Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Giọng Ca Vàng 2009

31/12/200800:00:00(Xem: 5734)
GIẢI GIỌNG CA VÀNG 2009
BMP
Trên ba triệu người Việt tỵ nạn CS đang ở trên 60 quốc gia trên thế giới. Hơn phân nửa số người này ở  Bắc Mỹ cụ thể là ở Mỹ và Canada. Cách nước nhà nửa vòng trái đất, ở bển là đêm, bên này là ngày. Tiếng Việt độc âm bị chìm trong tiếng Anh đa âm là ngôn ngữ chánh thức của Mỹ. Nhưng sau 33 năm người Việt ở Bắc Mỹ có quyền tự hào đã đem hồn tiêng sông núi VN là quốc kỳ nên vàng ba sọc đỏ giương lên bầu trời My. Tiếng Việt lớp trẻ càng học nhiều. Truyền thông đại chúng đóng vai trò quan trong ở Mỹ thì truyền hình tiếng Việt phát 24/ 24, 7 ngày một tuần khắp nước Mỹ và Canada. Băng nhạc tiếng Việt nhờ khoa học kỹ thuật tiên tiến của Mỹ, nhờ ca nhạc sĩ gốc Việt vóc dáng đẹp, được ăn học đầy đủ, nội dung phong phú  nên  phát hành liên tục, trở thành nhạc "quí như vàng trong nước".
Nhưng 30 năm là thời gian của một thế hệ xã hội học. Nên rất nhiều đoàn thể và cá nhân đã ý thức được nhu cầu bức thiết, là,  phải có hàng ngũ tiếp nối. Hàng ngũ tiếp nối khó  kiếm, khó đào tạo nhứt là hàng ngũ văn nghệ. Vì văn học, văn chương, văn nghệ là phạm trù cao cấp của văn hoá, đòi hỏi  người làm phải hiểu biết, có năng khiếu và được đào tạo kỹ thuật chuyên môn và phải có cơ hội phát huy nữa. Văn học, văn chương, văn nghệ phạm trù cao cấp  của văn hoá ví như một dòng sông, nếu lớp sóng sau không đưa lớp sóng trước thì  văn hoá ngưng động, thoái hoáù- đó là định luật của cuộc sống. Nên đất nước Oâng bà VN có câu "con hơn cha nhà có phước" và sau hơn trước đất nước có phần. Dưới cái nhìn đó người ta mới thấy ý nghĩa và tầm quan trọng của Giải Thưởng Giọng Ca Vàng 2009 (The Golden Voice Talent Search 2009) do Đài Truyền Hình SBTN và Trung Tâm Asia tổ chức.
Tin ghi nhận về dự thi, dành cho tất cả mọi người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt giới tính và nơi cư ngụ, đều có thể ghi danh dự thi. Tự do tham khảo chi tiết ghi danh và điều kiện dự thi ở  website www.sbtn.tvhay www.giongcavang2009.comhoặc liên lạc bằng email: giongcavang2009@sbtn.tv-
Về giải thưởng: NHẤT: $10,000.00 USD / NHÌ: $5,000.00 USD / BA: $2,500.00 USD.
Tạo cơ hội rộng về địa lý cho người dự thi. SƠ TUYỂN: Thí sinh gởi CD có thâu giọng hát của chính mình về cho BTC.Ban Giám Khảo tuyển chọn các giọng ca từ các CD.Những thí sinh được tuyển vào vòng Bán Kết sẽ được tham dự tại các địa phương gần nơi cư ngụ.
THI BÁN KẾT: Các kỳ thi Bán Kết được dự định tổ chức tại các thành phố lớn của Hoa Kỳ và Canada, nơi có đông người Việt sinh sống,như: Orlando, Florida ngày11/15/2008; Atlanta, Georgia, 11/16/2008; Toronto, Canada, 11/22/2008; San José, California12/13/2008; Orange County, California, 01/03/2009; Houston, Texas, 03/14/2009; Dallas, Texas 03/15/2009 ; Montréal, Canada, 03/28/2009.
Mỗi kỳ thi Bán Kết được tổ chức như là một Chương Trình Ca Nhạc Trực Tiếp Thu Hình, trong đó, ngoài sự thi thố tài năng của các thí sinh còn có sự góp mặt trình diễn đặc biệt, sống động của các ca nghệ sĩ của Trung Tâm Asia. Các Chương Trình Ca Nhạc Chọn Lọc này sẽ được chiếu lại trên Đài Truyền Hình SBTN ít nhất là 2 lần để khán giả khắp nơi có thể theo dõi.

Trong mỗi kỳ thi Bán Kết, thí sinh Xuất Sắc Nhất sẽ được tặng thưởng $1,000.00 đô la.
Qua các kỳ thi Bán Kết, BTC sẽ tuyển chọn ra tối đa 15 thí sinh có Tổng Số Điểm Cao Nhất để tranh tài trong kỳ thi Chung Kết.
Chung Kết: Kỳ thi Chung Kết GIẢI GIỌNG CA VÀNG 2009 sẽ được Trực Tiếp Truyền Thu Hình và  Phát  Hình LIVE trên Đài Truyền Hình SBTN vào trung tuần tháng 4/2009.Ngoài sự chọn trao GIẢI GIỌNG CA VÀNG 2009 cho tài năng mới, chương trình Chung Kết còn có sự góp mặt trình diễn đặc biệt, sống động của các ca nghệ sĩ của Trung Tâm ASIA.
Qua tin chánh thức ghi nhận được ngươi ta nhận ra thiện ý của truyền hình SBTN và trung Tâm Asia muốn tìm tài năng mới cho nền văn nghệ để tiếp nối nềân văn hoá, văn nghệ  cho VN hải ngoại.
Một là muốn đem nền văn hoá Việt, bằng người Việt, do người Việt, của người Việt qua văn nghệ bằêng xương, bằng thịt đến các cộng đồng người Việt. Người có thì giờ đến rạp xem càng tốt, nếu không truyền hình sẽ thu và phát live cho khán thính giả bận không đi xem được.
Hai là quần chúng hoá, làm sống lại nền âm nhạc , văn nghệ của Việt Nam mà đất nước nhân dân đã gầy dựng hàng ngàn năm bị CS cào bằng khi cưỡng chiếm được Miền Nam, người Việt phải đi tỵ nạn CS, sống không được ở VN nên đem VN theo mình ở hải ngoại.
Ba là văn nghệ là một phương tiện êm mà rất thấm để nói lên chánh nghĩa của cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ không mệt mỏi của người Việt hải ngoại kế thừa nền văn nghệ quốc gia. Nhiều thế hệ thanh niên VN vào quân đội VNCH, trong đó có người viết bài này, không còn nhớ rõ số quân hay Hiến Pháp VNCH nhưng không thể nào quên câu hát, "Anh đi chiến dịch xa vời, Nòng súng nhân đạo cứu người lầm than" trong cuộc chiến vệ quốc của VNCH chống lại quân xâm lược CS.
Bốn, tạo cơ hội cho đồng bào ở Mỹ và Canada thấy chính nhờ tự do ở  hải ngoại, mà người Việt hải ngoại  chẳng những thừa kế được dòng văn hoá, văn nghệ VN mà còn phát huy sung mãn , hoá nhập nhuần nhuyễn với văn hoá, văn nghệ Aâu Mỹ trên căn bản dân tộc, khai phóng và nhân bản nữa.
Năm, khán thính giả sẽ thấy mình trong lời ca tiếng hát, thấy mình trong trang phục, dóc váng đẹp, cử chỉ tự tin và lễ độ  hơn trong những ứng viên trình diện và người được giải là con em mình. Gương thành công này đã thấy rõ với Viết Về Nưóc Mỹ của nhựt báo Việt Báo. Nhiều, rất nhiều người tham dư nhiều năm liên tục, mỗi năm mỗi tăng. Để từ đó tự người Mỹ gốc Việt, người Canada gốc Việt tự khắc sẽ xa lánh thứ âm nhạc vì Đảng CS, do Đảng CS mà làm ra, chánh yếu là để tuyên truyền cho Đảng Nhà Nước mà Đảng Nhà Nưóc CS Hà nội đang xuất cảng để bán cho người Việt hải ngoại.
Sáu, sau cùng và quan trọng nhứt, lớp người đi trước tiêu biểu như  Trúc Hồ, Việt Dzũng, Thy Vân  của Asia và SBTN tinh thần và lập trường Quốc gia vững chắc đến với lớp trẻ, tìm tài năng mới, tạo điều kiện và cơ hội cho lớp trẻ vươn lên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.