Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lê Mạnh Hùng Ra Mắt Sách: Nhìn Lại Sử Việt, Từ Tiền Sử...

21/11/200700:00:00(Xem: 9486)

GS Nguyễn Ngọc Bích giới thiệu “Nhìn Lại Sử Việt.”

Wesminster (Cổ Ngưu) -- Tại Hội Quán Little Sài Gòn, tối thứ sáu ngày 16 tháng 11 năm 2007. Khoảng một trăm Quan Khách, nhân sĩ, Báo Chí và đồng hương đến tham dự buổi ra mắt  tác phẩm Nhìn Lại Sử Việt, Từ Tiền sử cho đến tự chủ của Tiến Sĩ Sử Học Lê Mạnh Hùng đến từ Anh quốc. Điều hợp chương trình do nhà báo Đinh Quang Anh Thái. Mở đầu Ông Vũ Quang Ninh, Tổng Giám Đốc Little Saigon Radio và Chủ nhiệm tuần báo Việt Tide ngỏ lời chào mừng quan khách và đồng hương tham dự. Ông cũng nhấn mạnh đến việc viết sử cần phải khách quan  do đó đòi hỏi người viết sữ phải có trách nhiệm như là một nhân chứng chứ không thể viết theo quan điểm chánh trị như Cộng Sản đã làm trong nhiều năm qua. Tiếp theo, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, cựu Giám Đốc đài Á Châu Tự Do giới thiệu về tác giả Lê Mạnh Hùng.

Tiến Sĩ Sử Học Lê mạnh Hùng sanh năm 1942 tại Hà Nội. Năm 1954, ông theo gia đình di cư vào Nam học trung học tại Nha Trang,Trung Học Chu Văn An, Saigon. Ông được học bổng của UNICEF sang Hoa Kỳ du học tại trường Đại Học MIT (Massachussets Institute of Technology) tốt nghiệp Kỹ Sư về Đại Dương,

Khi về nước, ông làm việc tại Bộ Kế Hoạch. Sau ngày 30 tháng 4-1975, ông đi tù Cộng sản cho đến năm 1982. Trong thời gian trong tù, Ong học Hán Văn. Đến năm 1982. Đến năm 1990, ông được định cư ở Úc, đi dạy ở Melbourne, Ông và gia đình sang Anh quốc  năm 1992. Ông ghi danh đi học Sử tại trường SOTS, trường Đại Học  chuyên về Viễn Đông ở London. Ông hoàn tất luận án Tiến Sĩ Sử Học.

Trong dịp nầy, Giáo Sư NGuyễn Ngọc Bích cũng giới thiệu sơ lược về tác phẩm Nhìn Lại Sử Việt từ tiền sử đến tự chủ. Tác phẩm này gồm có 5 tập. Theo giáo sư Nguyễn Ngọc Bích cho rằng với những nghiên cứu công phu cùng với nhãn quan mới về một cái nhìn về sử Việt nam mà theo ông rất là quan trọng. Dịp này, Giáo Sư Bích cũng nói đến vai trò của nhà xuất bản Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông Hoa Kỳ được hân hạnh xuất bản. Ông tin rằng toàn tập  khi thực hiện xong sẽ một bộ sử có giá trị. Nhà báo Đỗ Qúy Toàn cũng lên giới thiệu tác phẩm Nhìn lại Sử Việt và ông đề nghị mỗi người nên có một tập Nhìn lại Sử Việt.

Tiến Sĩ Lê Mạnh Hùng đã nói qua về ý định thực hiện một luận án về Việt Sử. Cũng dịp may năm 2002, tuần báo Việt Tide đã mời  Ong cộng tác và dành cho ông một mục thường xuyên gọi là Tản Mạn Lịch Sử. Nhờ vậy mà ông đã có cơ hội để thực hiện tác phẩm nầy. Sau đó, Tiến Sĩ Lê Mạnh Hùng đã có những trao đổi với cử tọa về lịch sử Việt Nam.

Tác phẩm Nhìn Lại Sử Việt, Từ tiền sử đến tự chủ do Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông Hoa Kỳ phát hành , tập 1 dầy  gần 300 trang gồm có bản đồ và hình ảnh in đẹp và rõ trên giấy láng. Sách có 9 Chương từ tiền sử cho đến thời vua Ngô Quyền. Mọi chi tiết xin liên lạc với nhà xuất bản: phone: (703)525-4538, E-Mail: canhnam@dc.net.

Ý kiến bạn đọc
27/01/201721:00:55
Khách
Le manh Hung has a very short sighted about the international trading policy of the new US President Donald Trump. Obviously Le manh Hung like the sore looser Obama team and crooked Hillary doesnt want to hear the voice of the majority silence who voted for Mr Trump into the White House. Trump carries on the people voice to the White House and keep his promise to people who voted him. I am glad that crooked Hillary or the traitor Obama are not in power anymore. They are not for the American, the US Citizens but they are for the illegal people who suck and drain our strength. Mismanaging money cost tax payer trillions of dollars. I am glad the majority silent people is taking the country back out of the hands of ignorant people like you. Thanks for reading it
24/02/201618:02:12
Khách
Thưa quý vị,
Hiện bộ sách "NHÌN LẠI SỬ VIỆT" của Tiến Sĩ Lê Mạnh Hùng đã ra được bao nhiêu quyển và giá mỗi quyển là bao nhiêu? Nếu muốn mua thì NXB có thể gửi qua bưu điện được không? Xin cho biết ý kiến.
Cảm tạ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.