Hôm nay,  

Võ Đường Đặng Huy Đức: Thi Lên Đai 27 Võ Sinh Đai Đen

08/01/200800:00:00(Xem: 6206)

GS Đặng Huy Đức cùng con gái và người học trò năm đẳng.

WESTMINSTER, Calif. --Vào sáng Chủ Nhật ngày 6 tháng 1 năm 2008 vừa qua, Võ Đường Hwa-Rang-Wan của Giáo Sư Đặng Huy Đức ở Westminster đã nghiêm trang tổ chức kỳ thi lên đai cho 133 võ sinh của võ đường gồm đủ loại đẳng cấp từ đai trắng đến đai đen năm đẳng.

Ngoài Giáo Sư Đặng Huy Đức, chủ tịch ban giám khảo, còn thấy sự hiện diện của các vị giám khảo khác như Thầy Trần Cửu, Chưởng Môn Phái Châu Gia Quyền, Thầy Quan Vinh, Chưởng Môn Phái Hồng Gia Quyền (Hồng Huy Quan), Thầy Đức Huỳnh, Liên Đoàn Võ Sĩ Đạo Việt Mỹ, Thầy Phạm Quang Thông, Tổng Cục Tae Kwon Do Quốc Tế (ITF), Thầy Nguyễn Long Vân, Nguyên Chủ Tịch Tae Kwon Do Việt Nam, và Võ Sư Hà Sơn, Tổng Cục Tae Kwon Do Thế Giới (WTF).

Để mở đầu cho cuộc thi, Giáo Sư Đặng Huy Đức đã ân cần chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả quí vị giám khảo, quan khách, và phụ huynh các em võ sinh.  Nhân đó Giáo Sư cũng đề cập đến mục tiêu duy nhất của võ đường là rèn luyện và hoàn tất cái phần đức dục và thể dục cho thanh thiếu niên trong cộng đồng, song song với phần rèn luyện trí dục từ nhà trường và phụ huynh.  Nói một cách khác, là đào luyện cho các em một nhân cách mới cao thượng hay còn gọi là cái tinh thần võ sĩ đạo – lễ độ, khiêm tốn, tự tin, và bất khuất.

Như đã đề cập ở trên, trong số các võ sinh dự thi, có 27 võ sinh được thăng cấp lên đai đen từ một đẳng đến năm đẳng.  Tuổi của các võ sinh này từ các em nhỏ bảy tám tuổi đến một vị trưởng lão bảy mươi mốt.

Cũng dịp này, một võ sinh xuất sắc, từng theo học Giáo Sư Đức tại Mỹ hơn hai mươi năm, là anh Hội Nguyễn, đã được tất cả quí vị giám khảo đồng đề nghị với Giáo Sư cho thăng lên năm đằng quốc tế.  Để tỏ lòng tri ân đến các vị giám khảo, anh Hội Nguyễn đã xin phép được biểu diễn bài đánh gậy (côn) “Thái Sơn Côn” được duy nhất truyền dạy cho anh từ Giáo Sư Đức.  Bài côn này làm rúng động hội trường -- được tất cả quan khách và võ sinh đều ca ngợi cả về sức mạnh, tốc độ, và sự chính xác một cách điêu luyện, vì chăng mấy ai ngờ được một cây gậy tầm thường có thể trở thành một vũ khí nguy hiểm như vậy!

Con gái Giáo Sư Đức, cô Kim, cũng biểu diễn bài “Lão Mai Quyền” của Võ Việt Nam một cách hoàn hảo đến độ một quan khách phải buột miệng kêu lên, “DDây là cô gái… dữ nhất tôi từng thấy!”

Đừng lo, cô ta là con gái ngoan con nhà Võ Sĩ Đạo!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
Người Mỹ bây giờ có thể nộp đơn trực tuyến để nhận thêm miễn phí các bộ xét nghiệm COVID-19 được gửi qua Bưu Điện giao tận nhà. Chính phủ Hoa Kỳ đang tung ra thêm một đợt 4 xét nghiệm Covid tại nhà trước đợt gia tăng số ca điển hình trong kỳ nghỉ lễ mùa đông
Hưởng ứng lời mời gọi của Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên, Viện Chủ Chùa Giác Nguyên tọa lạc tại số 6502 Humboldt Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683, một buổi tiệc chay gây quỹ Trùng Tu và Xây Dựng Hội Trường Tu Học đã được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào lúc 6 giờ tối ngày 17 tháng 11 năm 2023 với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử.
Tuần qua, San Francisco lại chứng kiến nhiều cuộc biểu tình. Trong quá khứ, ở đây đã có biểu tình liên tục là vào năm 2008 để phản đối rước đuốc Olympics Beijing qua thành phố, năm 2010 với phong trào Occupy và vài năm trước là Black Lives Matter. Khu vực bến phà, đường Market và trước toà thị chính là trung tâm của các cuộc xuống đường. Người Việt thường biểu tình trước lãnh sự quán Việt Nam trên đường California và lãnh sự quán Trung Quốc trên đường Laguna.
Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm mời quí phụ huynh con em tuổi teen, các nhà hoạt động cộng đồng trẻ đến tham dự buổi hội thảo “Chia Sẻ Về Cách Hướng Dẫn Tuổi Teen Thực Hành Chánh Niệm” ngày10 Tháng 12 2023.
Buổi cầu siêu cho 5 đồng đạo và lớp trao đổi giáo lý hằng tuần đã được Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo miền Nam California tổ chức tại Hội Quán 2114 W McFadden Ave. Santa Ana, CA 9704 vào ngày 19-11-2023 vừa qua...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.