Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez, Cal-ema Họp Báo Về Chống Tệ Nạn Buôn Người

20/02/201000:00:00(Xem: 2025)

DB Sanchez, Cal-EMA Họp Báo Về Chống Tệ Nạn Buôn Người; 1.6 Triệu Đô Giúp Cảnh Sát Westminster Chống Buôn Người...

Từ trái, Cảnh Sát Trưởng Westminster Mitch Waller, DB Loretta Sanchez, Nghị Viên Andy Quách, Thị Trưởng Westminster Margie Rice, Giám Đốc CalEMA Matthew Bettenhausen, Phó Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, và Nghị Viên Frank Fry tại cuộc họp báo về tệ nạn buôn người tại tòa thị chính Westminster

WESTMINSTER (VB) - "Các nạn nhân buôn người cần sự quan sát và lắng nghe của bạn để giúp họ phát hiện những tội phạm buôn người." Đó là lời kêu gọi của Trưởng Ty Cảnh Sát Westminster Mitch Waller tại cuộc họp báo do Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Cơ Quan Quản Lý Khẩn Cấp của California tổ chức tại tòa thị chánh thành phố Westminster vào lúc 3 giờ chiều, Thứ Sáu, ngày 19 tháng 2 năm 2010.
Cuộc họp báo đặt dưới sự điều hợp của Trưởng Ty Cảnh Sát Thành Phố Westminster Mitch Waller.
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 47, trong lời phát biểu, đã nói rằng nhờ sự hợp tác phổ biến thông tin của các cơ quan truyền thông báo chí mà hiện nay trong cộng đồng đã có rất nhiều người biết và ý thức về hiểm họa của tệ nạn buôn người.
Bà nói rằng một trong những quyền làm người căn bản là quyền được mưu cầu hạnh phúc, nhưng đối với một số người bất hạnh đã không những không hưởng được mà còn bị chà đạp một cách đáng thương tâm.
Dân Biểu Sanchez nêu ra trường hợp bất hạnh của cô Shyima, một nạn nhân của tệ nạn buôn người gốc Ai Cập.  Bà cho biết lẽ ra cô Shyima đã có thể đến trong cuộc họp báo để trình bày về thảm nạn mà cô đã từng trải qua. Nhưng, tối hôm qua, cô Shyima đã gọi điện thoại cho Dân Biểu Sanchez xin cáo lỗi không thể tới được vì mẹ cô phải vào bệnh viện để giải phẫu.
Dân Biểu Sanchez kể rằng cô Shyima, là người con gái trong một gia đình Ai Cập 7 người, đã bị chính những cảnh sát tại khu vực địa phương của cô ở Ai Cập đã bắt cóc cô và bán cho tổ chức buôn người lúc cô mới có 9 tuổi. Cô đã được chở bằng tàu thủy từ Cairo đến thành phố Irvine, California, trong một căn nhà to lớn sang trọng. Cô đã bị đối xử như một nô lệ trong suốt 2 năm cho đến khi được hàng xóm phát hiện và báo động để được giải cứu.


DB Sanchez nói rằng trường hợp của Shyima làm cho chúng ta thật sự xúc động và thương tâm. Cô ấy đã mất hết tuổi thơ, mất hết cơ hội đi học và sống như một đứa trẻ bình thường. Bà Sanchez nhấn mạnh rằng tệ nạn buôn người là hình thức mà con người lợi dụng con người cho những mục tiêu tình dục hay lao động. DB Sanchez nói rằng 50% tất cả những nạn nhân của tệ nạn buôn người là phụ nữ và trẻ em. Bà cho biết tại Quận Cam đã có 89 trường hợp nạn nhân buôn người.
Giám Đốc Cơ Quan Quản Lý Khẩn Cấp của Tiểu Bang California (CalEMA) Matthew R. Bettenhausen, trong lời phát biểu, nói rằng hiện nay vẫn còn nhiều nạn nhân của tệ nạn buôn người vì sợ hãi nên vẫn chưa mạnh dạn hợp tác để tố cáo các thủ phạm. Ông nhấn mạnh rằng nạn buôn người là một tội đại hình. Ông Matthew nói rằng tiểu bang California hiện đã thay đổi nhiều luật lệ để trừng phạt những kẻ buôn người và bảo vệ các nạn nhân cũng như tài trợ cho các cơ quan công lực để tiến hành việc ngăn chận và phát hiện các trường hợp buôn người tại địa phương. Trong các nỗ lực đó, có việc Thống Đốc Schwarzenegger đã chính thức tuyên bố ngày 11 tháng 1 năm 2010 là "Ngày Cảnh Giác Nạn Buôn Người."
Ông Matthew nhân dịp này cũng ca ngợi ty cảnh sát thành phố Westminster đã có những đóng góp rất hiệu quả trong công tác ngăn chận và trừng phạt các thủ phạm buôn người. Ông Matthew đã công bố số tiền tài trợ 1.6 triệu đô la của Cơ Quan Quản Lý Khẩn Cấp California cho Ty Cảnh Sát Westmisnter để huấn luyện nhân viên công lực, phát hiện những trẻ em nạn nhân buôn người.
Tham dự trong cuộc họp báo ngoài Dân Biểu Loretta Sanchez, Ông Giám Đốc Cơ Quan Quản Lý Khẩn Cấp California Matthew R. Bettenhausen, còn có Thị Trưởng Westminster Margie Rice, Phó Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Nghị Viên Westminster Frank Fry, Nghị Viên Westminster Andy Quách, Trưởng Ty Cảnh Sát Westminster Mitch Waller, Phó Giám Đốc Trung Tâm Pháp Lý Cộng Đồng Kirsten Kreymann, Giám đốc Điều hành Chương Trình Trợ Giúp Nạn Nhân CSP, Inc. Margot Carlson, và đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.