Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tổ Chức Yểm Trợ Gíáo Dân Cồn Dầu - Đà Nẵng Mời Dự: Họp Báo

07/09/201000:00:00(Xem: 2200)

Ban Tổ Chức Yểm Trợ Gíáo Dân Cồn Dầu - Đà Nẵng Mời Dự: Họp Báo, Thắp Nến 18-9-2010: Cầu Nguyện Giáo Dân Cồn Dầu

Sau đây là nguyên văn Thông Cáo Báo Chí của Ban Tổ chức Yểm trợ Gíáo dân Cồn Dầu - Đà Nẵng.
Thông Cáo Báo Chí                                            
Ngày 6 tháng 9 năm 2010
Ban Tổ chức Yểm trợ Gíáo dân Cồn Dầu - Đà Nẵng trân trọng thông báo cùng toàn thể:
- Qúy vị lãnh đạo Tinh Thần các tôn giáo,
- Qúy vị lãnh đạo các đảng phái, đoàn thể, phong trào,
- Qúy vị nhân sĩ, qúy vị lãnh đạo các cộng đồng người Việt Quốc Gia tại  Nam California,
- Qúy cơ quan Truyền thông Báo chí,
- và toàn thể Quý Đồng Hương,
Trước tình trạng vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo ngày càng gia tăng tại Việt Nam, đặc biệt gần đây nhất là vụ đàn áp giáo dân giáo xứ Cồn Dầu ngay sát thành phố Đà Nẵng và vụ tấn công phật tử tham dự lễ Vu Lan tại chùa Giác Minh thuộc Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Đà-Nẵng, các hội đoàn đấu tranh cho nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam tham dự hai phiên họp tại trụ sở toà soạn nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân trên đường Dillow thuộc thành phố Westminster vào hai ngày 28/8 và 3/9/2010, đã quyết định:
 - Thành lập “Ban Tổ chức Yểm trợ Giáo dân Cồn Dầu”.
- Tổ chức Họp Báo để những vị am tường  tình hình Cồn Dầu và hai vị đại diện nạn nhân Cồn Dầu trình bày chi tiết sự việc đã và đang xảy ra tại nơi nầy.
Ngay sau cuộc Họp Báo sẽ tổ chức Thắp Nến cầu nguyện cho tín đồ các tôn giáo đang bị đàn áp tại VN, đặc biệt giáo dân  Cồn Dầu và phật tử chùa Giác Minh, Đà Nẵng.
- Ngày, giờ và địa điểm tổ chức:
Họp Báo và Thắp Nến cầu nguyện từ 6 giờ chiều đến 10 giờ đêm ngày Thứ Bảy 18/9/2010, tại  khuôn viên trường trung học Bolsa Grande (góc Westminster và Bushard).


- Trước ngày Họp báo và Thắp Nến, một số người tình nguyện Tuyệt Thực tại khu Bolsa (đối diện Phước Lộc Thọ) từ  tối Thứ Sáu ngày 17/9/2010  đến tối Thứ Bảy 18/9/2010.
Qúy đồng hương nào muốn tham gia việc Tuyệt Thực, xin liên lạc Đt: (714) 313-1941.
- Chi tiết về Họp Báo và Thắp Nến cầu nguyện sẽ đươc BTC thông báo sau.
- Trong phiên họp ngày 3/9/2010, BTC quyết định gửi ngay số tiền $1000.00 đô la để yểm trợ bà con Cồn Dầu đang lánh nạn tại Tháí Lan. Số tiền nầy do các đoàn thể và cá nhân đóng góp tại chỗ và Bs Trần Văn Cảo, Chủ Nhiệm NS/ Diễn Đàn Giáo Dân sẽ chuyển đến bà con nạn nhân Cồn Dầu qua Ts Nguyễn Đình Thắng, tổ chức Boat People SOS tại Virginia.
Trân Trọng.
Ban Tổ Chức Yểm Trợ Giáo dân Cồn Dầu gồm các tổ chức và cá nhân sau đây:
1. Ban Đại Diện CĐNVQG Nam California
2.  UB Đặc Nhiệm chống Tuyên vận CS.
3. Cộng Đồng Công Giáo VN Giáo Phận Orange
4. Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ
5. Phong Trào Giáo dân VN Hảỉ ngoại - Nam California
6. Hội Đồng Việt Nam Tự Do - Tây Nam Hoa Kỳ
7.Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH
8. UB Phối Hợp Đấu Tranh Chống CS và Tay sai
9. Gia Đình Phật Tử miền Quảng Đức
10. Điện báo Tiếng Nói Giáo Dân
11. Nguyệt san Diễn Đàn Giáo dân
12.  Hội Nữ Quân Nhân                      
13.  Tập Thể Cán Bộ XDNT
14.  Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH
15.  Hội Ái Hữu Người Việt Quốc Gia Hải ngoại
16.  Đoàn Phật Tử An Lạc Phụng Sự
17.  Liên Minh Quang Phục Việt Nam
18.  Toán Quân Xa
19.  Ban Tù Ca Xuân Điềm
20.  Hội Đền Hùng Hải ngoại
(Cá Nhân):
1.  Nhạc sĩ  Việt  Dzũng
2.  Ô. Nguyễn Ngọc Cang
3.  Ô. Đỗ Tân Khoa, Gia đình Phật tử
4. Ô. Lê Huỳnh, truyền thông
5.  Ô. Đinh Quang Truật, Cựu Tù Chính Trị
6.  Ô. Nguyễn Văn Tiến, Cựu quân Nhân 
7.  Ô. Đỗ Đức Tiết, Không quân
8.  Bà Đặng Thị Phú, Gia đình Phật tử
9. Ô. Đặng Văn Huyến, Gia đình Phật tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.