rõ là giả dối.
Điều nầy lại càng thúc đẩy ông Lý Tống tuyệt thức. Ngày hôm nay ông Lý Tống đã tuyệt thực được 23 ngày và 4 ngày không uống nước.
Chúng tôi khẩn thiết yêu cầu Thị Trưởng Reed và các thành viên HĐTP San Jose cần nên xa lánh những kẻ tham gia vào các thủ đoạn phi pháp. Mặc dầu chúng tôi căm phẩn, nhưng chúng tôi đã luôn hành động đúng pháp luật, hợp với luân thường đạo lý và trong sự trung thực.  Phong Trao Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ sẽ ngạo nghễ từ chối việc tham gia tìm giải pháp nguyên tắc thông qua những hình thái vô luật lệ. Đơn giản là chúng tôi không hợp tác với bọn người vi phạm pháp luật.
Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ cương quyết đòi hỏi HĐTP hãy tức khắc tổ chức phiên họp khẩn cấp để hủy bỏ Quyết Định 74270, và tái biểu quyết chọn tên "Little Saigon" cho khu vực.
Cần thêm thông tin, xin liên lạc Barry Hùng Đỗ, ĐT. 408-679-8902."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.