Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Võ Đường Đặng Huy Đức: Thi Lên Đai 27 Võ Sinh Đai Đen

08/01/200800:00:00(Xem: 5377)

GS Đặng Huy Đức cùng con gái và người học trò năm đẳng.

WESTMINSTER, Calif. --Vào sáng Chủ Nhật ngày 6 tháng 1 năm 2008 vừa qua, Võ Đường Hwa-Rang-Wan của Giáo Sư Đặng Huy Đức ở Westminster đã nghiêm trang tổ chức kỳ thi lên đai cho 133 võ sinh của võ đường gồm đủ loại đẳng cấp từ đai trắng đến đai đen năm đẳng.

Ngoài Giáo Sư Đặng Huy Đức, chủ tịch ban giám khảo, còn thấy sự hiện diện của các vị giám khảo khác như Thầy Trần Cửu, Chưởng Môn Phái Châu Gia Quyền, Thầy Quan Vinh, Chưởng Môn Phái Hồng Gia Quyền (Hồng Huy Quan), Thầy Đức Huỳnh, Liên Đoàn Võ Sĩ Đạo Việt Mỹ, Thầy Phạm Quang Thông, Tổng Cục Tae Kwon Do Quốc Tế (ITF), Thầy Nguyễn Long Vân, Nguyên Chủ Tịch Tae Kwon Do Việt Nam, và Võ Sư Hà Sơn, Tổng Cục Tae Kwon Do Thế Giới (WTF).

Để mở đầu cho cuộc thi, Giáo Sư Đặng Huy Đức đã ân cần chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả quí vị giám khảo, quan khách, và phụ huynh các em võ sinh.  Nhân đó Giáo Sư cũng đề cập đến mục tiêu duy nhất của võ đường là rèn luyện và hoàn tất cái phần đức dục và thể dục cho thanh thiếu niên trong cộng đồng, song song với phần rèn luyện trí dục từ nhà trường và phụ huynh.  Nói một cách khác, là đào luyện cho các em một nhân cách mới cao thượng hay còn gọi là cái tinh thần võ sĩ đạo – lễ độ, khiêm tốn, tự tin, và bất khuất.

Như đã đề cập ở trên, trong số các võ sinh dự thi, có 27 võ sinh được thăng cấp lên đai đen từ một đẳng đến năm đẳng.  Tuổi của các võ sinh này từ các em nhỏ bảy tám tuổi đến một vị trưởng lão bảy mươi mốt.

Cũng dịp này, một võ sinh xuất sắc, từng theo học Giáo Sư Đức tại Mỹ hơn hai mươi năm, là anh Hội Nguyễn, đã được tất cả quí vị giám khảo đồng đề nghị với Giáo Sư cho thăng lên năm đằng quốc tế.  Để tỏ lòng tri ân đến các vị giám khảo, anh Hội Nguyễn đã xin phép được biểu diễn bài đánh gậy (côn) “Thái Sơn Côn” được duy nhất truyền dạy cho anh từ Giáo Sư Đức.  Bài côn này làm rúng động hội trường -- được tất cả quan khách và võ sinh đều ca ngợi cả về sức mạnh, tốc độ, và sự chính xác một cách điêu luyện, vì chăng mấy ai ngờ được một cây gậy tầm thường có thể trở thành một vũ khí nguy hiểm như vậy!

Con gái Giáo Sư Đức, cô Kim, cũng biểu diễn bài “Lão Mai Quyền” của Võ Việt Nam một cách hoàn hảo đến độ một quan khách phải buột miệng kêu lên, “DDây là cô gái… dữ nhất tôi từng thấy!”

Đừng lo, cô ta là con gái ngoan con nhà Võ Sĩ Đạo!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.