Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Tăng Tốc Vận Động Cho Dự Luật Nhân Quyền Cho VN

22/11/200700:00:00(Xem: 2202)

(Westminster, CA) – Cộng đồng Việt Nam tại khắp nơi đang nỗ lực vận động cho Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam (Vietnam Human Rights Act of 2007 – HR 3096) đang được đệ trình trước Thượng Viện Hoa Kỳ. Trong một văn thư của TNS Barbara Boxer, một thượng nghị sĩ từ California và là Chủ Tịch Tiểu Ban Đông Á Châu Sự Vụ, gởi đến Dân Biểu Trần Thái Văn đại diện cho các vị dân cử gốc Việt, TNS Boxer đã viết thêm lời nhắn riêng là Tiểu Ban Đông Á Thái Bình Dương sẽ tổ chức một buổi điều trần về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam cũng như quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong thời gian sắp tới.  Vào hồi cuối tháng 9 vừa qua, DB Trần Thái Văn đã cùng với hầu hết các vị dân cử gốc Việt trên toàn California gởi một lá thư chung đến TNS Barbara Boxer cùng với nhiều thượng nghị sĩ khác để kêu gọi Thượng Viện Hoa Kỳ mau chóng cứu xét dự luật đã được thông qua Hạ Viện vào ngày 19 tháng 8 với số phiếu gần như là tuyệt đối 413-3.

Vào tuần trước, Thượng Nghị Sĩ Tom Harman, đại diện cho Khu Vực 35 của Tiểu Bang California, cũng đã gởi một văn thư đến TNS Barbara Boxer để vận động sự hỗ trợ cho dự luật. Đây là một phần trong kế hoạch vận động các vị dân cử có quan tâm nhiều đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại khắp nơi lên tiếng hỗ trợ cho dự luật đối với các viên chức có thẩm quyền trên dự luật. Các vị dân cử gốc Việt trên toàn tiểu bang California cũng sẽ có một phiên họp riêng với văn phòng của hai vị TNS Barbara Boxer và Diane Feinstein, đại diện cho Tiểu Bang California, để thảo luận về dự luật và chứng tỏ tầm quan trọng của dự luật này đối với cộng đồng Việt Nam tại khắp nơi trên toàn California và Hoa Kỳ.

Các vị dân cử gốc Việt cũng đã hỗ trợ tích cực với Uỷ Ban Vận Động Cho Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam tại Quận Cam được thành lập cũng vào khoảng giữa tháng 9 với sự tham dự của rất nhiều nhân sĩ thuộc đủ mọi thành phần trong cộng đồng, đặc biệt là các tổ chức đấu tranh cho nhân quyền và tự do dân chủ tại Việt Nam trong thời gian qua. Uỷ Ban này cũng đã phối hợp với Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam từ vùng Hoa Thịnh Đốn để phối hợp các kế hoạch vận động cho dự luật này. Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo do Bà Ngô Thị Hiền đứng đầu là tổ chức đã đứng ra vận động khởi sự cho dự luật này từ ban đầu cũng như nhiều năm trước đây và cũng đang tích cực vận động cho dự luật hiện nay. Tính đến này, Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo đã tiếp xúc được với hầu hết các vị thường nghị sĩ Hoa Kỳ để vận động sự hỗ trợ cho dự luật.

Với sự vận động của ông Nguyễn Thanh Trang, một thành viên của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam và Uỷ Ban Vận Động Cho Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam, đã vận động được cộng đồng Việt Nam tại Nebraska và Massachusetts để tích cực vận động với hai Thượng Nghị Sĩ Chuck Hagel và John Kerry là hai thành viên quan trọng trong Uỷ Ban Ngoại Vụ và Tiểu Ban Đông Á Sự Vụ của Thượng Viện Hoa Kỳ. Cũng với sự vận động của ông Nguyễn Thanh Trang, tập thể các cựu chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà với sự đề nghị của Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh cũng đã tích cực vận động cho dự luật qua các hệ thống cựu chiến sĩ tại khắp nơi trên Hoa Kỳ.

Uỷ Ban Vận Động Cho Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam hiện đang kêu gọi đồng hương tại khắp nơi trên toàn Hoa Kỳ vận động với các thượng nghị sĩ đại diện cho tiểu bang của mình để kêu gọi sớm đưa dự luật ra trước thượng viện để cứu xét. Các thư mẫu và tài liệu hướng dẫn cần thiết cũng được trình bày trên lưới điện toán trang nhà của Uỷ Ban ở địa chỉ www.vnhumanrights.comUỷ Ban Vận Động vẫn đang họp hằng tuần vào tối ngày thứ tư, từ 7 giờ đến 9 giờ tối tại cơ sở của Hội Đền Hùng Hải Ngoại trên đường Mangolia gần góc đường Hazard. Mong quí đồng hương và đại diện các đoàn thể đến họp đông đảo để hỗ trợ cho chiến dịch vận động quan trọng này. Mọi thắc mắc xin liên lạc về ông Lê Minh Nguyên ở số điện thoại (714) 719-5220 hay Nghị Viên Tạ Đức Trí ở số điện thoại (714) 366-0376.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.