Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kiến Thức Tổng Quát Ngành Thẩm Mỹ: Highlighting Shampoo Tints

19/09/200900:00:00(Xem: 6557)
Kiến Thức Tổng Quát Ngành Thẩm Mỹ: Highlighting Shampoo Tints
Kiến Thức Tổng Quát Ngành Thẩm Mỹ: HIGHLIGHTING SHAMPOO TINTS
Trương Ngọc Bảo Xuân
Hair Coloring
HIGHLIGHTING SHAMPOO TINTS
Đây là loại hóa chất pha trộn giữa xà bông gội đầu, thuốc nhuộm aniline derivative và hydrogen peroxide. Loại thuốc nhuộm nầy chỉ làm đổi màu tóc thật nhẹ. Cần phải thử da trước.
HIGHLIGHTING SHAMPOOS
Loại nầy pha trộn giữa xà bông gội đầu và chất hydrogen peroxide nên không cần thử da, sẽ đổi màu tóc thành lợt hơn.
Phương pháp thoa thuốc:
Vật dụng cũng giống như khi sửa soạn để nhuộm tóc, nếu phải thử da thì sẽ làm trước khi  phục vụ  từ 24 tới 48 tiếng đồng hồ.
Sau khi đã gội đầu, lau khô bằng khăn, thoa thuốc từ da đầu ra tới đuôi tóc (theo sự chỉ dẫn của hãng bào chế thuốc).
DOUBLE PROCESS TINTS
Có hai phương pháp:
Tẩy cho lợt trước khi nhuộm.
Làm mềm tóc trước khi nhuộm.
1- Tẩy tóc cho lợt trước khi nhuộm (pre-lightening) :
Khi người khách muốn thay đổi màu tóc từ thật đậm qua thật lợt (thí dụ từ màu nâu đậm qua màu bạch kim), bạn cần phải tẩy bỏ màu tóc nâu đậm ấy bằng thuốc tẩy rồi mới nhuộm màu  bạch kim thì tóc mới có màu chính xác vì không thể nào tạo cho màu tóc nâu đậm trở thành lợt như bạch kim nếu không tẩy bỏ màu cũ.  
2- Làm mềm tóc (pre-softening):
Khi người khách có tóc bạc hay loại tóc thật cứng, thật khó ăn thuốc, bạn cần phải làm cho lớp màng ngoài của sợi tóc mềm mại, hở ra, để thuốc dễ thấm sâu sợi tóc, bằng cách dùng hóa chất peroxide thoa lên tóc, dùng nguyên chất hay pha loảng với nước tinh khiết (theo sự chỉ dẫn của hãng bào chế thuốc ). Thông thường chỉ cần lau khô bằng khăn rồi tiếp tục việc nhuộm tóc.
HÓA CHẤT HYDROGEN PEROXIDE H2O2
Hóa chất peroxide chứa hai phần hydro và hai phần oxy, được dùng để pha với thuốc tẩy hay thuốc nhuôïm loại Aniline Derivative vì chất oxy tụ quanh sắc tố của tóc là melanin bị rời ra và theo hơi hydro của peroxide để tạo thành nước, hột màu nguyên thủy của tóc bị bể tan, chất aniline bọc sắc tố thật của tóc tạo thành màu sắc mới. Như vậy, nhờ có chất peroxide làm cho màu nhuộm trở thành vĩnh viễn trên mái tóc cho tới khi tóc mới mọc dài ra.
Peroxide có thể dùng làm lợt màu tóc. Nếu muốn có tác động mạnh hơn cần thêm sức nóng hoặc thời gian dài hơn. Peroxide còn có những tên gọi khác như Developer, Oxidizer, Generator và Catalyst. Dù dưới tên gọi nào đi nữa peroxide có thể ở loại lỏng, kem và bột.
Peroxide có nhiều cường độ mạnh nhẹ khác nhau, khi sử dụng phải theo đúng chỉ dẫn lúc pha với thuốc nhuộm, thuốc tẩy, hay dùng nguyên chất. Thông thường khi pha với thuốc nhuộm hay thuốc tẩy, dùng cường độ 20 volume, khi muốn tóc bị lợt màu nhanh hơn, có thể dùng cường độ 30 hay 40 volume, tùy theo tình trạng của sợi tóc.
Chú ý:
Khi tăng cường độ của peroxide mà không theo đúng chỉ dẫn của hãng bào chế thuốc khi pha với thuốc, có thể làm hư hại tóc như tóc bị dòn, khô, dễ đứt và làm phỏng da đầu.
Hydrometer là độ kế để đo cường độ của peroxidekhi muốn pha loãng chất peroxide ra. Những dụng cụ dùng với peroxide cần phải sạch để không làm giảm cường độ của hóa chất.
Bình chứa chất peroxide phải là loại bằng nhựa hay thủy tinh, nếu đựng trong bình kim loại hoá chất sẽ bị phản ứng hóa học làm cho tính oxy hóa xãy ra quá sớm, thuốc sẽ không phát triển đúng màu sắc.   
(Còn tiếp)
 Chúc bạn thành công.
Trương Ngọc Bảo Xuân
Trích trong KIẾN THỨC TỔNG QUÁT NGÀNH THẨM MỸ.

19/08/2019(Xem: 482)
Kể từ khi tỷ phú Donald Trump lên nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45, thế giới như bước vào một cục diện hoàn toàn mới, sau 8 năm chính trường thật im ắng dưới thời Tổng Thống Barrack Obama.
19/08/2019(Xem: 655)
Tối thứ sáu 16/8/2019, tại hai thành phố Melbourne và Sydney, Úc, những người ủng hộ Bắc Kinh đã tấn công người ủng hộ tự do cho Hồng Kông.
19/08/2019(Xem: 533)
Ông Huỳnh Tịnh Của khi viết cuốn Chuyện Giải Buồn đã gom góp lại những chuyện nầy nọ do ông nghĩ ra hay do ông lấy trong sách Tàu, nhưng điều ông không ngờ là mình đã viết truyện ngắn đầu tiên của văn học Việt Nam.
19/08/2019(Xem: 305)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã tổ chức Đại Hội lần thứ 14 tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2019.
19/08/2019(Xem: 457)
Vào hơn 2600 năm trước Đức Thế Tôn đã kể rất nhiều về sự lừa đảo, chẳng hạn như chuyện về Tiền thân Kuhaka trong Tiểu bộ kinh IV.
19/08/2019(Xem: 420)
Tối Thứ Sáu 16/8/2019, trong mùa Vu Lan báo hiếu, tiệc Vinh Danh Bậc Sinh Thành- Hoa Sống Đời; diễn ra tại nhà hàng Seafood World do đài phát thanh Little Saigon Radio và truyền hình Hồn Việt tổ chức với khoảng 400 khách
17/08/2019(Xem: 397)
Nhà thơ Trịnh Y Thư, Giám đốc Nhà xuất bản Văn Học Press, hôm Thứ Bảy 17/8/2019 cho biết tập thơ Âm tuyết đỏ thời gian (ÂTĐTG) của nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ vừa được phát hành trên toàn cầu qua mạng nhà sách Barns & Noble
17/08/2019(Xem: 500)
Emails qua lại nhiều lần, tôi mới biết anh Mũ Nâu cũng là một ngòi bút nhà binh, bút hiệu Dương Thượng Trúc. Lúc này tôi mới nhớ là tôi đã thấy bút hiệu Dương Thượng Trúc trên nhiều tờ báo có giá trị tại Hoa Kỳ
17/08/2019(Xem: 887)
Từ rất lâu rồi, thỉnh thoảng lại nghe lời đồn rằng những người tu thiền sẽ dễ bị điên. Hình như huyền thoại này ban đầu xuất phát từ các tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, trong đó có một số nhân vật bị “tẩu hỏa nhập ma”
17/08/2019(Xem: 1049)
Trọng lượng kinh tế của toàn khối các quốc gia chậm tiến trong Chiến Tranh Lạnh chỉ là 21% GDP toàn cầu, nhưng đến năm 2010 đã nhảy lên 49% và sẽ tăng đến 60% vào năm 2030
17/08/2019(Xem: 1118)
Nếu có dịp về Châu Đốc thăm thắng cảnh Núi Sam, chắc ai cũng nghe nhắc đến món đặc sản của vùng sông nước Nam bộ : đó là món mắm thái Châu Đốc
16/08/2019(Xem: 731)
tinh thần phục vụ của các nữ tu Công giáo mà thầy và Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã thường huấn tại Hà Nội (15/08/2019)
16/08/2019(Xem: 594)
Thằng con Cả của gia đình tôi, Cyril « Kongo » Phan, họa sĩ Đường Phố - Graffiti, được giới nghệ sĩ quốc tế gọi là Mister Colorful, Ông Mầu Sắc, vì hắn « chơi » mầu sắc rất độc đáo và đặc biệt
15/08/2019(Xem: 1471)
Dầu mỏ và khí thiên nhiên thường tạo ra bằng cách chuyển hóa các chất hữu cơ trải qua hàng triệu năm mà thành.
15/08/2019(Xem: 989)
Buổi sáng thức dậy, với tôi, một ngày làm việc của tôi không thể bắt đầu nếu không có tách cà phê. Cà phê làm tôi tỉnh người, hương vị của nó khiến đầu óc tôi tỉnh táo và cỗ máy con người mới thực sự khởi động khi ngấm vào dòng nước nâu thơm đó.
Tin công nghệ
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.