Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Về Giảm Xử Dụng Điện Và Chi Phí Xử Dụng Điện

14/08/200700:00:00(Xem: 3092)

Nhiều đồng hương, đa số là quý vị cao niên, đã đến tham dự buổi thuyết trình về các chương trình nhằm giảm thiểu mức xử dụng điện hay xin giảm tiền điện cho các cư dân có lợi tức thấp được tổ chức tại Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử Gốc Việt vào sáng ngày thứ bảy, 11 tháng 8 vừa qua. Đại diện cho Công Ty Điện Lực Southern California Edison (SCE) là cô Bùi Thị Tố Tâm (Tammy Bùi) và anh Nguyễn Hậu Trung (Troy Nguyễn) là hai viên chức chuyên về giao tế với cộng đồng hay chính quyền ở mọi cấp. Đây là hai bạn trẻ nhưng nói tiếng Việt rất suông sẽ. Mở đầu chương trình, cô Tố Tâm đã thú nhận với mọi người rằng “Tiếng Việt của con hơi ngọng ngọng, xin các bác thông cảm,” nhưng thực ra cả hai bạn đều dùng tiếng Việt rất lưu loát trong suốt buổi thuyết trình.

Một số các vị dân cử gốc Việt cũng đã có mặt để điều hợp chương trình và sau đó giúp các đồng hương điền các đơn cần thiết, trong đó có Giám Đốc Diệp Miên Trường, Đại Diện cho Văn Phòng Dân Biểu Trần Thái Văn, Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove; Nghị Viên Tạ Đức Trí, Hội Đồng Thành Phố Westminster, Ủy Viên Andrew Nguyễn, Học Khu Westminster và Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove.
Trong suốt buổi thuyết trình, các đồng hương đã có cơ hội đặt nhiều câu hỏi đến các viên chức của Công Ty Điện Lực SCE và mọi người, kể cả các vị dân cử, có cơ hội học hỏi thêm về các chương trình hữu ích cho mọi người xử dụng điện lực, đặc biệt là đối với các cư dân có lợi tức thấp. Phải nhìn nhận rằng các quý vị có mặt đã đặt nhiều câu hỏi lý thú và rất xúc tích. Một vấn đề được đưa ra thảo luận rất sôi nỗi là một chính sách của công ty điện lực mà qua đó những khách hàng nào xử dụng mức độ điện lực lên quá $50 mỗi tháng thì mới được hưởng một chưong trình trợ giúp của SCE trong khi những cư dân đã cố gắng giảm mức xử dụng điện xuống dưới $50 thì lại không được số tiền trợ giúp này. Nhiều vị cho rằng chính sách này bất công đối với những người đã cố gắng tiết kiệm điện và có tác dụng khuyến khích nhiều người khác xử dụng điện nhiều hơn để được hưởng số tiền trợ cấp này. Các đại diện của Công Ty SCE hứa sẽ đệ trình đến công ty về chính sách trên để xin cứu xét lại.

Qua buổi hội thảo này, các chương trình tiết kiệm điện hay số tiền xử dụng điện lực hiện có như sau:

1. Các gia đình có mức lợi tức thấp có thể làm đơn xin giảm số tiền điện phải trả lên đến 20%. Các cư dân cần phải điền vào một lá đơn gọi là Rate Discount Application theo Chương Trình Califronia Alternate Rates for Energy (CARE) hay Family Electric Rate Assistance (FERA).

2. Nếu các cư dân đồng ý cho Công Ty Điện Lực điều chỉnh mức xử dụng máy điều hòa nhiệt độ trong nhà trong những trường hợp cần thiết thì sẽ được thưởng lên tới $200 mỗi mùa hè. Các cư dân cần phải làm đơn theo Chương Trình Summer Discount Plan.

3. Các cư dân không phân biệt lợi tức cũng có thể ghi danh vào chương trình giảm giá điện lực nếu cố gắng tránh không xử dụng nhiều điện trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều ngày trong tuần. Nếu những việc xử dụng nào có thể đợi được đến buổi tối hay vào ngày cuối tuần thì giá tiền điện sẽ được rẻ hơn. Muốn ghi danh vào chương trình này thì cũng phải làm đơn theo Chương Trình Timer Use Break để báo cho Công Ty Điện Lực biết để có thể theo dõi mức xử dụng điện một cách thích hợp.

4. Các cư dân hiện đang xử dụng các dụng cụ y tế mà cần phải có điện liên tục cũng nên làm đơn thông báo cho Công Ty Điện Lực SCE để có thể được cung cấp mức điện lực nhiều hơn với một giá rẻ hơn. Theo luật của California, tất cả những ai xử dụng máy phát điện trong các nhu cầu hàng ngày đều phải thông báo cho công ty điện lực địa phương.

5. Để khuyến khích các cư dân xử dụng các máy móc có kỹ thuật mới để tiết kiệm điện, Công Ty SCE hiện đang tổ chức nhiều chương trình tặng tiền hay thay thế các dụng cụ như bóng đèn, dàn đèn cũ, máy điều hòa không khí, tủ lạnh hay các máy móc khác. Tùy theo mỗi trường hợp, các cư dân có thể được tặng bóng đèn mới, dàn đèn mới, hay tiền phụ cấp để mua máy điều hòa hay tủ lạnh mới.

Ngoài ra, các đại diện của Công Ty Điện Lực SCE cũng nhắc nhở quý đồng hương lưu tâm nhiều hơn đến vấn đề tiết kiệm năng lượng trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như tắt đèn hay các máy móc khi không cần đến, điều chỉnh nhiệt độ máy điều hòa chỉ vừa đủ mà không cần mát lạnh, xử dụng các bóng đèn hay máy mới để tận dụng các kỹ thuật mới nhằm tiết kiệm điện nhưng tăng thêm công xuất, hay cố gắng xử dụng máy móc điện vào buổi tối hay cuối tuần thay vì vào giờ làm việc. Nếu quí đồng hương có thắc mắc nào liên quan đến việc xử dụng điện lực, xin liên lạc về số điện thoại miễn phí 1 (800) 327-3031 và đây là số điện thoại dành cho người nói tiếng Việt hay vào lưới điện toán của Công Ty SCE ở địa chỉ www.sce.com.

Trong những ngày cuối tuần sắp tới, Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử Gốc Việt cũng có thiện nguyện viên giúp quí đồng hương điền các đơn xin trợ giúp tiền điện hay tiền thuê nhà. Giờ làm việc của Văn Phòng Liên Lạc là từ 10 giờ đến 3 giờ chiều vào hai ngày thứ bảy và chủ nhật. Số điện thoại để liên lạc là (714) 892-2500.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.