Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Với Dự Luật Ab 1392: Vẽ Bậy Trên Tường Bị Phạt

02/05/200900:00:00(Xem: 2355)
DB Văn Với Dự Luật AB 1392: Vẽ Bậy Trên Tường Bị Phạt
Lần đầu bị phạt $150, lần sau bị phạt $300
Sacramento (CA) -- Bản tin từ Văn Phòng Dân biểu Trần Thái Văn cho biết dự luật AB 1392 do ông là tác giả đã được Ủy Ban An Toàn Công Cộng Hạ Viện tiểu bang California thông qua. Dự luật này liên quan đến tệ nạn vẽ bậy trên tường (graffiti) gây thiệt hại kinh tế cho nhiều bất động sản và cơ quan công lực còn ghi nhận rằng đó là con đường dẫn đến tình trạng hoạt động của băng đảng, tội phạm.
"Chống lại tội ác là trách nhiệm hàng đầu của tiểu bang và chúng tôi sẽ tiếp tục làm những dự luật cứng rắn để trừng trị băng đảng." Dân biểu Văn nói "Thật chẳng có ý nghĩa tốt đẹp gì trên đời này, khi gia đình chúng ta không có được sự an toàn tại nhà."
Hệ thống chống Băng Đảng California (CALGANG) thuộc Cơ quan Công lực tiểu bang, là một kho tàng dữ liệu để theo dõi băng đảng tội ác trên khắp tiểu bang. Hệ thống này giúp cơ quan công lực phát hiện ra hoạt động băng đảng trong cộng đồng. Ngoài ra, còn giúp cho các cơ quan công lực liên lạc với nhau để chống lại tội ác một cách hiệu quả hơn. Dự luật AB 1392 là mẫu mực giúp cơ quan công lực chống lại được được tệ trạng vẽ bậy trên tường công cộng.
"Tổ chức chúng tôi khuyến cáo các nhà lập pháp lưỡng đảng nên ủng hộ Dự Luật AB 1329," Đại Úy Jay Farmer phát biểu. Ông là Chỉ Huy Trưởng Hệ thống Chống Băng Đảng California. "Đây là bước đầu ngăn chặn sự phá hoại của tệ trạng vẽ bậy trên tường, giúp hàng xóm chúng ta được sạch sẽ và an toàn."
Chủ tịch Ủy Ban An Toàn Công Cộng Hạ Viện, Dân biểu Jose Solorio (Dân chủ, Santa Ana) và Dân biểu Fiona Ma (Dân chủ, San Francisco), một thành viên của Ủy ban, cũng là đồng tác giả, nên Dự luật 1329 đã được thông qua, không gặp sự cản trở nào.
Tệ trạng vẽ bậy trên tường ngày càng trở nên phổ thông, làm thiệt hại nhiều tư sản. Hệ lụy của vấn đề này gây sự tốn phí cho chính quyền và chủ nhân bất động sản phải tiếp tục bảo trì, sơn phết lại nhiều lần để xóa bỏ các nét vẽ bậy trên tài sản của họ.
Dự luật AB 1329 sẽ phạt $150 những kẻ vẽ bậy trên tường. Số tiền này sẽ xung vào quĩ dùng cho công việc tìm kiếm ra kẻ vi phạm. Nếu kẻ vi phạm bị bắt lần thứ hai, tiền phạt sẽ gia tăng lên $300 Mỹ kim.
Sự phối hợp và chia sẻ tin tức giữa các cơ quan công lực giúp cho cơ quan này phát hiện sớm được trẻ em hoặc người thành niên có thói quen vẽ bậy trên tường hoặc có thể là liên hệ đến hoạt động băng đảng. Sự can thiệp ngay từ đầu sẽ ngăn chặn được kẻ vi phạm bước vào con đường hủy hoại tài sản của kể khác. Dự luật AB 1329 cho phép cơ quan công lực tiếp súc và can thiệp được với những người vi phạm trẻ tuổi, cũng như cho phép nhân viên công lực làm việc với phụ huynh những kẻ vi phạm này. Đây là một luật chống lại được tệ trang vẽ bậy trên tường.
Trong quá khứ, Dân biểu Văn đã ủng hộ các dự luật chống tại tội ác như Jessica's Law (phạt nặng hơn các can phạm bị kết tôi xâm phạm tình dục trẻ em), Megan's Law (cho phép công chúng biết nơi cư trú của những can phạm tình dục đang sinh sống gần tư gia hay trường học)  "3-strikes" (vi phạm luật hình sự 3 lần sẽ bị tù vĩnh viễn), AB 676 (sửa lại trừng phạt băng đảng phạm tội đại hình), AB 2615 (bảo vệ nạn nhân bị xâm phạm tình dục), AB 235 (bảo vệ tối đa trẻ em chống lại việc trình bày các trẻ em trong hình ảnh mang dục tính.)
Ngoài ra, Dân biểu Văn còn lãnh đạo trong khối Cộng Hòa tại Hạ Viện chống lại việc thả tù sớm hơn cho những can phạm tội đại hình. Văn phòng ông thường tổ chức những buổi họp cộng đồng như lên tiếng sự lừa đảo của các người thầu xây cất, phỉnh gạt các vị cao niên và chống lại Cơ quan "Correction Department" của tiểu bang dự định để 20 can phạm có thành tích xâm phạm tình dục trẻ em được sinh sống tại 2 khách sạn, nơi cũng có khoảng 20 học sinh đang sinh sống trong những khách sạn này thuộc thành phố Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo