Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon Mừng 22 Tuổi: Sẽ Triển Lãm, Thi Nhiếp Ảnh...

06/02/201000:00:00(Xem: 2228)

Little Saigon Mừng 22 Tuổi: Sẽ Triển Lãm, Thi Nhiếp Ảnh...

Thi Nhiếp Ảnh có nhiều giải thưởng.

Lê Minh
Westminster (CA) -- Ngày 18 tháng 6 năm 2010,  Little Saigon thành lập đúng 22 năm. Ngày nay nơi này  trở  thành một trung tâm thương mại sầm uất và cũng là thủ đô tinh thần của cộng đồng người  Việt hải ngoại.  Nhân dịp  này, hai tổ chức bất vụ lợi, Hội Thương Mại Little Saigon (Little Saigon Business Foundation) và  Nhà Văn Hóa Việt Nam (Vietnamese Culture House)  đứng ra tổ chức Hội Hoa Đăng tại  Little Saigon, được gọi là “Little Saigon Festival” vào mùa hè này nhằm giới thiệu  đa văn hóa, nghệ thuật của cộng đồng Việt và  nhiều  sắc dân khác. Ngoài ta,  phần ẩm thực đặc thù  của nhiều  nhà hàng nổi tiếng trong khu vực sẽ giới thiệu với du khách và dân chúng địa phương.   
Một trong những sinh hoạt văn hóa trên, Ban Tổ Chức "Little Saigon  Festival 2010" sẽ tổ chức  cuộc  triển lãm  hình ảnh Little Saigon xưa và nay. Với sự bảo trợ kỹ thuật và huy chương của  Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California), Ban Tổ Chức mở ra  cuộc thi  nhiếp ảnh có giải thưởng và trưng bầy những tác phẩm được chọn trong dịp  này. 
Cuộc thi ảnh gồm có hai thể loại:
1. Ảnh Màu hay Đen Trắng: Đề tài tự do, có thể là phong cảnh, chân dung, hay sáng tạo.
2. Ảnh Phóng Sự với đề tài “Người Việt Bốn Phương”,  phản ảnh đời sống xã hội, sinh hoạt văn hóa và con người Việt Nam trên khắp thế giới, ảnh đen trắng hay màu, ảnh phải có tính trung thực, không được sao chép, hay chấp ghép hình ảnh.
Nhân dịp đón Xuân Canh Dần, và những sinh hoạt của cộng đồng Việt khắp nơi sẽ  là những cơ hội  tốt cho các nhiếp  ảnh gia  có dịp ghi nhận những  sinh hoạt đặc thù của cộng đồng Việt để dự thi.
Hạn chót nhận ảnh: 05/17/2010  -  Ngày chấm giải:  05/29/2010
Ba  giám khảo  Mỹ  - Việt có uy tín được mời chấm ảnh công khai. Thành viên trong ban tổ chức  không được dự thi hay chấm giải.
Nhiếp ảnh gia  được nộp tối đa là 4 tác phẩm cho mỗi thể loại:


- Kích thước tối đa kể cả có matting hay không là 16” X 20” (40cm X50cm)  phải được dán lên bìa cứng khi dự thi. Nếu muốn được triển lãm phải tự đóng khung hình sau khi được chọn để triển lãm.
- Tên tác phẩm và tên tác giả với số điện thoại ghi trên góc trái phía sau tác phẩm.
Ban tổ  chức sẽ chọn  khoảng 100 tác phẩm được chọn để triển lãm và nhận giải thưởng.
Có 3 giải thưởng  cho mỗi thể loại ảnh:
- Huy  Chương Vàng do  PSCVN  bảo trợ và $500 Mỹ kim của   Ban Tổ Chức.
- Huy  Chương Bạc   do  PSCVN  bảo trợ và $300 Mỹ kim của   Ban Tổ Chức.
- Huy  Chương Đồng do  PSCVN  bảo trợ và $200 Mỹ kim của   Ban Tổ Chức.
Thời gian triển lãm: Thứ Bẩy 19 và Chủ Nhật 20, tháng 6 năm 2010.
Địa điểm:  Một trong những phòng sinh hoạt của 4 nhật báo trên đường Moran thuộc thành phố Westminster, California. 
Điều Lệ Thi Ảnh: Cuộc thi ảnh được tổ chức theo thủ tục dựa trên điều lệ được khuyến khích của Hội  Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ PSA. Tất cả nhiếp ảnh gia trên thế giới không phân biệt quốc tịch đều được mời tham dự.  Tuy nhiên, Ban Tổ Chức có toàn quyền loại bỏ những ảnh không theo quy tắc và điều kiện không hợp lệ của ban tổ chức.
Tác giả cần phải có bản gốc chứng minh quyền sở hửu của tác phẩm mình dự  thi, không được sao chép, sửa chửa với một hay nhiều hình ảnh khác mà mình không có chủ quyền, ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những vi phạm tác quyền của tác phẩm dự thi. Tác phẩm không làm ra từ kỷ thuật nhiếp ảnh và dụng cụ như là máy ảnh và ánh sáng sẽ  không hợp lệ.
Ban tổ chức sẽ cố gắng bảo quản hình ảnh trong quá trình dự thi và triển lãm, tuy nhiên sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm về hư hỏng hay bị mất cắp .
Tại Nam California, tác giả phải đến địa điểm triển lãm để nhận lại hình ảnh sau khi triển lãm chấm dứt. Nếu  ở xa, tác giả phải đồng ý  cho Ban Tổ Chức hủy bỏ hình ảnh, hay phải đính kèm cước phí bưu điện để gởi ảnh trả  lại cho tác giả .
Lệ phí tham dự : Hoàn toàn miễn phí.
Địa chỉ gởi ảnh dự thi: 10662 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843, USA. Điện thoại liên lạc: (714) 675-5695 hoặc Email: quitanle@yahoo.com
Ban Tổ Chức kính mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương