Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Truy Ðiệu Cố Ðại Úy Warren Orr Jr tử trận Ở VN

29/10/200700:00:00(Xem: 2974)

Từ trái, Thị Trưởng Margie Rice, Giám Sát Viên Janet Nguyễn thăm hỏi, cảm ơn Thân Phụ của Cố Ðại Úy là Warren Orr Sr. (phải, ngồi).

Wesminster (Cổ Ngưu) -- Trưa thứ bảy ngày 27 tháng 10 năm 2007 tại Tượng Ðài Chiến Sĩ Việt Mỹ gần 300 quan khách Việt Mỹ, trong dó có dại diện của các tổ chức Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa tham dự. Quan Khách có Thị Trưởng Margie Rice của Westminster, Trung Nguyễn (Học Khu Garden Grove), nghị viên Tri Ta, Phó Thị Trưởng Kenmit Marsh, nghị viên David Benavides (Santa Ana) và nhiều Cựu chiến binh Hoa Kỳ tham gia trong ban nghi lễ. Ðược biết buổi lễ truy diệu do cô Janet Nguyễn, Giám sát viên Quận Cam, kết hợp cùng thành Phố Westminster dứng ra tổ chức.

Sau phần nghi thức khai mạc Luật Sư Andrew Ðỗ, trưởng văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn dã lên sơ lược qua tiểu sử và sự hy sinh cao cả của Cố Ðại Uy Warren Orr Jr. Tiếp theo là phần phát biểu của Bà Thị Trưởng Wesminster, Bà ca ngợi sự hy sinh cũng như những dóng góp cho Dân Tộc Hoa kỳ trong việc bảo vệ tự do.

Tiếp theo là lời phát biểu của Cô Janet Nguyễn. Cô không quên cảm ơn những người Chiến Sĩ Hoa Kỳ dã hy sinh cho nền tự do dân chủ tại Việt Nam mà dặc biệt là Cố Ðại Uy Warren Orr Jr. Cô nói là những người Việt Nam chúng ta có mặt hôm naỳ dễ làm lễ tưởng niệm cũng như vinh danh tinh thần cao cả nầy và cũng dể chuyển dến gia dình cố Ðại Uy lời tri An của Cộng Ðồng Người Việt chúng ta. Ðược biết hài cốt của Cố Ðại Uy Warren Orr Jr sẽ dược An Táng trọng thể vào nghĩa trang Quốc Gia Arlington cùng với 5 Quân nhân trong chuyến bay dặc biệt nầy.

Phần nghi lễ theo lễ nghi Quân Cách thật trang nghiêm. Sau phần nghi lễ, Quốc Kỳ Hoa Kỳ dược xếp lại và Cô Janet Nguyễn cùng Bà Thị trưởng Wesminster Margie Rice Trịnh trọng trao lại cho Thân Phụ của Cố Ðại Uy là Warren Orr Sr. Tiếp theo Ong Nguyễn Phục Hưng Ðại Diện Quân Cán Chính  Việt Nam Cộng Hòa trao lá Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa trong niềm xúc dộng Ong dã rưng lệ khi nhận lá Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa. Buổi lễ chấm dứt trong bầu không khí thân thương dể nhắc mọi người hiện diện nhớ về một quá khứ tang tóc trong chiến tranh mà những người hiện diện dều là những nạn nhân của Cộng Sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.