Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Vn Kỷ Niệm 11 Năm Nhận Thêm Nhiều Sách Quý

22/07/200900:00:00(Xem: 2481)

Thư Viện VN Kỷ Niệm 11 Năm Nhận Thêm Nhiều Sách Quý

Hình ảnh ngaỳ Thư Viện kỷ niệm 11 năm.
Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Sáng Chủ Nhật 19 tháng 7 năm 2009, tại phòng hội Thư Viện Việt Nam tọa lạc tại số 10872 Westminster St Suite # 214-215, hơn 100 qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị Giáo Sư, qúy vị mạnh thường quân, Anh chị em Hướng Đạo Sinh, anh chị em thiện nguyện và thân hữu Thư Viện Việt Nam, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí tham dự ngày sinh nhật của Thư Viện Việt Nam tròn 11 tuổi. Điều hợp chương trình Trưởng Nguyễn Trọng Hoàng.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Giáo Sư Trần Lam Giang, một trong những người sáng lập Thư Viện Việt Nam lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, cảm ơn qúy vị mạnh thường quân, qúy anh chị em thiện nguyện và thân hữu của thư viện Việt Nam. Trong dịp nầy Giáo Sư Trần Lam Giang cho biết: "Thư Viện Việt Nam, thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Văn Hóa Việt Nam, vượt qua nhiều khó khăn cam go nay đã dược 11 tuổi. Có được như vậy, ngoài công sức của anh chị em trong ban quản trị, điều hành còn có sự hổ trợ tích cực của đồng bào các giới, trong cộng đồng Việt tỵ nạn cộng sản. Oâng tiếp Anh chị em trong thư viện thực lòng biết ơn sự hiện diện của qúy vị hôm nay tại đây là một vinh dự, đồng thời là một khích lệ nhiệt tình thúc đẩy anh chị em trong thư viện mạnh bước dấn thân. Oâng tiếp Văn hóa và lịch sử thiết yếu gắn liền trong lịch sử nhân loại, chưa từng có một dân tộc nào dựng nước không văn hóa, cũng chưa từng có một dân tộc văn hóa thấp kém tồn chủng, khi tiếp xúc với ngoại tộc có văn hóa cao cả hơn.


Ngược dòng thời gian đi vào lịch sử nước nhà, từ thời tổ Kinh Dương Vương dựng nước, Tổ Hùng Vương giữ gìn và xây dựng đất nước cho đến nay, giống nòi Lạc Việt chúng ta đã từng sống những khúc vinh quang rực rở và cũng đã từng ngụp lặng trong tối tăm bi đát nhưng ở khúc nào ta vẫn là ta, không bị đồng hóa, không bị diệt chủng; Vì ta có thành trì  văn hóa nhân bản chất chứa trong tim trong óc, không bạo lực nào có thể cướp đoạt, không bom đạn nào có thể đốt phá. Trên bước đường tỵ nạn, Trung Tâm Nghiên Cứu Văn Hóa Việt Nam được thành lập với sinh hoạt thực tiễn là Thư Viện Việt Nam nhằm đóng góp với  lịch sử bằng phương cách bảo tồn và phát huy văn hóa sức mạnh tiềm tàng của dân tộc. . . . .Nhìn thẳng vào giai đoạn lịch sử hiện tại, chúng ta ai cũng thấy hiển nhiên rằng: nước ta đang bị tàu đô hộ, chính phủ cộng sản Việt Nam một thứ chính phủ bù nhìn đã cắt hải phận, cắt lảnh thổ dâng Tàu lại còn rước Tàu vào nước rải độc quốc dân. Đã thế, chúng còn sửa đổi sách sữ, hiệu đính văn học cho vừa ý Tàu xâm lược. Đó là điều nguy hại nhưng chỉ nguy hại ngoài da...”
Tiếp theo Nhà Văn Nguyễn Đức Lập một trong những cột trụ của thư viện ngay từ những ngày đầu khó khăn trải dài đến hôm nay 11 năm, Oâng vẫn gắn bó, vẫn thao thức với trách nhiệm của một người  chăm lo bảo tồn và phát huy văn hoá. Oâng cảm ơn tất cả những người cùng ông "đồng cam cọng khổ" đã vượt qua những khó khăn tử một thư viện nhỏ bé nay đã trở thành một thư viện có khá đầy đủ những sách vở, tài liệu giá trị như một kho tàng văn học tại hải ngoại.
Trong dịp nầy cô Julie Nguyễn  đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trao bằng tưởng lục đến Thư Viện Việt Nam, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, đại diện hội đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, đại diện trại Thẳng Tiến 9 lên trao quà cho thư viện Việt Nam, quà được trao đến tận tay cho nhà báo Du Miên, anh cũng là một trưởng hướng đạo và cũng là một trong những trụ cột quan trọng của thư viện Việt Nam. Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Tư Mô lên trao tặng Thư Viện bộ sách do Giáo Sư Chu Toại biên soạn, Giáo Sư Nguyễn Khắc Kham hiệu đính. Oâng Trang Hớn Minh (Biệt Danh Sáu Cần Thơ ) đã đem tất cả những bộ sách qúy của gia đình tặng cho Thư Viện và sau đó Oâng cũng đã trao tặng đến thư viện một ngân phiếu $2,000.00 Mỹ kim. Tất cả mọi người cùng cắt bánh sinh nhật và cùng nhau tham dự buổi tiệc trong tinh thần thân ái cùng góp một bàn tay để duy trì và phát triển thư viện Việt Nam. Đồng hương khắp nơi trên thế giới muốn tìm hiểu về Thư Viện Việt Nam vào: www.vnlibraryonline.com 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.