Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Có Người Yêu Xưa Tên 6 Tấm...

09/07/201100:00:00(Xem: 20939)

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Có Người Yêu Xưa Tên 6 Tấm...

Trương Ngọc Bảo Xuân

Hôm nay, bà Betty trở vào làm việc sau ba tuần nghỉ thường niên.

Đã biết trước nên khi bà vừa bước vào, cả nhóm reo lên rồi bỏ bàn bỏ ghế chạy lại nhìn.

Nhìn mặt bà. Bà cũng hớn hở vui vẻ xây qua bên nầy ngiêng qua bên kia cho mọi người mặc sức mà săm soi từng đường kim mũi chỉ. Rồi mạnh ai nấy nói, trầm trồ:

-Wao! Đẹp quá.

-A a a khéo quá.

-Chỉ có mấy mũi kim. Nếu không nói người ta chẳng ai biết đâu. Dấu hay thiệt, đường may nằm sau vành tai.

-Khuôn mặt bà như nhỏ lại, hẹp lại.

-Ngước cổ lên coi, ý cha, mất luôn cái nọng gà lôi. Ô… tôi phải bắt đầu để dành tiền cho cái mục này mới được. Hết thảy tốn nhiêu vậy"

-Họ có đánh thuốc mê cho bà không" phải ngủ bao lâu" Bây giờ còn đau nhứt gì không" Còn phải uống thuốc trị đau không" Có sưng nhiều không"...

Bà Betty trả lời từ tốn từng câu với một nét mặt rạng rỡ:

-Đẹp thì chưa đẹp đâu, còn sưng mà. Đúng rồi, chỉ khâu vài mũi thôi, sẽ không để lại sẹo gì hết. Ngày xưa khi căng da mặt như thế này người ta phải đánh thuốc mê phải nằm lại nhà thương phải chịu đau đớn mặt mày bầm tím sưng sịa cả tháng, như nữ minh tinh gì đó quên tên rồi, cô đóng trong phim The Sound Of Music gì đó, cô ta căng da mặt thế nào mà phải nằm nhà thương ở Beverly Hill cả tháng không cho phép phóng viên chụp hình mà vẫn bị chụp nên kiện tụng lung tung … Khoa học bây giờ tiến bộ hay thật. Họ không đánh thuốc mê, chỉ chích chỉ làm tê phần nào họ cắt căng kéo thôi. Tôi nói chuyện tỉnh táo với bác sĩ suốt buổi giải phẫu đó. Tốn trên năm ngàn.

Khi ông ta kéo làn da tôi có cảm giác bị căng kéo nhưng không đau chút xíu nào, tôi nghe tiếng sồn sột sì sào sụt sịt tôi hỏi “tiếng gì vậy” thì ông ta nói là đang hút phần mỡ ra phía dưới cằm trước khi cắt và khâu lại. Còn chỗ nầy được kéo lên cho nên chân mày cũng được nâng cao, mất đi lằn nhăn giữa hai chân mày.

Cô Hoa nói:

-Chỉ còn phần mí dưới của bà. Bà bị cái túi mắt quá lớn nhìn coi cặp mắt có vẻ mỏi mệt. Sao bà không làm luôn đi.

Betty nói:

-Hình như là bị đau nếu cắt mí mắt nên tôi sợ chưa dám làm.

Cô Hoa nói:

-Uí trời đất ơi… căng nguyên cái mặt không sợ, cắt chút xíu mí dưới lại sợ, bà này! Tôi thấy quảng cáo hà rầm, cắt mắt không đau không sưng giá rẻ kìa. Nên nhớ bây giờ kỷ thuật khác hơn xưa rất nhiều, họ còn dùng tia Laser để làm mất nếp nhăn nữa kìa.

Betty nói:

-Bác sĩ ở đâu" Tôi nghe đồn bác sĩ Việt Nam chuyên môn về phần này, hôm nào cô đem quảng cáo vào cho tôi nhé.

Lúc ấy chị Minh mới khai:

-Này, nhìn tôi này. Thấy gì lạ không"

Mọi người xoay 360 độ từ mặt bà Betty sang qua mặt bà Minh. Nhìn săm soi. Nancy nói:

-Lạ là lạ thế nào" Tôi có thấy gì lạ đâu. Hôm nay bà viền mắt hơi to đánh má hồng hơi đậm hơn trước, phải vậy không" Có phải bà mới xâm viền mắt không"

Ai cũng cười khì. Chị Minh cũng cười, nói: 

-Hừm, trật lất. Trật quá xa. Hồng tự nhiên. Đẹp không cần son phấn! Hà hà hà… các người đừng chê kỹ thuật hồi xưa đấy nhé. Nhìn kỹ đi, nhìn từng phần đi.

Chị Diệu nhìn rồi à… lên một cái, nói:

-Biết rồi. Chị sửa mũi phải hông"

Mọi người kéo mặt chị Minh lại để nhìn cho rõ, có người còn đưa tay lên sờ vảo mũi chị nữa làm chị ểnh người ra sau né:

-Này này các người này làm gì thế" Úi giời! thái độ vũ phu! Úi giời! chưa từng thấy một cái lỗ mũi sửa à" mắt luôn đấy, cả mắt cũng cắt đấy, cả trên lẫn dưới đấy.

Nói xong chị cười khà.

Lúc bấy giờ mọi người mới bắt đầu bình phẩm. Chị Diệu nói:

-Chị sửa hồi nào mà khéo quá trời vậy" tự nhiên như mặt thiệt.

Chị Minh nói:

-Từ trào ông Thiệu ấy. Đấy, bao nhiêu năm, gần nửa thế kỷ, bác sĩ hồi xưa có giỏi không" Mới nhìn các người có biết là lỗ mũi sửa không" Không chứ gì" Là tôi không sửa quá cao quá dài nhìn không thích hợp với khuôn mặt Á đông của mình. Thời ấy, kiểu mới nhất là đầu mũi hơi huớt lên xem có vẻ xinh xinh bướng bướng, về sau lại có kiểu đầu mũi hơi khoặm xuống cho Tây một chút, kiểu nào cũng được một số bạn gái ưa thích. Tôi thì tôi chỉ thích cái sống mũi hơi cao một tí và mới nhìn thoáng qua chả ai biết là mũi sửa, thế là hài lòng rồi.

Đôi mắt thì bắt buộc phải cắt vì một bên là một mí rưởi còn bên kia thời mí lót, chẳng đều chút nào, khi trang điểm rất là khó. Thời ấy tại Sài Gòn chỉ mới có một bác sĩ duy nhất thôi và rất khéo. Hai mươí năm sau mí trên bị sụp, mí dưới nhiều mỡ nên tôi lại nhờ ông bác sĩ người Đài Loan sửa lại. Không được khéo như lần đầu nhưng cũng tạm được cho đến bây giờ. Bây giờ thì cũng sắp về hưu rồi cũng sắp gặp ông “sáu tấm” nên chả muốn động dao động kéo chi nữa.

Cô Hoa nghe vậy, thắc mắc châu mày, sau cùng cô hỏi:

-Chị nói “gặp ông Sáu Tấm” là ai vậy chị" phải người xưa nghĩa cũ không" chị có người yêu xưa tên Tấm phải không chị"

Nghe cô Hoa nói chị Minh và chị Diệu cười ngất cười ngả ngiêng làm ai náy đều chưng hửng ngó hai ngừời như ngó hai bà khùng rồi nhìn nhau bằng cặp chân mày dấu hỏi. Sau cùng chị Diệu mới ngưng cười và nói:

-Là ai à" Úi giời ông này nổi tiếng lắm khắp thế giới, ông nầy ai cũng sẽ gặp từ thửo tạo thiên lập địa cho đến ngàn sau. Nầy các cô thơ ngây, thơ ngây thật và giả nai, có phải sáu tấm ván đóng lại thành cái quan tài không" Và bất cứ ai trên cõi đời này cũng phải gặp ông ta sau cùng hết.

Cô Hoa vừa nói vừa cười:

-Ạ… ha ha ha… tại mấy chị nói chuyện nghe hơi lạ, mấy chị phải nhớ em qua Mỹ khi còn nhỏ tuổi tiếng Việt học chưa hết mà ha ha ha… nói chuyện bình thường giãn dị đôi khi còn chưa hiểu rõ ràng nói chi đến những lúc các chị nói lóng nói liếng!

Tóm lại, chị Minh sửa mũi sửa mắt khéo thật đó. Bà Betty sửa cũng khéo cũng đẹp. Em sẽ để một khoảng tiền, dành cho ngày sau.

Betty cười cười, khoái chí:

-Đúng. Đừng để vừa già vừa xấu vừa buồn nhá. Làm sao níu được thời gian" các cô" Ít ra, khi sửa chữa khuôn mặt, mình nên quan niệm là, mình sẽ có nét đẹp tươi mát hợp với lứa tuổi của mình chứ đừng mong trẻ lại hơn hai mươi tuổi, nhé, các cô nhé.

Nói xong bà khoái chí trở lại bàn của mình, bắt đầu soạn soạn chồng hồ sơ, miệng vừa huýt sáo vừa làm việc, coi mới trẻ trung “mi nhon” làm sao o o o….

Dễ thương hết sức! ./.

Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.