Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trại Lửa Việt: Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn Và Phụ Cận

23/07/200700:00:00(Xem: 5948)

Kể từ năm 2001, với sự đồng thuận của tất cả các đơn vị nam nữ Hướng Đạo gốc Việt  đương thời. Sinh hoạt trại họp bạn HĐVN trong vùng do liên đoàn Thăng Long liên tục tổ chức từ năm 1989 đến 1999 (Kết Thân 1 , 2, 3, 4 và 5) sẽ được thay thế  và tiếp nối bằng trại Lửa Việt cũng theo chu kỳ mỗi hai năm nhưng được tổ chức theo phương pháp có tính chất đại đồng hơn theo quy định sau: Một năm trước ngày trại, mỗi đơn vị trong khả năng gởi các tiểu huynh trưởng (junior leader) tham dự môt phiên họp để bầu trại trưởng (Camporee  Director) tuổi từ 21 trở lên. Sau đó trại trưởng sẽ xúc tiến thành lập một ban tham mưu để quản trị và điều hành trại từ 15 đến 20 thành viên chọn lựa trong các tiểu huynh trưởng từ 13 đến 20 tuổi đến từ tất cả các đơn vị. Ban quản trại này sẽ được yểm trợ và cố vấn về tài chánh, dụng cụ, vật liệu và an toàn do một ban cố vấn gồm các huynh trưởng đến từ các đơn vị (mỗi đơn vị một trưởng).

Mục đích của phương pháp tổ chức này là tạo cơ hội cho các tiểu huynh trưởng học hỏi, áp dụng và phát triển Kỹ Năng Lãnh Đạo (Leadership skills), Sức Mạnh của Hợp Quần (Team Building).

Năm nay, sau các trại Lửa Việt 1, 2 , 3 trong các năm 2001, 03 và 05. Trại Lửa Việt 4 đã được hai nữ huynh trưởng trẻ (lần đầu tiên có nữ trại trưởng của hệ thống trại Lửa Việt) đến từ liên đoàn Thăng Long là Vy Trần và Kimberly Lê Bảo Trâm đuợc bầu vào trách nhiệm đồng Trại Trưởng  đã cùng với 17 tiểu huynh trưởng đến từ hầu hết các đơn vị trong vùng sau hơn 6 tháng chuẩn bị và đặt kế hoạch đã dốc toàn lực điều hành 2 ngày trại từ trưa thứ sáu 13 đến trưa chủ nhật 15/7/2007 tại khu dã trại Lake Fairfax Park, Reston, Virginia thật sinh động với một chương trình trại súc tích và vui tươi như trò chơi kết tình thân ái, trò chơi lớn thi đua kỷ năng và chuyên môn Hướng Đạo, thi đua nấu ăn Việt Nam (bánh xèo) và đêm lửa trại thật vui nhộn vang vọng tiếng cười trong đêm thanh do tất cả các đơn vị lần lượt trình diển.

Ngoài ra ban quản trại cũng không quên vun xới đòi sống tâm linh ắt có của Hướng Đạo sinh, lễ Tinh Thần Công Giáo do Cha Nguyễn Đừc Vượng, Chánh Xứ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam chủ tê, lễ Tinh Thần Phật Giáo do Thầy Thích Viên Đức, Trù Trì Tu Viện Tường Vân chủ tế cho tất cả trại sinh.

Có trên 200 trại sinh ghi danh đến từ 9 đơn vị là liên đoàn Chi Lăng, Hùng Vương, Phong Châu, Phú Xuân, Potomac, Thăng Long, Trai Việt, Ấu Thiếu đoàn Trưng Vương và Ấu đoàn Lương Thế Vinh. Tuy nhiên trong lễ khai mạc trại chúng tôi ghi nhận có đến gần 300 người và chiều thứ sáu ông Châu trưởng HĐHK Alan Lambert đã ghé thăm trại sinh và đã khen ngợi ban điều hành trại.

Trại bế mạc lúc 10 giờ sáng chủ nhật , sau phần trao giải thưởng cho các đơn vị và cá nhân xuất sắc, tất cả trại sinh cùng nối vòng tay lớn tạm biệt hẹn gặp lại vào trại Lửa Việt 5 dự trù sẽ tổ chức vào tháng 4 hoặc 5 năm 2009. Chúng tôi cũng xin được bày tõ lòng biết ơn sâu xa của toàn thể trại sinh và ban quản trại đến tất cả quý Mạnh Thường Quân đã ưu ái giúp đỡ tài chánh cho trại này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.