Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nissan: Xe Thể Thao Siêu Việt Z 2009, Xe Cube Thế Hệ Thứ 3

21/11/200800:00:00(Xem: 5821)

NISSAN: XE THỂ THAO SIÊU VIỆT Z 2009, XE CUBE THẾ HỆ THỨ 3

 

Xe Nissan 370Z 2009.

Xe Nissan Cube 2009.
Tại Cuộc Triển Lãm Xe Ở Los Angeles 19-11-2008 Của Nissan
(Được tái sáng tạo và tái thiết kế, loại xe 370Z hoàn toàn mới này kết hợp sự cân bằng vô song về hiệu suất, kiểu dáng, và giá trị.)
LOS ANGELES (November 19, 2008) - Hôm nay, Nissan North America, Inc. tiết lộ hai kiểu mẫu xe mới được tái thiết kế để lái xe số tay một cách hào hứng - loại xe Nissan 370Z 2009 được nhiều người mong đợi và loại xe Cube lý thú   và có chức năng cao - tại một buổi họp báo ở chương trình Triển Lãm Xe Los Angeles 2008.
Loại xe Nissan 370Z 2009 hoàn toàn mới này - loại xe được tái thiết kế đầy đủ lần đầu tiên từ kiểu xe Nissan Z mang tính biểu tượng từ khi được tái giới thiệu như là kiểu mẫu xe 2003 - đẩy mạnh sức mạnh của kiểu mẫu trước đó với sự cân bằng vô song về hiệu suất, kiểu dáng, và giá trị. Xe Nissan 370Z 2009 dự trù sẽ được tung ra bán vào tháng 1, 2009. Ngoài ra, xe Cube thế hệ thứ ba, với các đặc điểm có kiểu dáng độc đáo, thân xe không đối xứng khiến loại xe này nổi bật so với các xe hạng thường trông giống như nhau hiện nay, sẽ được tung ra bán tại các cửa hàng bán xe Nissan trên toàn nước bắt đầu vào mùa xuân 2009.
Xe Nissan 370Z 2009
Ra mắt thế giới tại Triển Lãm Xe Los Angeles, xe Nissan Z đã được tái sáng tạo và tái thiết kế với khoang trục bánh xe thấp hơn, sử dụng nhiều hơn các vật liệu thân xe nhẹ, động cơ lớn hơn với mã lực lớn hơn gần 8%, và hệ thống sang số tự động gồm 7 tốc độ với bộ phận sang số điện tử nằm trong bánh lái - hệ thống cân xứng tốc độ quay của động cơ để giảm số đồng bộ đầu tiên trên thế giới dành cho hệ thống sang số tay - nội thất mới tập trung vào người lái với phẩm chất cao, và các đặc điểm công nghệ mới.
Nhắm vào hiệu suất dẫn đầu trong phân khúc thị trường này và với giá cơ bản vào khoảng $30.000, loại xe Z  mới này cung cấp hiệu suất cao với giá trị tuyệt vời. Tuy nhiên, để đánh giá đầy đủ kiểu mẫu xe mới này, quý vị không cần phải nhìn đâu xa hơn đường cong tinh tế của loại cửa sổ mới ở phía sau. Loại xe Z  tinh túy có cửa sổ làm theo kiểu dáng của xe 240Z nguyên thủy thời 1970 - loại xe đánh dấu cuộc cách mạng cho thế giới xe thể thao với sự kết hợp độc đáo về hiệu suất, kiểu dáng, và đặc biệt là giá trị. Loại xe 370Z mới này quay trở lại thời điểm mà xe Z  là một trong những xe thể thao được ưa chuộng nhất trên thế giới - ở mức giá vừa phải - đem hiệu suất thực sự của xe thể thao đến cho mọi người.
"Đặc điểm mới của xe Nissan 370Z 2009 thể hiện rõ lập tức trong thiết kế ngoại thất mới rất mạnh mẽ, mang dáng vẻ thể thao hơn và dễ sử dụng hơn so với loại xe Nissan 350Z cực kỳ thành công," Al Castignetti, phó chủ tịch bộ phận Bán Hàng, Nissan Division, Nissan North America, Inc., phát biểu. "Người ta thường nghĩ đến sự tiến hóa như là một đường tuyến tính. 'Sự tiến hóa siêu việt' của loại xe 370Z mới này dựa vào các đặc điểm tốt nhất của cả loại xe Z thế hệ đầu tiên và sau cùng - tôn trọng các đặc điểm cũ nhưng không tái tạo như cũ, đơn giản nhưng tinh vi, và 110% Z nguyên chất."


Xe Nissan Cube 2009
Xe Nissan Cube sẵn sàng gặp gỡ mặt đối mặt với thế giới, sẽ đến với thị trường Mỹ vào mùa Xuân 2009 với thiết kế của thế hệ thứ ba được tái sáng tạo mạnh mẽ và hoàn toàn mới - một kiểu dáng rất tài tình, khác thường, dí dỏm, vui tươi, và có chức năng hoạt động độc đáo.
Tuy nhiên, không phải chỉ có kiểu dáng hình học mang tính độc đáo, loại xe Nissan Cube 2009 mới này cũng được tạo ra như một kiểu xe hoàn toàn khác biệt - một loại xe không muốn được định nghĩa là xe. "Với sự kết hợp độc đáo của kiểu dáng thời trang và chức năng, xe Cube tạo ra một cuộc sống khác thường," Al Castignetti, phó chủ tịch bộ phận Bán Hàng, Nissan Division, Nissan North America, Inc., phát biểu. "Xe Cube vừa là một Thiết Bị Di Động vừa là một chiếc xe, một đặc điểm giúp nâng cao đời sống tương tự như cách thức các thiết bị digital giúp cải thiện đời sống. Xe Cube là loại xe mà mọi người ở mọi lứa tuổi có thể yêu thích, ngay cả đối với những người không yêu thích xe."
Với mức giá khởi đầu dự kiến vào khoảng $14.000 và khả năng tiết kiệm nhiên liệu dự trù là hơn 30 dặm một giờ ở Xa Lộ (trang bị bằng bộ phận sang số CVT, số ước đoán thực sự của EPA hiện chưa có), xe Cube cung cấp đầy đủ các thiết bị an toàn tiêu chuẩn - bao gồm hệ thống thắng xe chống bị khóa (ABS) với hệ thống phân phối lực thắng điện tử (EBD) và hỗ trợ thắng (BA), hệ thống kiểm soát xe năng động (VDC), hệ thống kiểm soát sức kéo (TCS), hệ thống theo dõi áp lực (TPMS), sáu túi khí (bao gồm các túi khí ở phía trước, bên hông, và túi khí bổ sung màn chắn), và bộ phận để dựa và đỡ đầu để chống thương tổn ở cổ khi có tai nạn (Active Head Restraints) ở ghế trước.
"Bằng mọi giá, loại xe Nissan Cube mới không chỉ thuần túy là 'xe của quý vị', mặc dù nó đặc biệt đáp ứng được các nhu cầu đời sống của giới trẻ theo ý nghĩa là nó có chức năng xã hội, có khả năng biểu trưng, và thực tế," Castignetti cho biết. "Và tương tự như nhiều loại xe hạng thường, xe Cube sẽ được mua bởi khách tiêu dùng trẻ tuổi với sự hỗ trợ hoặc ảnh hưởng của cha mẹ. Chúng tôi tin là sự kết hợp của giá trị, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, và an toàn sẽ đặc biệt bảo đảm yên tâm cho các phụ huynh tham gia vào những quyết định mua sắm như vậy."
Sơ Lược về Nissan
Ở Bắc Mỹ, hoạt động của Nissan bao gồm tạo dáng xe, chế tạo máy, tài trợ người tiêu dùng và công ty, bán hàng và quảng bá, phân phối và sản xuất. Nissan tận tụy với việc cải thiện môi trường theo Chương Trình Xanh Nissan 2010 (Nissan Green Program 2010), trong đó các ưu tiên chủ chốt là làm giảm khí thải CO2, giảm các khí thải khác, và tăng việc tái chế. Có thể tìm hiểu thêm thông tin về Nissan ở Bắc Mỹ và toàn bộ các mặt hàng xe của Nissan và Infiniti ở địa chỉ trang mạng www.NissanUSA.comwww.infiniti.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
Trong buổi hội thảo qua truyền hình, của Diễn Đàn An Ninh Toàn Cầu, hôm 16-11-2020, Robert O'Brien, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, đã đưa ra cam kết về việc chuyển giao quyền lực cho tân Tổng Thống Joe Biden sẽ diễn ra ôn hòa và thành công vào ngày 20-1-2021 như những lần chuyển giao quyền lực trước đây.
Để giúp khai sáng viễn ảnh của chính sách Ngoại giao trong 4 năm tới của Chính quyền Biden, đồng thời nhìn lại những thành công và thất bại của Tổng thống Cộng hòa mãn nhiệm Donald Trump trong lĩnh vực này, chúng tôi đã phỏng vấn Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, một Học giả chuyên ngành Chính trị Quốc tế. Ông là Giáo sư ngoại hạng (Professor Emeritus) đã từng giảng dạy nhiều năm về Quan hệ Quốc tế tại Đại học George Mason, gần Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.