Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Loan: Nhiều Cô Dâu Việt Nuôi Chồng Con Phải Vũ Sexy

27/09/200700:00:00(Xem: 5486)

Tờ nhật báo Đài Loan, "Liên Hiệp Báo", xuất bản ngày 30/08/2007, đăng nguyên hình cô dâu Việt cởi truồng tuộc luộc trong quán rượu ở Đài Loan để kiếm tiền nuôi con.

Bản tin sau đây của Linh Mục LM. Joseph Trương đăng trên Thông Tấn Công Giáo Việt Nam (VietCatholicNews) ngày 25/09/2007 cho thấy hiện tượng bi thảm của nhiều cô dâu Việt Nam. Tin như sau.

Số phận những cô dâu Việt dưới những đáy vực sâu thẳm của Đài Loan.

Tin Đài Loan (Dựa theo bản tin của Liên Hiệp Báo ngày 30/08/2007) - Ngày 30 tháng 8 năm 2007, dân chúng Đài Loan được dịp rửa mắt khi nhìn xem tờ nhật báo Đài Loan, "Liên Hiệp Báo", đăng nguyên hình cô dâu Việt cởi truồng tuộc luộc trong các quán rượu ở Đài Loan để kiếm tiền nuôi con. Nguyên văn tờ nhật báo "Liên Hiệp Báo" ghi rằng: "Cô dâu Việt Nam, vì hoàn cảnh nghèo nàn, chấp nhận lấy chồng Đài Loan. Khổ nỗi, trúng phải ông chồng không biết mắc cỡ, chỉ biết sống nhờ vợ, để mặc vợ mình phải làm việc trong các quán rượu và cởi truồng tuộc luộc mua vui cho khách uống rượu để kiếm tiền nuôi con".

Có lẽ đây không phải là trường hợp độc nhất xảy ra ở Đài Loan. Mấy năm nay, báo chí và truyền hình Đài Loan vẫn lai rai đăng tải những tin tức như thế mỗi khi cảnh sát Đài Loan tìm ra những ổ mãi dâm trá hình trong những quán rượu, và những cô dâu Việt bị bắt quả tang đang khi hết mình phục vụ khách rượu, phục vụ đến không còn tiếc gì một manh áo trên thân thể nữa.

Các trại Tạm Giam ở Đài Loan càng ngày có càng nhiều các cô gái Việt Nam bị giam giữ. Hiện tại, Trại Tạm Giam ở Hsinchu có trên 200 người Việt, (khoảng 160 nữ và khoảng 40 nam). Trại Tạm Giam ở Y-Lan có khoảng 400 người Việt Nam. Ngoài ra còn có một trại tạm giam khác ở San Sia cũng có nhiều người Việt Nam, vì người viết bài này chưa có dịp ghé thăm trại tạm giam này, nên không biết số lượng người Việt ở đó là bao nhiêu.

Trong một chuyến đi thăm những người Việt Nam trong trại tạm giam ở Hsinchu, người viết có dịp gặp 3 cô gái Việt ở trong trường hợp rất bi thương. Cả 3 cô này đến Đài Loan vào 3 dịp khác nhau, nhưng gặp phải những đường giây hầu như giống nhau. Đại khái, sau khi đưa tiền cho một người môi giới ở Việt Nam (gặp phải môi giới dõm) để làm giấy tờ qua Đài Loan, đương nhiên là phải mất tiền mới được đi. Vừa qua tới phi trường, như đã được căn dặn từ Việt Nam, có người chờ sẵn ở phi trường để đón các cô. Nhưng thay vì đưa các cô tới các công xưởng để làm lao công như các cô tưởng tượng, thì họ lại đưa các cô tới một ngôi nhà ở Nan Tou, nhốt các cô ở dưới tầng hầm. Các cô tâm sự: "Bây giờ tuy chúng con ở trong nhà tạm giam, nhưng chúng con có thể nhìn qua cửa sổ để thấy ánh mặt trời. Trong thời gian ở dưới tầng hầm, chúng con hoàn toàn không thấy ánh mặt trời, vì bị nhốt kín mít và hoàn toàn không thể liên lạc ra ngoài với bất cứ ai được". Các cô tâm sự tiếp: "Trong thời gian bị nhốt dưới tầng hầm, chúng nó bắt chúng con tiếp khách, chúng con cương quyết không tiếp. Chúng nó không cho chúng con ăn uống gì cả, và chúng hăm dọa, nếu không tiếp khách thì cứ nhịn đói, khi nào chịu tiếp khách thì mới có ăn. Cương quyết mãi rồi có lúc chúng con cũng chịu hết nổi vì đói và khát quá... Cuối cùng... chúng con phải nghe lời chúng tiếp khách, và mãi đến khoảng 3 tháng sau, một trong những người khách của chúng con sau khi ra về đã giúp chúng con báo cùng cảnh sát và cảnh sát đến cứu chúng con ra khỏi tầng hầm kín. Tất cả những người nhốt chúng con cũng đã bị bắt trong ngày hôm đó".

Dịch vụ đưa các người Việt qua lao động tại Đài Loan hoặc đưa các cô gái Việt qua lấy chồng Đài Loan đem lại một mối lợi quá lớn cho các môi giới ở Việt Nam, bởi vậy, cho dù báo chí đã đăng tải rất nhiều tin tức, cho dù rất nhiều cô gái đã bị lừa và bị đẩy vào dưới vực sâu thẳm, nhưng cho đến nay, các nạn nhân của những dịch vụ kiếm tiến bất chính này vẫn càng ngày càng nhiều. Có phải người Việt Nam rất dễ bị lừa, hay các tay lừa đảo quá cao cấp và quá quy mô khó mà lường được. Hằng ngày, nhìn thấy những cảnh thương tâm của các cô gái tuổi như con cái của mình bị hại, chỉ biết khóc thương và cầu nguyện cho quê hương Việt Nam, ước mong một ngày nào đó quê hương ta sáng lạn trong hạnh phúc và chấm dứt những cảnh thương tâm đầy nước mắt này.

(http://vietcatholic.net/News/Html/47543.htm)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các khán giả của Cal Performances đã biết Vân -Ánh Võ là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ nổi tiếng qua nhiều phối hợp của cô với Kronos Quartet – buổi trình diễn gần đây nhất trong vở kịch Mỹ Lai của Jonathan Berger. Là người gốc Việt sống tại Bắc California gần 20 năm, Võ là người biểu diễn đàn tranh 16 dây điêu luyện, cũng như là người lãnh đạo nhóm đầy tính khám phá và là nhà soạn nhạc được thắng Giải Emmy Award.
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.