Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Tân Mở 3 Web Xin Chữ Ký Để Cứu 3 Người Bị Bắt Tại VN

27/11/200700:00:00(Xem: 2763)

(Paris-VNN) Hôm chủ nhật 25/11/2007, cơ sở Việt Tân tại Paris đã tổ chức một buổi nói chuyện liên quan về vụ nhà cầm quyền CSVN bắt giữ một số người tại Sài Gòn, trong đó có 3 đảng viên Việt Tân. Trong số 3 đảng viên bị bắt có bà Nguyễn Thị Thanh Vân mang quốc tịch Pháp, là một khuôn mặt quen thuộc và được biết đến rất nhiều tại Paris.

Chương trình được bắt đầu vào lúc 15 giờ 15, sau nghi thức khai mạc, ban tổ chức và đồng hương tham dự đã cùng cầu an cho những người đang bị CSVN giam giữ! Sau đó, ông Trần Kỉnh Thành đại diện Việt Tân tại Pháp ngỏ lời cám ơn đến những âu lo, và đã gọi điện thoại đến văn phòng Việt Tân, cũng như tư gia của những đảng viên Việt Tân tại Paris và vùng phụ cận thăm hỏi.

Trong buổi nói chuyện, ông Nguyễn Ngọc Bảo, ủy viên trung ương đảng đã tóm tắt lại sự việc xảy ra tại Sài Gòn ngày 17/11/07, đồng thời ông cũng cho biết về những vận động chính giới, truyền thông, và dư luận của ba quốc gia liên hệ đến 3 đảng viên VT bị bắt là Hoa Kỳ, Pháp và Thái Lan, và những tin tức liên quan thường xuyên được cập nhật tại trang nhà Đảng Việt Tân (www.viettan.org). Sau đó là phần trao đổi cũng như những thắc mắc của quan khách ưu tư đến việc bắt giam này, mà cá nhân bà Nguyễn Thị Thanh Vân đặc biệt được cộng đồng người Việt tại Paris dành cho nhiều thiện cảm.

Trong dịp này, Ban tổ chức đã mời ông Bùi Xuân Quang thuộc hội Pháp Việt tương trợ (AFVE) lên trình bày về "Uỷ ban hỗ trợ Nguyễn Thị Thanh Vân" do chính ông kêu gọi và thành lập nhằm vận động để hỗ trợ, đòi hỏi chính quyền CSVN thả tự do cho những chiến sĩ dân chủ đang bị giam giữ mà trong đó có bà N.T.T.Vân.

Ban tổ chức cũng đã cho trình chiếu dương ảnh về tiểu sử cũng như những sinh hoạt của Bà Thanh Vân, từ ái hữu cho đến những sinh hoạt đấu tranh cho tự do dân chủ, qua đường lối đấu tranh ôn hoà, bất bạo động mà đảng Việt Tân đang phát động từ nhiều tháng qua! Nhân dịp này một tài liệu mang tựa đề: "Đối đầu bất bạo động, phương thức xóa bỏ độc tài, đặt nền dân chủ của thế kỷ 21" đã được phân phát cho hơn 100 quan khách hiện diện trong phòng, và chính tài liệu này một phần trả lời về tại sao những đảng viên VT có mặt tại Việt Nam. Ngoài ra BTC cũng đã kêu gọi quan khách ký vào thỉnh nguyện thư để yêu cầu bộ ngoại giao Hoa Kỳ, Pháp và Thái Lan can thiệp. Mọi người có thể ký trên mạng điện tử qua một trong ba địa chỉ: tratudo.net, Libez-les.net hay freethemnow.net. Riêng tại Pháp, đồng hương có thể gửi thư vận động trực tiếp đến các vị dân cử nơi mình cư ngụ mà danh sách và thư mẫu đã được trưng bày tại bàn thông tin.

Chương trình được chấm dứt vào lúc 18giờ, đồng thời tất cả đều trông đợi vào những ngày tới để có những vận động đúng mức, nếu chính quyền CSVN vẫn không lên tiếng về lý do tại sao giam giữ, cũng như phải để cho các phái đoàn của tòa đại sứ được quyền vào thăm hỏi và can thiệp các công dân của quốc gia mình. (TND-Paris)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.