Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn Được Bầu Làm Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát O.c.

17/12/200900:00:00(Xem: 2436)

GSV Janet Nguyễn Được Bầu Làm Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát O.C.

Tân Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam 2010 Janet Nguyễn khi họp thường kỳ bầu Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch mới.


(Santa Ana) Ngày hôm Thứ Ba 15 tháng 12, 2009 trong phiên họp thường kỳ cuối cùng của niên khóa 2009, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn đã được Đương Kim Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Pat Bates đề cử vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát để thay thế bà trong nhiệm kỳ tới năm 2010. Kết quả Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã bỏ phiếu chấp thuận đề nghị này với tỉ lệ 4/1.
Đây là một niềm hãnh diện lớn của cộng đồng người Việt tại Hải Ngoại nói chung và tại quận Cam nói riêng. Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ và của khối người Việt tại Hoa Kỳ, một người phụ nữ gốc Việt đã làm nên dấu mốc lịch sử và trở thành một người lãnh đạo một khu vực hành chánh là quận Cam lớn hàng thứ bảy trong các quận hạt của Hoa Kỳ và với một dân số hơn 3.5 triệu người với một tổng sản lượng trị giá 180 tỷ Mỹ Kim.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã đắc cử trong kỳ bầu cử đặc biệt vào năm 2007 và tái đắc cử nhiệm kỳ đầu tiên năm 2008. Chỉ chưa đầy 3 năm trong vai trò Giám Sát Viên của Địa hạt 1, bao gồm các thành phố Santa Ana, Westminster, Garden Grove và Midway City, là một địa hạt có nhiều cư dân Việt Nam nhất tại hải ngoại, bà đã trở thành Phó Chủ Tịch và nay đã đắc cử vào chức vụ quan trọng này của quận Cam. Điều này đã phản ảnh sức mạnh và sự trưởng thành chính trị của cộng đồng Việt Nam tại miền Nam California.


Chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận cam là một chức vụ chính trị và hành chánh quan trọng. Quận Cam theo chế độ Ngũ Đầu Chế do một Hội Đồng gồm 5 Giám Sát Viên quản trị. Nhiệm vụ của Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát là phát ngôn viên chính thức của quận Cam, và nhân vật trực tiếp liên lạc với các viên chức lãnh đạo của tiểu bang như Thống Đốc và Tổng Thống của Liên Bang. Chủ Tịch Hội Đồng Giàm Sát chịu trách nhiệm trong việc thiết lập chương trình nghị sự các phiên họp thường kỳ của Hội Đồng Giám Sát và đặc biệt nhất là chỉ định các Giám Sám Viên khác vào các Ủy Ban trực thuộc Hội Đồng Giám Sát.
Nhiệm kỳ của Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát là một năm.  Để đạt được tín  nhiệm và chấp thuận của các đồng viện, Giám Sát Viên Chủ Tịch phải chứng tỏ khả năng lãnh đạo và phương thức làm việc hòa đồng các Giám Sát Viên khác trong Hội Đồng. Giám Sát Viên Địa Hạt 3 Bill Campbell được đề cử vào chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.
Nhiệm kỳ của tân Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng Giêng năm 2010. Một cuộc lễ ra mắt với đồng hương và cư dân Quận Cam sẽ được tổ chức ngày giờ và địa điểm sẽ được công bố sau. Đây là cơ hội để Tân Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn có thể nghe những ý kiến và đề nghị của đồng hương và cư dân quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.