Hôm nay,  

San Jose: Ca Nhạc Cứu Trợ Bão Lụt Quyên 30 Ngàn Đô La

03/11/200900:00:00(Xem: 3052)

San Jose: Ca Nhạc Cứu Trợ Bão Lụt Quyên 30 Ngàn Đô La

Nhạc sĩ khiếm thị Nguyễn Đức Đạt hát xin tiền trong buổi cứu trợ bão lụt miền Trung 2009


San Jose (Tổng hợp)- Trưa chiều chủ nhật 1-11-09 tại hội trường Unify Center trên đường Story, sau lưng WalMart buổi ca nhạc gây quỹ cứu trợ bão lụt miền Trung 2009 đã diễn ra với sự tham dự của gần một ngàn đồng hương.
Ban tổ chức gồm nhiều đồng hương các tỉnh miền Trung, nhiều hội đoàn cùng phối hợp như Ban Hoa hậu Áo dài Bắc Cali, Trường Việt Ngữ Văn Lang, Gia Đình Mũ Đỏ San Jose,  Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Đức Bắc Cali, Hội Đồng Cư Dân San Jose, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Vạn Hạnh, Hội Quảng Ngãi Bắc Cali, Hội Hải Nhuận…
Các tiếng hát Thanh Hà, Ngọc Hạ , Khả Tú và một số tiếng hát San Jose trình diễn. Sự có mặt của nhạc sĩ mù ghi ta Nguyễn Đức Đạt làm nhiều người cảm động. Anh ngồi trên chiếc xe có người đẩy đi vòng quanh chỗ ngồi khán giả , ôm đàn hát và nhiều người đã bỏ thêm tiền vào thùng cứu trợ, phần quyên góp của riêng tiết mục anh trên một ngàn đô la.


Bản độc tấu ghi ta Hòn Vọng Phu 1 ( Lê Thương) với kỹ thuật vỗ thùng đàn, búng dây kiểu Flamenco được mọi người tán thưởng.
Trong số quan khách tham dự có Dave Cortese, giám sát viên hạt Santa Clara và nghị viên Madison Nguyễn.
Tổng cộng số tiền quyên góp cho công tác cứu trợ bão lụt miền Trung 2009 trên 30 ngàn đô la và phần chi phí tổ chức buổi ca nhạc dự tính khoảng 10 ngàn đô la.
Với tình hình kinh tế suy thoái thì kết quả thu được được coi là thành công, nói lên tấm lòng tình nghĩa đồng bào ở San Jose đối với nạn nhân bão lụt miền Trung.
Chủ nhật tuần trước 25-10-09, cộng đồng Công Giáo thành phố Oakland đã có buổi ca nhạc cứu trợ bão lụt, số tiền quyên được 30 ngàn đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.