Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Hội Tương Trợ VN Pierce County

29/01/200800:00:00(Xem: 4308)

Trái: Dr. Arthur O. Javis, Giám Đốc Học Khu Tacoma và Ông Huỳnh Tấn Tuân (P) cùng các em học sinh giỏi được tặng phần thưởng trong buổi Lễ Kỷ Niệm Mười Năm Thành Lập Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County tại Hội Trường Lincoln High School, Tacoma. Ảnh: Đặng C. Minh-VBMN

Nhân dịp ghi dấu ấn hoạt động bước qua năm thứ 11, Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County đã tổ chức tưng bừng, trọng thể Lễ Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Hội và Mừng Xuân Mậu Tý 2008 tại Hội Trường, Lincoln High School, số 701 S. 37th ST- Tacoma, WA 98418, vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 19/01/2008.

Mặc dù còn 3 tuần lễ mới vào thời điểm Tết Nguyên Đán, nhưng hôm nay, khu phố thương mãi 38 như nhộn nhịp, rực rỡ hẳn lên với những lá cờ Vàng Việt Nam được gắn vào các trụ đèn tung bay phất phới trước gió đông, mở màn cho những Lễ Hội Mừng Xuân của Người Việt trên Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ.

Ngoài trời, gió lạnh tái tê nhưng bên trong hội trường, các hàng ghế đã đầy kín quan khách Việt- Mỹ, đồng hương, gia đình hội viên và thân hữu đến dự, vào khoảng 700 người. Đặc biệt, thành phần quan khách Mỹ tham dự khá đông, trên 50 người, gồm các nhân vật cộng đồng, công quyền và ngành giáo dục.

Hội Trường hôm nay được trang hoàng lộng lẫy với một banner vàng kéo dài suốt chiều ngang sân khấu rộng lớn viết hàng chữ đỏ " Kỷ Niệm Mười Năm Thành Lập Hội Tương Trợ" và hàng chữ xanh "Mừng Xuân Mậu Tý 2008"; hai bên cánh gà là hai lá cờ Vàng 3 Sọc Đỏ buông thòng từ trên cao ngang tầm banner xuống tận sát sàn sân khấu; chính giữa là bàn thờ Tổ Quốc với hai giá gỗ trưng bày 10 lá cờ Hoa Kỳ và Việt Nam khổ lớn. Đằng sau bàn thờ Tổ Tiên là một lá cờ Vàng có thêu Rồng Vàng với hàng chữ "Tổ Quốc Việt Nam".

Thoạt bước vào hội trường, quang cảnh huy hoàng, lộng lẫy, rực rỡ sắc màu banner vàng, cờ Vàng Việt Nam 3 Sọc Đỏ và cờ Hoa Kỳ, tạo cho  đồng hương cảm thấy ngay một không khí vừa trang nghiêm, vừa thanh thoát, vui tươi, ấm lòng người.

Buổi Lễ khai mạc lúc 2 giờ chiều với nghi thức chào quốc kỳ Việt- Mỹ và Phút Mặc Niệm.

Ban Tế Lễ gồm các cụ trong quốc phục áo gấm hoa xanh, đầu đội khăn đóng đứng trước bàn thờ chuẩn bị hành lễ. Sau tiếng xướng, "Khởi Chinh Cổ," chiêng trống nổi lên rộn rã bắt đầu nghi lễ Tết cổ truyền: Tế Lễ Trời, Đất và Tổ Tiên cùng cầu cho quốc thái dân an.

Tiếp theo, Ông Phúc Nguyễn, MC phụ trách giới thiệu bằng tiếng Việt, Dr. Minh Anh, giới thiệu bằng tiếng Anh một số các vị quan khách tiêu biểu: Về dân cử gồm có Thượng Nghị Sĩ Mike Carrell, Thượng Nghị Sĩ Rosa Franklin, Dân Biểu Steve Conway, Dân Biểu Jeannie Darneille, Nghị Viên Calvin Goings, Quận Hạt Pierce,

và Nghị Viên Rick Talbert, Thành Phố Tacoma. Về cộng đồng: Ông Phil Chang, Giám Đốc Điều Hành Trung Tâm Văn Hóa Châu Á Thái Bình Dương, Bà Maria De Vore, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Trung Tâm Văn Hóa Châu Á Thái Bình Dương, Ông John Tye, Giám Đốc Chương Trình Tacoma Goodwill Industries cùng hai thành viên Ban tham mưu. Pastor Ron Vignec và Nancy Vignec; Toàn Ban Chấp Hành Hội Phự Nữ Đại Hàn Tiểu Bang Washington do Bà Maria Hwang dẫn đầu; Cô Sue Bernstein, Giám Đốc Điều Hành Holy Family Church và Wesley Arms, Trung Tâm Dịch Vụ và Văn Hóa Đông Dương. Về giáo dục: Dr. Arthur O. Javis, Giám Đốc Nha Học Chánh Tacoma; Dr. Minh- Anh Hodge, Giám Đốc Giáo Dục bậc Tiểu Học và Chương Trình Song Ngữ; Quý vị Hiệu Trưởng: Thu Ament, Foss High School và phái đoàn; Patrick Erwin, Lincoln High School; Kenneth Evans, Sheridan Elementary; Donald Lloyd, Giám Đốc Giáo Dục bậc Tiểu Học; Bonnie McGuire, Giám Đốc Điều Hành Giáo Dục bậc Trung Học; Kurt Miller và Connie Rickman, Uỷ Viên Hội Đồng Quản Trị Tacoma Public School, và rất đông quý vị giáo viên và giới chức giáo dục. Về phía quan khách Việt gồm có: Mục Sư Nguyễn Hữu Lịch, Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Báp Tít Tacoma; Ông Quốc Nam, Giám Đốc Sàigon Radio; Ô.Ô. Bùi Phú, Bùi Quốc Hùng, Đại Diện Việt Báo Miền Nam; Ô. Khúc Thừa Nhân, Đại Diện Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà NẵngWashington ...

Ông Huỳnh Tấn Tuân, Hội Trưởng Hội Tương Trợ Pierce County ngỏ lời chào mừng quan khách. Ông cho biết hàng năm, Hội đều tổ chức Đại Hội Thường Niên để hội viên ngồi lại với nhau mừng thành quả của Hội năm đã qua và chuẩn bị công tác cho năm mới. Đặc biệt năm nay, nhân đánh dấu kỷ niệm Mười Năm Thành Lập, Hội đã tổ chức buổi Lễ Kỷ Niệm và Mừng Xuân Mậu Tý 2008 trên bình diện rộng lớn hơn

để "…gởi lời tri ân đến toàn thể quý vị đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ và đóng góp vào sự thành công của cộng đồng người Việt trên quê hương thứ hai này."

Ông Hội Trưởng khái quát ngược thời gian hơn 10 năm trước, song song với sự gia tăng nhân số của cộng đồng Việt và sự thành công trong tiến trình hội nhập vào xã hội mới, đa số đồng hương đã nhận ra một nhu cầu quan trọng "không thể thiếu được là vấn đề  tương tế tương thân của cộng đồng."

Từ ý nguyện đó, khởi đi với những khó khăn buổi đầu, cho đến hôm nay, qua mười năm hoạt động Hội gặt hái được một thành quả tốt đẹp đầy tự hào: có một tổng số gần bảy trăm gia đình hội viên với trên 2000 thành viên. Cũng trong thời gian hoạt động, Hội đã đóng góp và giúp đỡ cho những gia đình có người mệnh một, tổng số tiền lên đến gần 300 ngàn Mỹ kim.

Ngoài việc tương tế, Hội "còn giúp đỡ hội viên nói riêng và đồng hương nói chung trong việc ổn định đời sống, chăm lo sức khỏe gia đình, thăm viếng hội viên khi đau ốm, hướng dẫn thi nhập tịch Hoa Kỳ, chia xẻ tin tức cập nhật về y tế và những phúc lợi cộng đồng. Ngoài ra, Hội cũng đã đóng góp uỷ lạo cho những nạn nhân 9/11, đồng bào Việt Nam bị nạn lụt lội, và nạn nhân bị thảm họa sóng thần."

Trước khi dứt lời, Ông Hội Trưởng nói:

 "Sau cùng, xin toàn thể quý vị cùng tôi hướng về quê hương Việt Nam yêu dấu, dâng lời cầu nguyện để cầu mong mọi người được thực sự no ấm, tự do. Mong công lý và nhân quyền được triệt để áp dụng và tôn trọng trên mọi miền đất nước và khắp nơi trên thế giới."

Mở đầu văn nghệ, Ca Đoàn Thánh Giuse Tacoma trình bày hai nhạc phẩm "Việt Nam, Việt Nam" của Phạm Duy và "Ly rượu mừng" của Phạm đình Chương.

Ông Nguyễn Phúc, thay mặt Ban Tổ Chức, tường trình chi tiết sinh hoạt của Hội từ ngày thành lập đến hôm nay với kết quả gặt hái được đáng tự hào: năm 1998, có 166 hội viên , đến đầu năm 2008, lên đến gần 700 hội viên.

Vì thời gian giới hạn, chỉ có hai quan khách đưo.c mời phát biểu cảm tưởng: Bà Thượng Nghị Sĩ Rosa Franklin và Ông Giám Đốc Nha Học Chánh Tacoma, Dr. Arthur O. Javis.

Tiếp theo là tiết mục phát phần thưởng khuyến học cho các em học sinh ưu tú thuộc Nha Học Chánh Tacoma. Đây là năm đầu tiên Hội Tương Trợ Pierce County thực hiện việc phát phần thưởng khuyến học nhằm phát triển nhân tài cho cộng đồng. Có tất cả 17 phần thưởng chia ra: 5 hạng nhất, mỗi phần một bằng khen và $ 500 hiện kim, 5 hạng nhì, mỗi phần một bằng khen và $ 300 hiện kim, 5 hạng ba, mỗi phần một bằng khen và $ 200 hiện kim và 2 giải khuyến khích cho các cháu học Việt Ngữ. Lần lượt từng em được xướng danh, nêu thành tích học tập, lên sân khấu nhận phần thưởng do Ông Giám Đốc Nha Học Chánh Tacoma và các giới chức công cử và giáo dục trao tặng. Ngoài ra, còn có 17 học sinh được trao phần thưởng khuyến khích, mỗi phần một bằng khen và $ 200 hiện kim.

Phần Văn Nghệ do Nhạc Sĩ Hoàng Dũng, các ca sĩ trẻ trung duyên dáng Vee Phương, Mai Lan, nam ca sĩ Đặng Vinh, Quang Bình trình diễn. Quan khách và đồng hương vừa thưởng thức ca nhạc, vừa thưởng thức bữa ăn tất niên do Ban Tổ Chức khoản đãi với các món ăn mang hương vị quê hương như chả quế, thịt heo quay, chả giò, bánh bao, bánh tét, và trái quít tráng miệng.

Phần văn nghệ và xổ số lấy hên đầu năm do Ông Ngô Hoàng phụ trách.

Nhân dịp kỷ niệm và mừng xuân mới của Hội, Bà Thống Đốc Christine O. Gregoire đã gởi đến Hội Tương Trợ Pierce County một Thư Chào Mừng từ Thống Đốc, ký ngày 19 tháng 01 năm 2008, trong đó đoạn mở đầu, viết:

"Tôi xin gởi lời chào mừng nồng nhiệt đến tất cả quý vị đã đến tham dự Ngày Kỷ Niệm Mười Năm và Mừng Xuân Mậu Tý của Hội Tương Trợ Việt Nam." Và cuối thư, Bà viết: "Xin nhận nơi đây những lời chúc tốt đẹp nhất của tôi cho một ngày kỷ niệm đáng nhớ. Mong mùa xuân mới mang đến cho gia đình quí vị sư ấm cúng, và những ngày sắp đến sức khỏe dồi dào, an bình và thịnh vượng."

Được biết, trong buổi Lễ Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Hội và Mừng Xuân Mậu Tý 2008 năm nay, Hội đã nhận được sự yểm trợ tài chánh hoặc tinh thần của: toàn thể hội viên Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County, Chương Trình Song Ngữ Nha Học Chánh Tacoma, Washington Department of Health, APICAT, ICSC, DVR, KWA, ACS, Việt Báo Miền Nam Vùng Tây Bắc, Đài Radio Saigon, các Tôn Giáo, Cơ Sở Thương Mại và các đoàn thể, hội đoàn.

Buổi Lễ chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều trong sự thành công tốt đẹp cùng niềm vui chung của mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.