Cđ Pomona Tham Gia Diễn Hành Giáng Sinh Tại Pomona Valley

16/12/201000:00:00(Xem: 1816)
CĐ Pomona Tham Gia Diễn Hành Giáng Sinh Tại Pomona Valley

Pomona (VB) -- Như thường lệ hằng năm vào dịp lễ Giáng Sinh Thành Phố Pomona lại tổ chức cuộc diễn hành Giáng Sinh (Christmas Parade) để tạo cơ hội cho cư dân thành phố và các quận hạt lân cận tham gia, vui chơi và chào mừng mùa Lễ Hội truyền thống.
Ngày thứ bảy, 11 tháng 12 năm 2010 vừa qua, Bác sĩ Võ đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Vùng Pomona Valley, đã hướng dẫn 1 phái đoàn Việt Nam tham dự cuộc diễn hành Giáng sinh để cùng chung vui với các sắc tộc bạn.   Phái đoàn diễn hành Việt Nam đã có mặt tại địa điểm tập trung  trên đường Gibbs lúc 8 giờ sáng với sự tham dự gồm có: một xe Mustang mui trần do Bác sĩ Hữu hướng dẫn trên xe có  1 cô Á Hậu Áo dài thời trang. Hai bên cạnh Bác sĩ có: 1 cô thiếu nữ mặc áo dài mang mầu cờ, sắc áo Việt Nam và 1 cô mặc áo dài mang hình cờ Hoa Kỳ.
Xe thứ hai là một trailer biến cải thành hình hỏa tiễn, được bao bọc toàn thân bằng Lá Cờ Việt Nam nền Vàng, ba sọc đỏ, bên hông xe có biểu ngữ với hàng chữ: CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM HỘI NHẬP VÀ THĂNG TIẾN KHÔNG NGỪNG.
Xe thứ ba có 20 thiếu nữ xinh đẹp ngồi dọc hai bên thành ghế, thướt tha trong các chiếc áo dài mầu sắc lộng lẫy, tượng trưng cho nét đẹp cổ truyền dân tộc của 3 miền Trung, Nam , Bắc. . . và 2 cô gái sắc tộc thiểu số miền Cao Nguyên  mộc mạc, dễ thương cùng các em thiếu nhi Nam Nữ tượng trưng cho mầm non của  Tổ Quốc, tương lai của Dân tộc...
Xe thứ tư chuyên chở các vị Cao niên mặc quốc phục, khăn đóng, áo dài trông thật uy nghi  tượng trưng cho quyền uy trong gia đình. Ngoài ra còn cả đoàn Lân hùng hậu với 2 đầu Lân thật lớn, chiêng trống vang dội  cùng các võ sinh thay nhau biểu diễn múa Lân giúp vui, khiến dân chúng ngồi dọc hai bên đường vỗ tay  cổ võ, tán thưởng liên tục...

Được biết tham gia diễn hành tất cả có 101 đơn vị tham dự. Dẫn đầu cuộc Diễn Hành Giáng Sinh là xe của Ông Thị trưởng và Hội Đồng Thành Phố, tới xe của Ty Cứu Hỏa, Sở Cảnh Sát, rồi đến xe của Cộng đồng Việt Nam, tiếp theo sau  là các Ban Nhạc, các đội  kèn  đồng, các đòan Vũ với quần áo sặc sỡ, các Ban Nhạc thuộc các Trường Trung Học với đồng phục riêng biệt. Nhiều Ban Nhạc và đội kèn đồng vừa đi, vừa biểu diễn các điệu vũ  rất vui va hấp dẫn. Ngoài ra còn có các Ban nhạc quen thuộc của địa phương như Chaffeey Clllege band, Montclair, Ontario, còn có Ban nhac Desmond High School Band từ Thành phố Irvine thuộc Quận  Cam.
Ngoài ra còn  có 2 ban nhạc của 2 trường Đại học tham gia là Cal Poly và Westurn University. Gần cuối tuyến đường diễn hành là một khán đài phụ, trên đó hiện diện một ban Giám khảo, lo lượng giá, chấm điểm, các đội hình tham dự.
Đoàn diễn hành khởi đi từ lúc 10:giờ sáng,tại đường Gibbs, mãi tới 2 giờ chiều mới chấm dứt tại Tòa thị chính POMONA.
Trong khi chờ đợi Ban Giám Khảo thẩm định, chấm điểm, tuyên bố kết quả, các đơn vị thắng giải, tại đây, đồng bào được dịp thưởng thức một chương trình văn nghệ miễn phí. Chung quanh khu vực Tòa thị chính, còn có các lều vải (booth) do tư nhân dựng lên như các hàng quán để bán thực phẩm, đồ giải khát. Cũng có cả các lều (booth) của các nhà sản xuất  biếu tặng các sản phẩm free để quảng caó cho các hàng hiệu mẫu mã mới ra thị trường.
Được hỏi cảm tưởng về cuộc Diễn hành truyền thống này, hầu hết các khán giả đều tán thưởng và khen ngợi công trình của các đoàn tham dự.
Tin vui đến với cộng đồng người Việt đó là Đoàn diễn hành của Cộng Đồng Người Việt Pomona được chấm giải Nhất vì đạt đúng các tiêu chuẩn mà Ban Giám Khảo đã đề ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.