Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez, Cal-ema Họp Báo Về Chống Tệ Nạn Buôn Người

20/02/201000:00:00(Xem: 2209)

DB Sanchez, Cal-EMA Họp Báo Về Chống Tệ Nạn Buôn Người; 1.6 Triệu Đô Giúp Cảnh Sát Westminster Chống Buôn Người...

Từ trái, Cảnh Sát Trưởng Westminster Mitch Waller, DB Loretta Sanchez, Nghị Viên Andy Quách, Thị Trưởng Westminster Margie Rice, Giám Đốc CalEMA Matthew Bettenhausen, Phó Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, và Nghị Viên Frank Fry tại cuộc họp báo về tệ nạn buôn người tại tòa thị chính Westminster

WESTMINSTER (VB) - "Các nạn nhân buôn người cần sự quan sát và lắng nghe của bạn để giúp họ phát hiện những tội phạm buôn người." Đó là lời kêu gọi của Trưởng Ty Cảnh Sát Westminster Mitch Waller tại cuộc họp báo do Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Cơ Quan Quản Lý Khẩn Cấp của California tổ chức tại tòa thị chánh thành phố Westminster vào lúc 3 giờ chiều, Thứ Sáu, ngày 19 tháng 2 năm 2010.
Cuộc họp báo đặt dưới sự điều hợp của Trưởng Ty Cảnh Sát Thành Phố Westminster Mitch Waller.
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 47, trong lời phát biểu, đã nói rằng nhờ sự hợp tác phổ biến thông tin của các cơ quan truyền thông báo chí mà hiện nay trong cộng đồng đã có rất nhiều người biết và ý thức về hiểm họa của tệ nạn buôn người.
Bà nói rằng một trong những quyền làm người căn bản là quyền được mưu cầu hạnh phúc, nhưng đối với một số người bất hạnh đã không những không hưởng được mà còn bị chà đạp một cách đáng thương tâm.
Dân Biểu Sanchez nêu ra trường hợp bất hạnh của cô Shyima, một nạn nhân của tệ nạn buôn người gốc Ai Cập.  Bà cho biết lẽ ra cô Shyima đã có thể đến trong cuộc họp báo để trình bày về thảm nạn mà cô đã từng trải qua. Nhưng, tối hôm qua, cô Shyima đã gọi điện thoại cho Dân Biểu Sanchez xin cáo lỗi không thể tới được vì mẹ cô phải vào bệnh viện để giải phẫu.
Dân Biểu Sanchez kể rằng cô Shyima, là người con gái trong một gia đình Ai Cập 7 người, đã bị chính những cảnh sát tại khu vực địa phương của cô ở Ai Cập đã bắt cóc cô và bán cho tổ chức buôn người lúc cô mới có 9 tuổi. Cô đã được chở bằng tàu thủy từ Cairo đến thành phố Irvine, California, trong một căn nhà to lớn sang trọng. Cô đã bị đối xử như một nô lệ trong suốt 2 năm cho đến khi được hàng xóm phát hiện và báo động để được giải cứu.


DB Sanchez nói rằng trường hợp của Shyima làm cho chúng ta thật sự xúc động và thương tâm. Cô ấy đã mất hết tuổi thơ, mất hết cơ hội đi học và sống như một đứa trẻ bình thường. Bà Sanchez nhấn mạnh rằng tệ nạn buôn người là hình thức mà con người lợi dụng con người cho những mục tiêu tình dục hay lao động. DB Sanchez nói rằng 50% tất cả những nạn nhân của tệ nạn buôn người là phụ nữ và trẻ em. Bà cho biết tại Quận Cam đã có 89 trường hợp nạn nhân buôn người.
Giám Đốc Cơ Quan Quản Lý Khẩn Cấp của Tiểu Bang California (CalEMA) Matthew R. Bettenhausen, trong lời phát biểu, nói rằng hiện nay vẫn còn nhiều nạn nhân của tệ nạn buôn người vì sợ hãi nên vẫn chưa mạnh dạn hợp tác để tố cáo các thủ phạm. Ông nhấn mạnh rằng nạn buôn người là một tội đại hình. Ông Matthew nói rằng tiểu bang California hiện đã thay đổi nhiều luật lệ để trừng phạt những kẻ buôn người và bảo vệ các nạn nhân cũng như tài trợ cho các cơ quan công lực để tiến hành việc ngăn chận và phát hiện các trường hợp buôn người tại địa phương. Trong các nỗ lực đó, có việc Thống Đốc Schwarzenegger đã chính thức tuyên bố ngày 11 tháng 1 năm 2010 là "Ngày Cảnh Giác Nạn Buôn Người."
Ông Matthew nhân dịp này cũng ca ngợi ty cảnh sát thành phố Westminster đã có những đóng góp rất hiệu quả trong công tác ngăn chận và trừng phạt các thủ phạm buôn người. Ông Matthew đã công bố số tiền tài trợ 1.6 triệu đô la của Cơ Quan Quản Lý Khẩn Cấp California cho Ty Cảnh Sát Westmisnter để huấn luyện nhân viên công lực, phát hiện những trẻ em nạn nhân buôn người.
Tham dự trong cuộc họp báo ngoài Dân Biểu Loretta Sanchez, Ông Giám Đốc Cơ Quan Quản Lý Khẩn Cấp California Matthew R. Bettenhausen, còn có Thị Trưởng Westminster Margie Rice, Phó Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Nghị Viên Westminster Frank Fry, Nghị Viên Westminster Andy Quách, Trưởng Ty Cảnh Sát Westminster Mitch Waller, Phó Giám Đốc Trung Tâm Pháp Lý Cộng Đồng Kirsten Kreymann, Giám đốc Điều hành Chương Trình Trợ Giúp Nạn Nhân CSP, Inc. Margot Carlson, và đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.