Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Loan: Nhiều Cô Dâu Việt Nuôi Chồng Con Phải Vũ Sexy

27/09/200700:00:00(Xem: 5235)

Tờ nhật báo Đài Loan, "Liên Hiệp Báo", xuất bản ngày 30/08/2007, đăng nguyên hình cô dâu Việt cởi truồng tuộc luộc trong quán rượu ở Đài Loan để kiếm tiền nuôi con.

Bản tin sau đây của Linh Mục LM. Joseph Trương đăng trên Thông Tấn Công Giáo Việt Nam (VietCatholicNews) ngày 25/09/2007 cho thấy hiện tượng bi thảm của nhiều cô dâu Việt Nam. Tin như sau.

Số phận những cô dâu Việt dưới những đáy vực sâu thẳm của Đài Loan.

Tin Đài Loan (Dựa theo bản tin của Liên Hiệp Báo ngày 30/08/2007) - Ngày 30 tháng 8 năm 2007, dân chúng Đài Loan được dịp rửa mắt khi nhìn xem tờ nhật báo Đài Loan, "Liên Hiệp Báo", đăng nguyên hình cô dâu Việt cởi truồng tuộc luộc trong các quán rượu ở Đài Loan để kiếm tiền nuôi con. Nguyên văn tờ nhật báo "Liên Hiệp Báo" ghi rằng: "Cô dâu Việt Nam, vì hoàn cảnh nghèo nàn, chấp nhận lấy chồng Đài Loan. Khổ nỗi, trúng phải ông chồng không biết mắc cỡ, chỉ biết sống nhờ vợ, để mặc vợ mình phải làm việc trong các quán rượu và cởi truồng tuộc luộc mua vui cho khách uống rượu để kiếm tiền nuôi con".

Có lẽ đây không phải là trường hợp độc nhất xảy ra ở Đài Loan. Mấy năm nay, báo chí và truyền hình Đài Loan vẫn lai rai đăng tải những tin tức như thế mỗi khi cảnh sát Đài Loan tìm ra những ổ mãi dâm trá hình trong những quán rượu, và những cô dâu Việt bị bắt quả tang đang khi hết mình phục vụ khách rượu, phục vụ đến không còn tiếc gì một manh áo trên thân thể nữa.

Các trại Tạm Giam ở Đài Loan càng ngày có càng nhiều các cô gái Việt Nam bị giam giữ. Hiện tại, Trại Tạm Giam ở Hsinchu có trên 200 người Việt, (khoảng 160 nữ và khoảng 40 nam). Trại Tạm Giam ở Y-Lan có khoảng 400 người Việt Nam. Ngoài ra còn có một trại tạm giam khác ở San Sia cũng có nhiều người Việt Nam, vì người viết bài này chưa có dịp ghé thăm trại tạm giam này, nên không biết số lượng người Việt ở đó là bao nhiêu.

Trong một chuyến đi thăm những người Việt Nam trong trại tạm giam ở Hsinchu, người viết có dịp gặp 3 cô gái Việt ở trong trường hợp rất bi thương. Cả 3 cô này đến Đài Loan vào 3 dịp khác nhau, nhưng gặp phải những đường giây hầu như giống nhau. Đại khái, sau khi đưa tiền cho một người môi giới ở Việt Nam (gặp phải môi giới dõm) để làm giấy tờ qua Đài Loan, đương nhiên là phải mất tiền mới được đi. Vừa qua tới phi trường, như đã được căn dặn từ Việt Nam, có người chờ sẵn ở phi trường để đón các cô. Nhưng thay vì đưa các cô tới các công xưởng để làm lao công như các cô tưởng tượng, thì họ lại đưa các cô tới một ngôi nhà ở Nan Tou, nhốt các cô ở dưới tầng hầm. Các cô tâm sự: "Bây giờ tuy chúng con ở trong nhà tạm giam, nhưng chúng con có thể nhìn qua cửa sổ để thấy ánh mặt trời. Trong thời gian ở dưới tầng hầm, chúng con hoàn toàn không thấy ánh mặt trời, vì bị nhốt kín mít và hoàn toàn không thể liên lạc ra ngoài với bất cứ ai được". Các cô tâm sự tiếp: "Trong thời gian bị nhốt dưới tầng hầm, chúng nó bắt chúng con tiếp khách, chúng con cương quyết không tiếp. Chúng nó không cho chúng con ăn uống gì cả, và chúng hăm dọa, nếu không tiếp khách thì cứ nhịn đói, khi nào chịu tiếp khách thì mới có ăn. Cương quyết mãi rồi có lúc chúng con cũng chịu hết nổi vì đói và khát quá... Cuối cùng... chúng con phải nghe lời chúng tiếp khách, và mãi đến khoảng 3 tháng sau, một trong những người khách của chúng con sau khi ra về đã giúp chúng con báo cùng cảnh sát và cảnh sát đến cứu chúng con ra khỏi tầng hầm kín. Tất cả những người nhốt chúng con cũng đã bị bắt trong ngày hôm đó".

Dịch vụ đưa các người Việt qua lao động tại Đài Loan hoặc đưa các cô gái Việt qua lấy chồng Đài Loan đem lại một mối lợi quá lớn cho các môi giới ở Việt Nam, bởi vậy, cho dù báo chí đã đăng tải rất nhiều tin tức, cho dù rất nhiều cô gái đã bị lừa và bị đẩy vào dưới vực sâu thẳm, nhưng cho đến nay, các nạn nhân của những dịch vụ kiếm tiến bất chính này vẫn càng ngày càng nhiều. Có phải người Việt Nam rất dễ bị lừa, hay các tay lừa đảo quá cao cấp và quá quy mô khó mà lường được. Hằng ngày, nhìn thấy những cảnh thương tâm của các cô gái tuổi như con cái của mình bị hại, chỉ biết khóc thương và cầu nguyện cho quê hương Việt Nam, ước mong một ngày nào đó quê hương ta sáng lạn trong hạnh phúc và chấm dứt những cảnh thương tâm đầy nước mắt này.

(http://vietcatholic.net/News/Html/47543.htm)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.