Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

“chân-quê” Mang Tết Đến Nursing-home Quận Cam

09/02/201000:00:00(Xem: 2515)

“Chân-Quê” Mang Tết Đến Nursing-Home Quận Cam

Nhóm Thiện-Nguyện “Chân Quê” giúp vui cho các cụ ở nhà dưỡng lão.

Những ngày nhộn nhịp cuối năm với chợ Hoa trong khu “Little Saigon”, các hàng quán bắt đầu bày bán bánh Chưng, bánh Tét, Dưa Hành, mứt Dừa, mứt Bí, Hạt-Sen…; nhắc nhở mọi người năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến.  “TẾT”! Cái tên thân quen dịu dàng như nàng Xuân, tha thiết sống động như thức tỉnh mọi người bừng dậy niềm vui đồng-hương, gia-đình, bằng hữu. 
Dầu tha-hương, dầu đau bệnh, dầu phải ngồi xe lăn… Nhưng hôm nay, các bệnh nhân đang điều trị tại “Garden Grove Convalescent Hospital” số 12282 Shackelford Lane.  Garden Grove CA 92641 bỗng òa vỡ niềm vui và khỏe hẳn lại khi nhóm Thiện-Nguyện “Chân Quê” (Thái-Nguyên, Diamond Bích-Ngọc, Tom-Sỹ-Lê, Trung-Chánh, Bác-Sĩ Đệ. MD, Anh-Ngọc, Kim-Vui cùng Thân-Mẫu, đôi uyên-ương: Ly-Mai & Hoàng-Khiêu, Hưng & Hồng) tất cả trong áo dài khăn đống; khăn vành dây màu sắc rực rỡ.  Đã mang một chương-trình nhạc Xuân nồng ấm yêu thương.  Chan hòa tình-người đến trung-tâm điều-trị này.


Món ăn tinh-thần qua lời ca tiếng nhạc là liều thuốc bổ vô cùng hữu-hiệu và quý báu cho các bệnh-nhân nơi đây chóng hồi-phục sức khỏe.  Năm nay là  mùa Xuân thứ 10 nhạc-sĩ Thái-Nguyên cùng các thiện-nguyện-viên “Chân Quê” đến sinh-hoạt Tết cùng các bệnh-nhân đang trị liệu tại các Nursing-Home vùng quận Cam, miền Nam California.
Không ngoài mục-đích giúp các bệnh-nhân là những Đấng Phụ-Mẫu sinh thành, là những Bậc Trưởng-Thượng, là các Cựu Nhân-Viên, Công-Chức, Cựu quân-nhân Quân-Lực Việt-Nam-Cộng-Hòa, là các Anh, Chị, Em cùng dòng máu đỏ da vàng vui Xuân, đón Tết Nguyên Đán; qua những lời chúc Xuân an-bình, đầm ấm đến cho nhau.
Đồng thời cũng để các bệnh nhân cảm-nhận được chân tình từ đáy con tim của các ca-nhạc-sĩ nhóm “Chân Quê” khi Tết Canh-Dần cũng rơi vào dịp Lễ “Valentine”, mùa Lễ Tình Yêu, mùa mà mọi người cần trao cho nhau Tin-Yêu và Hy-Vọng. 
“Cuộc Đời Sắc Sắc Không Không.
Thôi Thì Hãy Sống Trọn Tình Cho Nhau”…. Nhé!
(www.diamondbichngoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.