Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Medicare Sẽ Thay Đổi: : Mua Thuốc Theo Toa Bác Sĩ

10/09/200500:00:00(Xem: 5120)
- Như lâu nay mình vẫn thường biết, các vị ở trong chương trình MEDICARE không có vấn đề gì khi nhập viện, đi khám bệnh hay mua thuốc tây với hai the" Medicare Part A và Medicare Part B. Sẽ có thay đổi kể từ đầu năm tới trong chương trình Medicare. Các vị lãnh trợ cấp tiền già hay tiền bịnh SSI sẽ phải ghi danh vào chương trình MEDICARE PART D mới có thể mua thuốc theo toa bác sĩ.

KHI NÀO VÀ LÀM SAO"
Theo viên chức thuộc cơ quan MEDICARE cho biết, giấy tờ thuộc chương trình mới nầy đã được gửi đến cho các vị trong tháng Tám 2005 để chuẩn bị ghi danh. Và kể từ ngày 01/01/2006 thì chương trình bảo hiểm y tế Medicare Part D sẽ bắt đầu có hiệu lực. Vì đang ở trong giai đoạn chuẩn bị, cơ quan MEDICARE đang tiếp tục làm việc với các hãng bảo hiểm y tếvà các tổ chức tư nhân để cho khai sinh các nhóm hay công ty bảo hiểm tiếp nhận chương trình bảo hiểm y tế Medicare Part D.
Có bao nhiêu nhóm thì chưa ai được biết để mà chọn; nhưng cũng giống như các chuyện bảo hiểm về y tế, nhà cửa, xe cộ...các vị sẽ phải trả một khỏan tiền đầu hàng tháng (premium) chừng $37.00. Mỗi lần mua thuốc các vị cũng phải trả phụ phí gọi là copayment tùy theo lợi tức và tài sản của mình. Tài liệu phổ biến cho thấy có ba trường hợp cho chương trình Medicare Part D.

TÔI CÓ MEDICAL VÀ MEDICARE
Nếu các vị có Medicare và Medical hoàn toàn miễn phí thì chương trình Medical sẽ ngưng trả chi phí mua thuốc kể từ ngày 01/01/2006 và sẽ được thay thế bởi Medicare Part D.
Trong THÁNG TÁM 2005, các vị đã nhận được thư báo nói về việc Medicare Part D sẽ thay thế Medical, và các vị sẽ ĐƯƠNG NHIÊN có đủ điều kiện đệ nhận thêm sư.

TRỢ GIÚP ĐẶC BIỆT
để mua thuốc theo toa bác sĩ.
Vào ngày 15/10/2005, các vị sẽ được ghi danh vào một trong các chương trình/nhóm hay công ty bảo hiểm Part D. Không phải chương trình nào cũng giúp các vị mua được tất cả các loại thuốc cần đến; các vị cần đọc kỹ tài liệu về chương trình hay nhóm bảo hiểm mình sẽ nằm trong đó.
Các vị có thể yêu cầu chuyển từ chương trình/nhóm nầy sang chương trình/nhóm khác theo nhu cầu. Ngày 31/12/2005 sẽ là hạn chót để các vị được chuyển sang Medicare Part D để việc mua thuốc không gặp trở ngại vào đầu tháng Giêng 2006 khi chương trình Medical hết hiệu lực.
Các vị sẽ không phải trả khoản tiền đầu $37 mỗi tháng (premium) vì đã khoản trợ giúp đặc biệt như đã đề cập ở trên, nhưng các vị sẽ trả khoản phụ phí (copayment)từ $1.00 đến $3.00 khi mua thuốc.

TÔI CÓ LỢI TỨC THẤP


(dưới $14,355 hàng năm cho một người hay $19,245 cho vợ chồng sống chung).
Sẽ có chương trình đặc biệt cho các vị có lợi tức thấp. Trong tháng Tám 2005, các vị đã nhận được thư báo về Medical Part D do CƠ QUAN AN SINH XÃ HỘI (Social Security Agency)gửi đến. Kèm theo thư báo là đơn xin khoản trợ giúp đặc biệt để trả chi phí mua thuốc. Dù đủ diều kiện, các vị vẫn phải ghi danh vào chương trình Medicare Part D bắt đầu nhận đơn từ ngày 15/11/2005. Hạn chót để ghi danh là ngày 16/05/2006, ghi danh sau ngày nầy sẽ bị phạt vạ. Nếu các vị có lợi tức hàng năm dưới $12,920. và tài sản không quá $6,000. thì các vị sẽ khỏi phải trả khoản tiền đầu (premium) mỗi tháng nhưng vẫn phải trả khoản phụ phí mua thuốc (copayment)từ $2.00 đến $5.00 tùy theo chương trình/nhóm hay công ty bảo hiểm mình ở trong đó.

TÔI CÓ MEDICARE & ĐANG Ở TRONG MỘT MEDICARE HMO
(với lợi tức hàng năm trên $14,355 cho một người hay trên $19,245 cho vợ chồng sống chung).
Đến cuối năm nay các vị đó sẽ nhận được tin tức về quyền lợi y tế của mình qua chương trình Medicare Part D.
Các vị cần đọc kỹ và ghi danh trước ngày 15/05/2006. Nếu ghi danh trễ các vị đó sẽ phải trả thêm 1% trong số tiền đầu (premium) cho mỗi tháng ghi danh trễ.
Trong tháng 10/2005, các vị sẽ nhận được thư báo về chương trình Medicare Part D và danh sách các chương trình/nhóm hay công ty bảo hiểm đang hoạt động trên toàn tiểu bang.
Ngày 15/11/2005 sẽ bắt đầu nhận đơn ghi danh và ngày 16/05/2006 là hạn chót để khỏi bị phạt.
Ngày 01/01/2006 Medicare Part D bắt đầu có hiệu lực. Các vị sẽ phải trả khoản tiền đầu (premium) $37.00 mỗi tháng; hàng năm các vị đó phải trả tổng cộng $250 đầu tiên trong những lần mua thuốc gọi là deductible; và trong tổng số $2000 chi phí cho những lần mua thuốc kế tiếp các vị phải trả 25%.
Vì đang được chuẩn bị thiết kế nên chưa thể có được bức tranh toàn diện về Medicare Part D. Nhưng nhìn chung thì đa số các vị đều ở trong phần một hay phần hai mô tả ở trên. Có thể quý vị đã nhận được thư báo, có kèm theo văn bản bằng tiếng Việt, nhưng khi đó còn chưa biết nó là cái gì nên không để ý đến. Quý vị cần giữ lại mọi thư từ từ nay về sau để làm đúng theo lời chỉ dẫn.
Các dược phòng hay bác sĩ gia đình cũng có thể giúp thêm tin tức cho quý vi.
Quý vị đang nhận trợ cấp SSI (gọi là tiền già hay tiền bệnh) rồi ra cũng sẽ không gặp trở ngại gì cả vì quý vị là những người được chính phủ quan tâm./.
T.V.L.
(Việt Báo San Diego)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.