Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Việt QD Đảng Hội Luận: Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền

10/03/200800:00:00(Xem: 5428)

Hội Luận do Việt Nam Quốc Dân Đảng tổ chức.
Westminster (Cổ Ngưu) --Tại Hội trường Việt Báo Gallery lúc 1 giờ ngày 9 tháng 3 năm 2008, khoảng 150 Quan Khách, Đại Diện Các Hội Đoàn, Đoàn Thể Đấu tranh, Đại Diện các Cộng Đồng va nhiều Nhân Sĩ trí thức cùng  một số các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương tham dự cuộc Hội Luận do Việt Nam Quốc Dân Đảng tổ chức. Điều hợp chương trình là Ông Hoa Thế Nhân.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm, giới thiệu thành phần tham dự, tiếp theo Ông Nguyễn Hoàng Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn qúi vị tham dự và nói qua ý nghĩa của buổi Hội Luận, Ông tiếp,  để đáp ứng với những phong trào đấu tranh hiện nay, cần có một cuộc hội luận chung để chúng ta cùng nhau rút tỉa nhưng kinh nghiệm hầu đóng góp hữu hiệu hơn cho giai đoạn đấu tranh tới của đồng bào chúng ta trong cũng như ngoài nước. Hiện diện Đại Việt Quốc Dân Đảng nhận thấy có Tiến Sĩ Phan Văn Song, Chủ Tịch Đảng Đại Việt Quốc Dân Đảng, Ông Mai Thanh Truyết đệ nhất Phó Chủ Tịch, Ông Trương Việt Hoàng, đệ nhị  Phó Chủ Tịch. Mở đầu buổi Hội Luận, diễn giả Tiến Sĩ Phan Văn Song, Ông đến từ Pháp Quốc. Được biết Tiến Sĩ Phan Văn Song sinh năm 1942 tại Sài Gòn, tốt nghiệp Tiến Sĩ Công Pháp Quốc Tế và Chính Trị Học, Trước năm 1975 Ông là Viện trưởng Viện Đại Học Minh Trí  tại Sài Gòn. Ông vào Đảng Đại Việt  năm 1961 và được bầu làm Chủ Tịch Đảng Đại Việt Quốc Dân Đảng năm 2005. Sau khi trình bày qua những diễn biến về tình hình chính trị cũng như kinh tế của Cộng Sản hiện nay, nhất là trình độ dân trí. Ông phân tách những khó khăn cũng như thuận lợi do những phong trào đấu tranh vì tự do dân chủ trong nước của cá nhân cũng như Đoàn Thể. Ông cũng nhận định về chuyến đi của Nguyen Tấn Dũng đến Âu Châu và tình hình chính trị hiện nay mà Cộng sãn phải đương đầu.

Sau phần thuyết trình là phần đóng góp, phân tách tình hình hiện nay cuả những người tham dự, nhiều câu hỏi được đặc ra để cùng nhau thảo luận trong số có những đóng góp của những chính trị gia, của Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Báo Chí trong phần phát biểu về báo chí có Nhà Báo Vi Anh ( cựu dân biểu Bùi Văn Nhân ) nhà báo Nguyên Huy của báo Người Việt và nhiều đồng hương góp ý nhiều ý kiến đóng góp đáng ghi nhận để bổ sung cho công cuộc đấu tranh trong giai đoạn hiện nay. Hội trường trở nên sôi động với rất nhiều ý kiến xây dựng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.