Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhắc Nhở Tìm Ung Thư Vú: Miễn Phí, Thoát Bệnh Nan Y

09/09/200500:00:00(Xem: 4777)
Bệnh ung thư vú có nguy hiểm không" Ung thư vú có thể chữa trị được không" Làm cách nào để phát hiện được sớm ung thư vú"
Đó là những câu hỏi quý vị phụ nữ cần quan tâm.
Bệnh ung thư vú là một bệnh rất nguy hiểm, là nguyên nhân hàng đầu làm chết nhiều phụ nữ. Ung thư vú có thể chữa trị thành công nếu được phát hiện sớm và chữa trị ở thời kỳ ban đầu. Đi bác sĩ khám vú, chụp quang tuyến vú (mammogram) mỗi năm, và tự mình khám vú. Đó là 3 phương cách mà phụ nữ phải làm để phát hiện được sớm ung thư vú.
Chương trình Truy Tầm Ung Thư Vú hoàn toàn miễn phí do sự bảo trợ của Susan G. Komen Breast Care Foundation và Avon Foundation Breast Care Fund. Quý chị em phụ nữ muốn ghi danh tham gia hoặc yểm trợ ngày đi bộ sẽ được tổ chức vào sáng chủ nhật, 25 tháng 9, 2005 tại Fashion Island, Newport Beach. "Race For The Cure" do hội Susan G. Komen Breast Cancer Foundation tổ chức hàng năm. Quý chị em có thể gọi cô Nancy Hoàn, điện thoại số (714) 871-4488 ext. 204 để tham gia đi bộ hoặc làm hẹn để được khám vú bởi nữ bác sĩ và chụp quang tuyến vú hoàn toàn miễn phí dành cho phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, không có bảo hiểm sức khỏe, có lợi tức thấp, có medical hoặc MSI đều được tham gia vào chương trình này.

Hội phụ nữ thiện nguyện YWCA North Orange County đã luôn nhắc nhở, hướng dẫn, và theo sát quý chị em phụ nữ hầu giúp phụ nữ phát hiện sớm ung thư vú.
Hai địa điểm chụp quang tuyến vú và khám vú trong tháng 9 này:
- Thứ ba, 20 tháng 9, 2005 tại Fountain Valley Breast Cancer Center số 11190 Warner Avenue, suite 214, thành phố Fountain Valley.
- Thứ sáu, 30 tháng 9, 2005 tại trung tâm đa văn hóa St. Anselm số 13091 đường Galway, thành phố Garden Grove.
Quý chị em đừng ngần ngại, xin gọi cô Nancy Hoàn, điện thoại số (714) 871-4488 ext. 204 đễ làm hẹn hoặc muốn biết thêm chi tiết. Quý vị nhớ để lại tên, số điện thoại và lời nhắn rõ ràng hầu chúng tôi có thể giúp quý chị em hửu hiệu hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.