Hôm nay,  

Trại Lửa Việt: Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn Và Phụ Cận

23/07/200700:00:00(Xem: 8705)

Kể từ năm 2001, với sự đồng thuận của tất cả các đơn vị nam nữ Hướng Đạo gốc Việt  đương thời. Sinh hoạt trại họp bạn HĐVN trong vùng do liên đoàn Thăng Long liên tục tổ chức từ năm 1989 đến 1999 (Kết Thân 1 , 2, 3, 4 và 5) sẽ được thay thế  và tiếp nối bằng trại Lửa Việt cũng theo chu kỳ mỗi hai năm nhưng được tổ chức theo phương pháp có tính chất đại đồng hơn theo quy định sau: Một năm trước ngày trại, mỗi đơn vị trong khả năng gởi các tiểu huynh trưởng (junior leader) tham dự môt phiên họp để bầu trại trưởng (Camporee  Director) tuổi từ 21 trở lên. Sau đó trại trưởng sẽ xúc tiến thành lập một ban tham mưu để quản trị và điều hành trại từ 15 đến 20 thành viên chọn lựa trong các tiểu huynh trưởng từ 13 đến 20 tuổi đến từ tất cả các đơn vị. Ban quản trại này sẽ được yểm trợ và cố vấn về tài chánh, dụng cụ, vật liệu và an toàn do một ban cố vấn gồm các huynh trưởng đến từ các đơn vị (mỗi đơn vị một trưởng).

Mục đích của phương pháp tổ chức này là tạo cơ hội cho các tiểu huynh trưởng học hỏi, áp dụng và phát triển Kỹ Năng Lãnh Đạo (Leadership skills), Sức Mạnh của Hợp Quần (Team Building).

Năm nay, sau các trại Lửa Việt 1, 2 , 3 trong các năm 2001, 03 và 05. Trại Lửa Việt 4 đã được hai nữ huynh trưởng trẻ (lần đầu tiên có nữ trại trưởng của hệ thống trại Lửa Việt) đến từ liên đoàn Thăng Long là Vy Trần và Kimberly Lê Bảo Trâm đuợc bầu vào trách nhiệm đồng Trại Trưởng  đã cùng với 17 tiểu huynh trưởng đến từ hầu hết các đơn vị trong vùng sau hơn 6 tháng chuẩn bị và đặt kế hoạch đã dốc toàn lực điều hành 2 ngày trại từ trưa thứ sáu 13 đến trưa chủ nhật 15/7/2007 tại khu dã trại Lake Fairfax Park, Reston, Virginia thật sinh động với một chương trình trại súc tích và vui tươi như trò chơi kết tình thân ái, trò chơi lớn thi đua kỷ năng và chuyên môn Hướng Đạo, thi đua nấu ăn Việt Nam (bánh xèo) và đêm lửa trại thật vui nhộn vang vọng tiếng cười trong đêm thanh do tất cả các đơn vị lần lượt trình diển.

Ngoài ra ban quản trại cũng không quên vun xới đòi sống tâm linh ắt có của Hướng Đạo sinh, lễ Tinh Thần Công Giáo do Cha Nguyễn Đừc Vượng, Chánh Xứ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam chủ tê, lễ Tinh Thần Phật Giáo do Thầy Thích Viên Đức, Trù Trì Tu Viện Tường Vân chủ tế cho tất cả trại sinh.

Có trên 200 trại sinh ghi danh đến từ 9 đơn vị là liên đoàn Chi Lăng, Hùng Vương, Phong Châu, Phú Xuân, Potomac, Thăng Long, Trai Việt, Ấu Thiếu đoàn Trưng Vương và Ấu đoàn Lương Thế Vinh. Tuy nhiên trong lễ khai mạc trại chúng tôi ghi nhận có đến gần 300 người và chiều thứ sáu ông Châu trưởng HĐHK Alan Lambert đã ghé thăm trại sinh và đã khen ngợi ban điều hành trại.

Trại bế mạc lúc 10 giờ sáng chủ nhật , sau phần trao giải thưởng cho các đơn vị và cá nhân xuất sắc, tất cả trại sinh cùng nối vòng tay lớn tạm biệt hẹn gặp lại vào trại Lửa Việt 5 dự trù sẽ tổ chức vào tháng 4 hoặc 5 năm 2009. Chúng tôi cũng xin được bày tõ lòng biết ơn sâu xa của toàn thể trại sinh và ban quản trại đến tất cả quý Mạnh Thường Quân đã ưu ái giúp đỡ tài chánh cho trại này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.