Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Sẽ Họp Về Ngành Thẩm Mỹ Và Móng Tay

19/09/200800:00:00(Xem: 2065)
SACRAMENTO – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng Coastline Community College và California Healthy Nail Salon Collaborative sẽ triệu tập một buổi họp town hall meeting về những vấn đề liên quan đến ngành thẩm mỹ, tóc, và móng tay vào Chủ Nhật, ngày 5 tháng 10 năm 2008 tại vùng Little Saigon. Đây là một trong nhiều nổ lực lâu dài của một số dân cử tiểu bang, tổ chức bất vụ lợi, và các cơ quan phục vụ công cộng để cải thiện và phát triển ngành thẩm mỹ tại tiểu bang California.

Thẩm mỹ là nghề nghiệp được phát triển nhanh nhất tại tiểu bang California. Chỉ trong vòng hai thập niên qua, ngành dịch vụ móng tay đã được tăng gắp ba lần. Hiện nay, có hơn 84,000 thợ cắt sửa móng tay hành nghề tại tiểu bang California, phần đông là người phụ nữ và 80% là người gốc Việt Nam. Ngoài ra, nhiều người trong ngành móng tay không thông thạo tiếng Anh, không có bảo hiểm sức khoẻ, và không hiểu rành hệ thống luật lệ và y tế của Hoa Kỳ. Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các tổ chức hội viên của California Healthy Nail Salon Collaborative đã có những nổ lực tích cực giúp những người trong ngành thẩm mỹ, tóc, và móng tay trong nhiều lãnh vực khác nhau từ vấn đề phát triển cơ sở làm việc đến việc tìm những dịch vụ miễn phí hay rẻ tiền để khám sức khoẻ.

Buổi họp sắp tới, được gọi là California Cosmetology & Nail Salon Town Hall Meeting, sẽ tổ chức tại Coastline Community College Lê-Jao Center tại địa chỉ 14120 All American Way, Westminster, CA, gần Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Buổi họp sẽ được tổ chức từ 1 đến 4 giờ chiều và chương trình sẽ bất đầu vào đúng 1 giờ 30. Buổi họp được mở rộng cho bất cứ ai có sự quan tân đến ngành thẩm mỹ, tóc, và móng tay. Đây là cơ hội các thân chủ, nhân viên, hoặc khách hàng tiệm thẩm mỹ, tóc, và móng tay tham dự để góp ý kiến. 

Đặc biệt, buổi họp sẽ có sự tham gia đích thân của bà Kristy Underwood, Giám Đốc Hội Đồng Hớt Tóc và Thẩm Mỹ, từ Sacramento. Ngành thẩm mỹ, tóc, và móng tây được quan sát bởi Hội Đồng Hớt Tóc và Thẩm Mỹ của chánh quyền tiểu bang California.  Trong thời gian qua, số tiệm móng tay bị phạt khắp tiểu bang lên rất cao, nhất là liên quan đến luật lệ nghiêm ngặt hơn về sự sử dụng foot spa. Rất nhiều thân chủ và nhân viên tiệm móng tay và các tổ chức bất vụ lợi đã lên án về cách hành sự bất công của các thanh tra, sự chống án các vụ phạt chậm trễ và phức tạp, sự thiếu tài liệu và thông tin bằng tiếng Việt, tiếng Tây Bang Nha cũng như thiếu đại diện từ các cộng đồng này trong ban cố vấn của Hội Đồng Hớt Tóc và Thẩm Mỹ. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã gặp gỡ với nhiều thân chủ, nhân viên trong vùng về các vấn để này và đang làm việc với các tổ chức trong California Health Nail Salon Collaborative. California Healthy Nail Salon Collaborative, thành lập vào năm 2005, là một sự liên kết của nhiều tổ chức bất vụ lợi, phục vụ cộng đồng, cũng như các thân chủ nhân viên tiệm móng tây với mục đích bảo vệ những người làm việc trong ngành thẩm mỹ, tóc, và móng tay. Sự liên kết này là để các tổ chức có thể phối hợp cụ thể để giải quyết những vấn đề trong ngành thẩm mỹ, tóc, và móng tay qua các phương tiện vận động lập pháp, nghiên cứu, huấn luyện, và thông tin. Hội viên mới nhất là một tổ chức mới được thành lập sau hai buổi họp lớn được nhiều thân chủ, nhân viên tham dự là United Hair and Nail Association. Ngoài ra, tại Quận Cam có Liên Hiệp Á Châu Thái Bình Dương Quận Cam (OCAPICA),  Trung Tâm Luật Pháp Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương (APALC), và Dịch Vụ Y Tế Á Châu. Những tổ chức này sẽ tham dự buổi họp townhall qua sự bảo trợ của Coastline Community College. Các trường đại học thuộc học khu Coastline Community College đều có chương trình dạy các lớp thẩm mỹ, tóc, và móng tay định kỳ và đã có nhiều sinh viên của trường bị ảnh hưởng cho nên học khu có nhu cầu tham gia. 

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân đang sống trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.