Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hệ Thống Cảnh Báo Mới Giúp Cho Người Lái Xe Thêm An Toàn (continued..)

31/10/200900:00:00(Xem: 3020)
Hệ Thống Cảnh Báo Mới Giúp Cho Người Lái Xe Thêm An Toàn (continued..)

Hệ thống cảnh báo mới giúp cho người lái xe thêm an toàn (continued..)

Distronic Plus System-ở chiếc Mercedes-Benz: hệ thống ngăn chận tai nạn này cho xe du lịch S-Class và CL-Class Coupe, dùng hệ thống radar tầm ngắn và tầm xa để tính khoảng cách từ chiếc xe quý vị cho tới chiếc xe chạy phía trước. Hệ thống báo chuông khi xe của quý vị chạy tới gần xe phía trước quá nhanh và sửa soạn cho chiếc xe bằng cách căng dây đai an toàn và kích hoạt túi hơi an toàn. Hệ thống  Distronic Plus sẽ tự thắng chiếc xe tới 40% nếu người lái không phản ứng, nhưng nếu người lái đạp vào bàn thắng thì chiếc xe sẽ đáp ứng với tất cả lực thắng mà nó có được. Hệ thống này là tiêu chuẩn trên các kiểu xe CL600, C65 AMG, S600, S65 AMG, và một tùy chọn có giá @2,800 trên kiểu xe CL550, CL63 AMG, S550, và S63 AMG.

Lane departure prevention-Infinit có sẵn tùy chọn công nghệ nguyên gói cho tất cả các kiểu xe ngoại trừ G và QX, Infiniti cung cấp một hệ thống cảnh báo chuyển làn đường tốt hơn. Hệ thống này cảnh báo những chiếc xe trôi sang làn đường khác mà người lái không có ý định đó. Nếu một tín hiệu không được gởi ra và máy thu phát hiện chiếc xe đang sang làn đường bên thì hệ thống sẽ áp thắng ở phía đối diện sẽ giúp cho chiếc xe trở lại đúng làn đường của mình.

Lane Departure Warning-BMW: hệ thống này là tiêu chuẩn trên kiểu xe Series 5 du lịch và Series 6 Coupe, hệ thống mới này bao gồm hoạt động của làn đường phía trước chiếc xe, và nếu chiếc xe băng qua làn đường mà không có tín hiệu phát ra thì hệ thống sẽ báo cho người lái xe biết, tay lái sẽ rung động giống như khi xe đang chạy trên khúc đường đang sửa chửa, cảm giác này rất quen thuộc cho nên tài xế nhận ra ngay. Và khi tài xế thường ít dùng tín hiệu khi sang làn đường thì  cũng có thể tắt hệ thống này đi.

Mobileye: loại thiết bị này do một hãng ở Jerusalem cung cấp cho thị trường trong đó có BMW và GM. Mobileye và các nhà chế tạo xe khác, nó dùng hệ thống Advance Warning System-4000 trên thị trường aftermarket, dùng một máy thu gắn trên kiếng cản gió phía trước xe để theo dõi những chiếc xe và làn đường phía trước, và phát âm thanh khi khoảng cách quá gần, giá bán lẽ từ $1,400 tới $1,800.

Pre-Collision System-Lexus có sẵn trên các kiểu ngoại trừ GX, RX và SC với giá chọn mua thêm là $2,850 cùng với Dynamic Radar Cruise Control, hệ thống này dùng sóng ngắn phát ra từ radar phía trước xe để xem khi nào một vụ tai nạn không thể tránh khỏi, rồi thì hệ thống kích hoạt hai túi hơi an toàn phía trước và hệ thống thắng, nếu tài xế phản ứng đúng lúc thì hệ thống xã ra. Tại Nhật Bản hệ thống này đi cặp với một thiết bị công nghệ cao khác tạo ra thiết bị có tên là “pre-pre-collision”, khởi động với hai chiếc máy thu gắn trên tay lái để theo dõi người lái từ đỉnh mũi và lông mi của tài xế, nếu thấy người này chăm chú ngay phía trước hệ thống cho đèn chớp tại bảng điều khiển, những tiếng bip bip vang lên và chiếc xe sẽ tự động chuẩn bị thắng, và dàn nhúng cứng lên. Điều này làm cho người lái chú ý nếu anh ta đang chơi với iPod hay đang nhìn chăm chú biển báo.

Những thiết bị an toàn mới này có giúp ích nhiều cho người lái"
Câu hỏi cho nhà chế tạo các thiết bị này là khi nào và dùng thiết bị an toàn này như thế nào, phải biết có tỉ lệ bao nhiêu tài xế thích dùng công nghệ mới này, phần lớn là do tâm lý lái xe.

Hãng Ford dũng đã có kinh nghiệm về vấn đề này vài năm trước đây khi họ áp dụng hệ thống đánh  thức những tài xế đang lơ mơ vì buồn ngủ, khi thấy đầu tài xế gật gù và chiếc xe tự trôi qua làn đường bên cạnh, hệ thống sẽ giúp chiếc xe giử lại làn đường của mình, hơn phân nữa tài xế công nhận việc này có xảy ra, nhưng phần lớn tài xế lại không thích nó cho dù có giúp họ gia tăng khả năng điều khiển chiếc xe.. còn đặc tính mới của hệ thống Active Cruise Control của hãng BMW sẽ làm cho chiếc xe dừng hẵn lại khi chạy trong điều kiện ngừng rồi lại chạy, nếu chiếc xe phía trước di chuyển trong vòng 3 giây, còn hơn 3 giây thì tài xế có thể đạp vào bàn đạp ga tăng tốc dần.

Ông Brekus của hãng BMW cho biết, chúng tôi không muốn chiếc xe chạy tiếp nếu tài xế cứ nhìn vào chiếc cell phone Black Berry của họ.

 

 

 

14/10/2019(Xem: 603)
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
14/10/2019(Xem: 426)
Nhơn cuộc họp thượng đỉnh APEC vào trung tuần tháng 11 năm 2017 tại Đà Nẵng ở VN, TT Trump công bố chiến lược Ấn độ Thái Bình dương Tự do Rộng Mở.
14/10/2019(Xem: 809)
Theo một nghiên cứu mới, những thị trường địa ốc chính tại Hoa Kỳ sẽ ít có khả năng chịu một cảnh rớt giá mạnh (bong bóng địa ốc) so với các thị trường khác trên thế giới.
14/10/2019(Xem: 506)
Khi bước vào Quốc Hội, những vị dân biểu thường không giống như chúng ta. Thông thường, họ có nhiều tiền hơn chúng ta nhiều.
14/10/2019(Xem: 448)
Mercedes Schlapp, một cố vấn cao cấp của tổng thống Trump trong chiến dịch tái tranh cử 2020, tuyên bố rằng đảng Dân Chủ chớ nên tin là mình sẽ được cử tri gốc Hispanic ủng hộ.
14/10/2019(Xem: 412)
Ở thành phố Palm City, Florida, một người đàn ông đã bị cáo buộc dụ cho cá sấu cắn tay mình, để đổ bia vào họng của nó.
14/10/2019(Xem: 229)
Dành thời gian bù khú với những người bạn tốt thường xuyên vẫn được xem là ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.
14/10/2019(Xem: 182)
Vào ngày 9 tháng 10, World Economic Forum (WEF) đã công bố Báo Cáo Tính Cạnh Tranh Toàn Cầu thường niên của mình.
14/10/2019(Xem: 259)
Xin đừng bực mình mỗi khi chú chó con của mình cắn rách tấm thảm, hay nhá hư đôi dép của bạn. Bởi vì về dài hạn, chú chó này có thể giúp bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.
14/10/2019(Xem: 144)
Theo tin tức được loan báo vào ngày 8 tháng 10, hiện nay đang có khoảng 52% những người thuộc cộng đồng LGBTQ tại Hoa Kỳ hiện đang sống ở những tiểu bang không có luật cấm việc kỳ thị trong công việc.
14/10/2019(Xem: 703)
Vật giá ở nước Mỹ đang ngày càng leo thang. Điều này đã khiến cho người dân Mỹ phải vất vả đáp ứng, đặc biệt là ở những tiểu bang vốn đã có giá hàng hóa và dịch vụ cao sẵn.
14/10/2019(Xem: 156)
Gần một tháng sau khi cơn bão Dorian tàn phá đảo quốc Bahamas, một máy bay tự hành (drone) đã giải cứu thành công một chú chó bị kẹt trong một toà nhà.
14/10/2019(Xem: 632)
Ai cũng muốn có những năm tháng nghỉ hưu êm đềm. Chọn nơi nghỉ hưu là một yếu tố khá quan trọng.
14/10/2019(Xem: 164)
Kết quả khảo sát mới nhất của ngành y tế TP. Sài Gòn cho thấy số lượt ý kiến không hài lòng của người dân về chỗ ngồi chờ khám bệnh, chờ xét nghiệm đã gia tăng 15% so với đợt khảo sát năm ngoái, theo Người Lao Động TP (NLĐO).
14/10/2019(Xem: 119)
Những chiếc xe thu gom rác tự chế vừa thiếu an toàn vừa bốc mùi hôi thối có thể vẫn tiếp tục được phép tồn tại khắp TP. Sài Gòn thêm một thời gian nữa, khi đề án dẹp bỏ/chuyển đổi loại phương tiện này đang dẫm chân tại chỗ
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.