Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Hội Đồng Trung Ương HĐVN

15/07/200800:00:00(Xem: 2244)

Hình ảnh Hướng Đạo.

Huntington Park, Calif. (Cổ Ngưu)- Khoảng một ngàn Hướng Đạo Sinh các ngành và phụ huynh thuộc các đơn vị  nam California tham dự ngày kỷ niệm 25 năm hội nghị Costa Mesa để thành lập Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam. Buổi lễ long trọng tổ chức vào sáng thứ bảy ngày 12 tháng 7 năm 2008.

Ngoài một số quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí tham dự chúng tôi nhận thấy có các Trưởng trong Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo tham dự như: Trưởng Võ Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đến từ Washington DC, Trưởng Vĩnh Đào cố vấn HĐTƯ đến từ Pháp Quốc, Trưởng Đổ Phát Hai cố vấn HĐTƯ đến từ Houston TX, Trưởng Trần Xuân Đức Phó Chủ Thịch Nội Vụ HĐTƯ Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Trần Hoàng Thân, Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đến từ San Jose,  Trưởng Lê Đức Phẩm,  Trưởng Nguyễn Tiến Minh Trưởng Hồ Đăng Đặc biệt đến từ San Jose còn có các Trưởng  Trưởng  Trần Văn Long, Trần Anh Kiệt, Lê Bình, Trưởng Trần Anh Tuấn đến từ San Francisco.

Ngoài ra còn có sự tham dự của những trưởng kỳ cựu trong phong trào Hướng Đạo như Trưởng Đinh Xuân Phức, Trưởng Tôn Thất Hy, và nhiều Trưởng torng gia đình Quảng Tế, Bách Hợp. . . .Trong khu tập trung các đơn vị Hướng Đạo Sinh, các cột cờ được dựng lên với kỷ thuật hướng đạo trông thật đẹp mắt. Điều hợp chương trình Trưởng Phạm Đỗ Thiên Hương, Trưởng Vũ Hoành. Để chuẩn bị khai mạc lễ, Trưởng Phạm Tường Anh đã hướng dẫn các đơn vị vào vị trí qui định.

Sau phần nghi thức Chào Quốc Kỳ Việt Nam, Hoa Kỳ, Hội Ca Hướng Đạo Việt Nam và phút mặc niệm do các em hướng đạo sinh thực hiện. Tiếp theo là Diễn văn khai  mạc của Trưởng Nguyễn Tư Nhân Đại Diện Miền và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức lễ. Trong dịp nầy Trưởng gởi lời chào mừng và cảm ơn đến các Trưởng trong Hội Đồng trung Ương, các Trưởng Cố Vấn, các Trưởng phụ trách các đơn vị và toàn thể anh chị em hướng đạo sinh đã đóng góp công sức để buổi lễ hôm nay được thành công. Sau đó phần phát biểu của Trưởng Võ Thành Nhân Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, trong dịp nầy Trưởng cũng đã cảm ơn những đóng góp của tất cả các Trưởng thuộc các đơn vị Nam California đã đứng ra tổ chức ngày lễ kỷ niệm nầy. Trưởng tiếp, 25 năm một chặng đường khá dài để phong trào Hướng Đạo chúng ta phát triễn nơi quê người, tiếp tục thực hiện những mong ước mà các Trưởng đi trưóc đã theo đuổi suốt cả cuộc đời vì lý tưởng cho phong trào giáo dục trẻ với mục tiêu " Hướng Đạo Đào Tạo Công Dân Tốt". . .Sau đó là những lời phát biểu của các Trương Cố Vấn như Trưởng Vĩnh Đào, Trưởng Đỗ Phát Hai, các Trưởng cũng đã nhắc lại những kỷ niệm khó khăn, trở ngại  kể từ Hội Nghị Costa Mesa, theo với thời gian dài qua bao nhiêu thăng trầm của phong trào và mong ước với tinh thần " Hướng Đạo một ngày là Hướng Đạo mãi mãi" để chúng ta thực hiện được những mong ước hầu đóng góp cho xã hội những công dân tốt mai sau.

Tiếp theo chương trình là phần tuyên dương các đoàn sinh xuất sắc do Trưởng Lê Đức Phẩm điều khiễn, sau khi lược qua những thành tích của các em đã thực hiện trong sinh hoạt, tất cả các em lần lược sắp thành hàng ngang, sau đó các Trưởng trong Hội Đồng Trung Ương và một số các Trưởng kỳ cựu được mời lên để trao phần thưởng cho các em.

Trong dịp nầy Trưởng Trần Anh Kiệt, trại trưởng trại Thẳng Tiến 9 sẽ tổ chức vào năm 2009 tại Bắc California đã lên ngỏ lời tặng cho các em Hướng Đạo Sinh xuất sắc ngày hôm nay được tham dự trại miễn đóng tiền lệ phí nhập trại, một tiếng A thật lớn vang lên để cảm ơn trại trưởng Thẳng Tiến. Chương trình lễ chấm dứt. Ban tổ chức mời các trưởng đến nhận huy hiệu kỷ niệm về lều dùng cơm trưa nghỉ ngơi  để tiếp tục chương trình xem phần sinh hoạt trình diễn kỷ thuật, văn nghệ do các dơn vị biểu diễn.. .

Buổi lễ kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày để chuẩn bị cho phần hai của chương trình được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều tại Girl Scout Program Center  tại số 1769 Broadway, Anaheim. Điều hợp chương trình Trưởng Lê Đức Phẩm. Sau phần nghi thức Chào Quốc Kỳ, Hội Kỳ và phút mặc niệm tiếp theo là phần trao Huân Chương cho các Trưởng đã có nhiều đóng góp với phong trào Hướng Đạo Việt Nam. Trong phần nầy Trưởng Trần Hoàng Thân Tổng Thư ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên đọc quyết định của Hội Đồng Truing Ương, các Trưởng có tên lên nhận huân chương "Bắc Đẩu Huân Chương" một huân chương cao nhất trong phong trào hướng đạo Việt Nam do Trưởng Vĩnh Đào Cố Vấn Hội Đồng trung Ương trao đến Trưởng Tôn Thất Hy, Trưởng Đổ Phát Hai Cố Vấn Hội Đồng Trung Ương trao đến Trưởng Nguyễn Đức Lập. Tiếp theo phần trao huân chương "Bách Hợp" Trưởng Võ Thành Nhân Chủ Tịch Hội Đồng trung Ương trao đến Trưởng Phùng Mạnh Tâm và Trưởng Hà Gia Hòa.

Lễ trao huân chương chấm dứt tiếp theo là phần thuyết trình về những sinh hoạt của phong trào Hướng Đạo. Mở đầu Trưởng Trần Anh Tuấn lược qua về những hoạt động của phong trào từ năm 1930 đến năm 1975, trong phần nầy Trưởng cũng làm sáng tỏ một số vấn đề mà chúng ta chưa nắm vững.. .

Trưởng Nguyễn Đức Lập thuyết trình về một số sinh hoạt cụa Hướng Đạo từ 1975 đến 1983 tại các trại định cư, Trưởng cũng nhắc lại sự hình thành những đơn vị hướng đạo đầu tiên trong những trường hợp thật cảm động.. .

Cuối cùng phần thuyết trình của Trưởng Vĩnh Đào từ năm 1983 đến năm 2008. Trong phần nầy Trưởng cũng đã nhắc lại những khó khăn, những thăng trầm qua từng thời kỳ sinh hoạt nhất là từ sau hội nghị Costa Mesa nhưng những thành qủa sau đó đã thực hiện được đó là những lần họp mặt trại Thẳng Tiến. Tính đến nay đã tổ chức được 8 kỳ họp bạn Thẳng Tiến, Thẳng Tiến 9 sẽ tổ chức vào năm 2009 tại San Jose, đó là những thành quả đáng kể, từ  Thẳng Tiến I với 300 trại sinh đến Thẳng Tiến VIII với 2000 trại sinh. . . sau đó nghĩ giải lao để dùng cơm tối. Tiếp theo là phần mạn đàm để trao đổi những thắc mắc của các Trưởng trẻ, Trưởng già trong sinh hoạt hiện nay cũng như hướng đi tương lai cho phong trào. Nhân dịp nầy Trưởng Võ Thành Nhân cũng đã xác nhận lập trường sinh hoạt của chúng ta là nhửng người Hướng Đạo Sinh tỵ nạn Cộng Sản đang sinh hoạt trong một Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

. . .Sau đó là buổi lửa bế mạc được thay bằng đêm đốt nén dưới sự hướng dẫn của trưởng Lê Đức Phẩm và Trưởng Nguyễn Trọng Hoàng. Buổi lễ kết thúc trong không khí rất cảm động, những ngọn nén cũng đã được đốt lên biểu tượng qua từng giai đoạn hoạt động của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam. Từ lúc bắt đầu cho đến hôm nay. Bài hát chia tay nhau đã nhắc nhở và làm lưu luyến mọi người nên thắt chặc sợi dây trong tinh thần thân thương của người hướng đạo trong màn đêm yên lặng như nhắc nhở nhau, mãi mãi coi nhau  " như anh em ruột thịt".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.