Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Vn Kỷ Niệm 11 Năm Nhận Thêm Nhiều Sách Quý

22/07/200900:00:00(Xem: 2668)

Thư Viện VN Kỷ Niệm 11 Năm Nhận Thêm Nhiều Sách Quý

Hình ảnh ngaỳ Thư Viện kỷ niệm 11 năm.
Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Sáng Chủ Nhật 19 tháng 7 năm 2009, tại phòng hội Thư Viện Việt Nam tọa lạc tại số 10872 Westminster St Suite # 214-215, hơn 100 qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị Giáo Sư, qúy vị mạnh thường quân, Anh chị em Hướng Đạo Sinh, anh chị em thiện nguyện và thân hữu Thư Viện Việt Nam, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí tham dự ngày sinh nhật của Thư Viện Việt Nam tròn 11 tuổi. Điều hợp chương trình Trưởng Nguyễn Trọng Hoàng.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Giáo Sư Trần Lam Giang, một trong những người sáng lập Thư Viện Việt Nam lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, cảm ơn qúy vị mạnh thường quân, qúy anh chị em thiện nguyện và thân hữu của thư viện Việt Nam. Trong dịp nầy Giáo Sư Trần Lam Giang cho biết: "Thư Viện Việt Nam, thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Văn Hóa Việt Nam, vượt qua nhiều khó khăn cam go nay đã dược 11 tuổi. Có được như vậy, ngoài công sức của anh chị em trong ban quản trị, điều hành còn có sự hổ trợ tích cực của đồng bào các giới, trong cộng đồng Việt tỵ nạn cộng sản. Oâng tiếp Anh chị em trong thư viện thực lòng biết ơn sự hiện diện của qúy vị hôm nay tại đây là một vinh dự, đồng thời là một khích lệ nhiệt tình thúc đẩy anh chị em trong thư viện mạnh bước dấn thân. Oâng tiếp Văn hóa và lịch sử thiết yếu gắn liền trong lịch sử nhân loại, chưa từng có một dân tộc nào dựng nước không văn hóa, cũng chưa từng có một dân tộc văn hóa thấp kém tồn chủng, khi tiếp xúc với ngoại tộc có văn hóa cao cả hơn.


Ngược dòng thời gian đi vào lịch sử nước nhà, từ thời tổ Kinh Dương Vương dựng nước, Tổ Hùng Vương giữ gìn và xây dựng đất nước cho đến nay, giống nòi Lạc Việt chúng ta đã từng sống những khúc vinh quang rực rở và cũng đã từng ngụp lặng trong tối tăm bi đát nhưng ở khúc nào ta vẫn là ta, không bị đồng hóa, không bị diệt chủng; Vì ta có thành trì  văn hóa nhân bản chất chứa trong tim trong óc, không bạo lực nào có thể cướp đoạt, không bom đạn nào có thể đốt phá. Trên bước đường tỵ nạn, Trung Tâm Nghiên Cứu Văn Hóa Việt Nam được thành lập với sinh hoạt thực tiễn là Thư Viện Việt Nam nhằm đóng góp với  lịch sử bằng phương cách bảo tồn và phát huy văn hóa sức mạnh tiềm tàng của dân tộc. . . . .Nhìn thẳng vào giai đoạn lịch sử hiện tại, chúng ta ai cũng thấy hiển nhiên rằng: nước ta đang bị tàu đô hộ, chính phủ cộng sản Việt Nam một thứ chính phủ bù nhìn đã cắt hải phận, cắt lảnh thổ dâng Tàu lại còn rước Tàu vào nước rải độc quốc dân. Đã thế, chúng còn sửa đổi sách sữ, hiệu đính văn học cho vừa ý Tàu xâm lược. Đó là điều nguy hại nhưng chỉ nguy hại ngoài da...”
Tiếp theo Nhà Văn Nguyễn Đức Lập một trong những cột trụ của thư viện ngay từ những ngày đầu khó khăn trải dài đến hôm nay 11 năm, Oâng vẫn gắn bó, vẫn thao thức với trách nhiệm của một người  chăm lo bảo tồn và phát huy văn hoá. Oâng cảm ơn tất cả những người cùng ông "đồng cam cọng khổ" đã vượt qua những khó khăn tử một thư viện nhỏ bé nay đã trở thành một thư viện có khá đầy đủ những sách vở, tài liệu giá trị như một kho tàng văn học tại hải ngoại.
Trong dịp nầy cô Julie Nguyễn  đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trao bằng tưởng lục đến Thư Viện Việt Nam, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, đại diện hội đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, đại diện trại Thẳng Tiến 9 lên trao quà cho thư viện Việt Nam, quà được trao đến tận tay cho nhà báo Du Miên, anh cũng là một trưởng hướng đạo và cũng là một trong những trụ cột quan trọng của thư viện Việt Nam. Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Tư Mô lên trao tặng Thư Viện bộ sách do Giáo Sư Chu Toại biên soạn, Giáo Sư Nguyễn Khắc Kham hiệu đính. Oâng Trang Hớn Minh (Biệt Danh Sáu Cần Thơ ) đã đem tất cả những bộ sách qúy của gia đình tặng cho Thư Viện và sau đó Oâng cũng đã trao tặng đến thư viện một ngân phiếu $2,000.00 Mỹ kim. Tất cả mọi người cùng cắt bánh sinh nhật và cùng nhau tham dự buổi tiệc trong tinh thần thân ái cùng góp một bàn tay để duy trì và phát triển thư viện Việt Nam. Đồng hương khắp nơi trên thế giới muốn tìm hiểu về Thư Viện Việt Nam vào: www.vnlibraryonline.com 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.