Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giải Giọng Ca Vàng 2009

31/12/200800:00:00(Xem: 6014)
GIẢI GIỌNG CA VÀNG 2009
BMP
Trên ba triệu người Việt tỵ nạn CS đang ở trên 60 quốc gia trên thế giới. Hơn phân nửa số người này ở  Bắc Mỹ cụ thể là ở Mỹ và Canada. Cách nước nhà nửa vòng trái đất, ở bển là đêm, bên này là ngày. Tiếng Việt độc âm bị chìm trong tiếng Anh đa âm là ngôn ngữ chánh thức của Mỹ. Nhưng sau 33 năm người Việt ở Bắc Mỹ có quyền tự hào đã đem hồn tiêng sông núi VN là quốc kỳ nên vàng ba sọc đỏ giương lên bầu trời My. Tiếng Việt lớp trẻ càng học nhiều. Truyền thông đại chúng đóng vai trò quan trong ở Mỹ thì truyền hình tiếng Việt phát 24/ 24, 7 ngày một tuần khắp nước Mỹ và Canada. Băng nhạc tiếng Việt nhờ khoa học kỹ thuật tiên tiến của Mỹ, nhờ ca nhạc sĩ gốc Việt vóc dáng đẹp, được ăn học đầy đủ, nội dung phong phú  nên  phát hành liên tục, trở thành nhạc "quí như vàng trong nước".
Nhưng 30 năm là thời gian của một thế hệ xã hội học. Nên rất nhiều đoàn thể và cá nhân đã ý thức được nhu cầu bức thiết, là,  phải có hàng ngũ tiếp nối. Hàng ngũ tiếp nối khó  kiếm, khó đào tạo nhứt là hàng ngũ văn nghệ. Vì văn học, văn chương, văn nghệ là phạm trù cao cấp của văn hoá, đòi hỏi  người làm phải hiểu biết, có năng khiếu và được đào tạo kỹ thuật chuyên môn và phải có cơ hội phát huy nữa. Văn học, văn chương, văn nghệ phạm trù cao cấp  của văn hoá ví như một dòng sông, nếu lớp sóng sau không đưa lớp sóng trước thì  văn hoá ngưng động, thoái hoáù- đó là định luật của cuộc sống. Nên đất nước Oâng bà VN có câu "con hơn cha nhà có phước" và sau hơn trước đất nước có phần. Dưới cái nhìn đó người ta mới thấy ý nghĩa và tầm quan trọng của Giải Thưởng Giọng Ca Vàng 2009 (The Golden Voice Talent Search 2009) do Đài Truyền Hình SBTN và Trung Tâm Asia tổ chức.
Tin ghi nhận về dự thi, dành cho tất cả mọi người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt giới tính và nơi cư ngụ, đều có thể ghi danh dự thi. Tự do tham khảo chi tiết ghi danh và điều kiện dự thi ở  website www.sbtn.tvhay www.giongcavang2009.comhoặc liên lạc bằng email: giongcavang2009@sbtn.tv-
Về giải thưởng: NHẤT: $10,000.00 USD / NHÌ: $5,000.00 USD / BA: $2,500.00 USD.
Tạo cơ hội rộng về địa lý cho người dự thi. SƠ TUYỂN: Thí sinh gởi CD có thâu giọng hát của chính mình về cho BTC.Ban Giám Khảo tuyển chọn các giọng ca từ các CD.Những thí sinh được tuyển vào vòng Bán Kết sẽ được tham dự tại các địa phương gần nơi cư ngụ.
THI BÁN KẾT: Các kỳ thi Bán Kết được dự định tổ chức tại các thành phố lớn của Hoa Kỳ và Canada, nơi có đông người Việt sinh sống,như: Orlando, Florida ngày11/15/2008; Atlanta, Georgia, 11/16/2008; Toronto, Canada, 11/22/2008; San José, California12/13/2008; Orange County, California, 01/03/2009; Houston, Texas, 03/14/2009; Dallas, Texas 03/15/2009 ; Montréal, Canada, 03/28/2009.
Mỗi kỳ thi Bán Kết được tổ chức như là một Chương Trình Ca Nhạc Trực Tiếp Thu Hình, trong đó, ngoài sự thi thố tài năng của các thí sinh còn có sự góp mặt trình diễn đặc biệt, sống động của các ca nghệ sĩ của Trung Tâm Asia. Các Chương Trình Ca Nhạc Chọn Lọc này sẽ được chiếu lại trên Đài Truyền Hình SBTN ít nhất là 2 lần để khán giả khắp nơi có thể theo dõi.

Trong mỗi kỳ thi Bán Kết, thí sinh Xuất Sắc Nhất sẽ được tặng thưởng $1,000.00 đô la.
Qua các kỳ thi Bán Kết, BTC sẽ tuyển chọn ra tối đa 15 thí sinh có Tổng Số Điểm Cao Nhất để tranh tài trong kỳ thi Chung Kết.
Chung Kết: Kỳ thi Chung Kết GIẢI GIỌNG CA VÀNG 2009 sẽ được Trực Tiếp Truyền Thu Hình và  Phát  Hình LIVE trên Đài Truyền Hình SBTN vào trung tuần tháng 4/2009.Ngoài sự chọn trao GIẢI GIỌNG CA VÀNG 2009 cho tài năng mới, chương trình Chung Kết còn có sự góp mặt trình diễn đặc biệt, sống động của các ca nghệ sĩ của Trung Tâm ASIA.
Qua tin chánh thức ghi nhận được ngươi ta nhận ra thiện ý của truyền hình SBTN và trung Tâm Asia muốn tìm tài năng mới cho nền văn nghệ để tiếp nối nềân văn hoá, văn nghệ  cho VN hải ngoại.
Một là muốn đem nền văn hoá Việt, bằng người Việt, do người Việt, của người Việt qua văn nghệ bằêng xương, bằng thịt đến các cộng đồng người Việt. Người có thì giờ đến rạp xem càng tốt, nếu không truyền hình sẽ thu và phát live cho khán thính giả bận không đi xem được.
Hai là quần chúng hoá, làm sống lại nền âm nhạc , văn nghệ của Việt Nam mà đất nước nhân dân đã gầy dựng hàng ngàn năm bị CS cào bằng khi cưỡng chiếm được Miền Nam, người Việt phải đi tỵ nạn CS, sống không được ở VN nên đem VN theo mình ở hải ngoại.
Ba là văn nghệ là một phương tiện êm mà rất thấm để nói lên chánh nghĩa của cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ không mệt mỏi của người Việt hải ngoại kế thừa nền văn nghệ quốc gia. Nhiều thế hệ thanh niên VN vào quân đội VNCH, trong đó có người viết bài này, không còn nhớ rõ số quân hay Hiến Pháp VNCH nhưng không thể nào quên câu hát, "Anh đi chiến dịch xa vời, Nòng súng nhân đạo cứu người lầm than" trong cuộc chiến vệ quốc của VNCH chống lại quân xâm lược CS.
Bốn, tạo cơ hội cho đồng bào ở Mỹ và Canada thấy chính nhờ tự do ở  hải ngoại, mà người Việt hải ngoại  chẳng những thừa kế được dòng văn hoá, văn nghệ VN mà còn phát huy sung mãn , hoá nhập nhuần nhuyễn với văn hoá, văn nghệ Aâu Mỹ trên căn bản dân tộc, khai phóng và nhân bản nữa.
Năm, khán thính giả sẽ thấy mình trong lời ca tiếng hát, thấy mình trong trang phục, dóc váng đẹp, cử chỉ tự tin và lễ độ  hơn trong những ứng viên trình diện và người được giải là con em mình. Gương thành công này đã thấy rõ với Viết Về Nưóc Mỹ của nhựt báo Việt Báo. Nhiều, rất nhiều người tham dư nhiều năm liên tục, mỗi năm mỗi tăng. Để từ đó tự người Mỹ gốc Việt, người Canada gốc Việt tự khắc sẽ xa lánh thứ âm nhạc vì Đảng CS, do Đảng CS mà làm ra, chánh yếu là để tuyên truyền cho Đảng Nhà Nước mà Đảng Nhà Nưóc CS Hà nội đang xuất cảng để bán cho người Việt hải ngoại.
Sáu, sau cùng và quan trọng nhứt, lớp người đi trước tiêu biểu như  Trúc Hồ, Việt Dzũng, Thy Vân  của Asia và SBTN tinh thần và lập trường Quốc gia vững chắc đến với lớp trẻ, tìm tài năng mới, tạo điều kiện và cơ hội cho lớp trẻ vươn lên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.