Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Võ Đường Đặng Huy Đức: Thi Lên Đai 27 Võ Sinh Đai Đen

08/01/200800:00:00(Xem: 5203)

GS Đặng Huy Đức cùng con gái và người học trò năm đẳng.

WESTMINSTER, Calif. --Vào sáng Chủ Nhật ngày 6 tháng 1 năm 2008 vừa qua, Võ Đường Hwa-Rang-Wan của Giáo Sư Đặng Huy Đức ở Westminster đã nghiêm trang tổ chức kỳ thi lên đai cho 133 võ sinh của võ đường gồm đủ loại đẳng cấp từ đai trắng đến đai đen năm đẳng.

Ngoài Giáo Sư Đặng Huy Đức, chủ tịch ban giám khảo, còn thấy sự hiện diện của các vị giám khảo khác như Thầy Trần Cửu, Chưởng Môn Phái Châu Gia Quyền, Thầy Quan Vinh, Chưởng Môn Phái Hồng Gia Quyền (Hồng Huy Quan), Thầy Đức Huỳnh, Liên Đoàn Võ Sĩ Đạo Việt Mỹ, Thầy Phạm Quang Thông, Tổng Cục Tae Kwon Do Quốc Tế (ITF), Thầy Nguyễn Long Vân, Nguyên Chủ Tịch Tae Kwon Do Việt Nam, và Võ Sư Hà Sơn, Tổng Cục Tae Kwon Do Thế Giới (WTF).

Để mở đầu cho cuộc thi, Giáo Sư Đặng Huy Đức đã ân cần chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả quí vị giám khảo, quan khách, và phụ huynh các em võ sinh.  Nhân đó Giáo Sư cũng đề cập đến mục tiêu duy nhất của võ đường là rèn luyện và hoàn tất cái phần đức dục và thể dục cho thanh thiếu niên trong cộng đồng, song song với phần rèn luyện trí dục từ nhà trường và phụ huynh.  Nói một cách khác, là đào luyện cho các em một nhân cách mới cao thượng hay còn gọi là cái tinh thần võ sĩ đạo – lễ độ, khiêm tốn, tự tin, và bất khuất.

Như đã đề cập ở trên, trong số các võ sinh dự thi, có 27 võ sinh được thăng cấp lên đai đen từ một đẳng đến năm đẳng.  Tuổi của các võ sinh này từ các em nhỏ bảy tám tuổi đến một vị trưởng lão bảy mươi mốt.

Cũng dịp này, một võ sinh xuất sắc, từng theo học Giáo Sư Đức tại Mỹ hơn hai mươi năm, là anh Hội Nguyễn, đã được tất cả quí vị giám khảo đồng đề nghị với Giáo Sư cho thăng lên năm đằng quốc tế.  Để tỏ lòng tri ân đến các vị giám khảo, anh Hội Nguyễn đã xin phép được biểu diễn bài đánh gậy (côn) “Thái Sơn Côn” được duy nhất truyền dạy cho anh từ Giáo Sư Đức.  Bài côn này làm rúng động hội trường -- được tất cả quan khách và võ sinh đều ca ngợi cả về sức mạnh, tốc độ, và sự chính xác một cách điêu luyện, vì chăng mấy ai ngờ được một cây gậy tầm thường có thể trở thành một vũ khí nguy hiểm như vậy!

Con gái Giáo Sư Đức, cô Kim, cũng biểu diễn bài “Lão Mai Quyền” của Võ Việt Nam một cách hoàn hảo đến độ một quan khách phải buột miệng kêu lên, “DDây là cô gái… dữ nhất tôi từng thấy!”

Đừng lo, cô ta là con gái ngoan con nhà Võ Sĩ Đạo!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.