Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

‘Chế Độ Ta’ Đang... Giãy Chết

23/06/200800:00:00(Xem: 6569)
Trong cuộc sống, có những chân lý hết sức gần gũi và quen thuộc. Chúng quen thuộc đến độ mà ta gần như không còn cảm nhận được. Đêm tối mịt mùng khi đến cao điểm nữa khuya cũng chính là lúc vũ trụ đang "bàn giao" cho ánh sáng. Cái khí trời oi nồng, nung đốt con người thì cũng là lúc sắp tiếp diển theo sau cơn mưa rào mát mẻ. "Tối như đêm 30", cũng nghĩa là "trăng non" sắp xuất hiện để xua dần bóng tối. Lúc "quẻ bĩ" ở trạng thái hưng thịnh nhất cũng là lúc "quẻ thái" manh nha ra đời.

Theo những diển biến "đáng lo ngại" trong suốt thời gian qua, chúng ta có thể kết luận: hiện CSVN đang ở nấc thang tột cùng của của tội ác và bạo ngược. Một chế độ mới (như sự chuyển giao giữa đêm và ngày) ưu việt hơn, tốt đẹp hơn ra đời để thay thế cho cái cũ rích, nhu nhược, lạc hậu là một quy luật tất yếu.

Xét về mặt khách quan, hiện nay nhân loại trên toàn thế giới đang "tảy chay" CNCS, loại bỏ nó ra khỏi đời sống của xã hội văn minh. Và họ đã làm được điều đó gần như là hoàn mỹ. Duy chỉ còn có một vài quốc gia vì "lý do này, lý do khác" đang cố tình đeo bám CNCS như một người sắp chết đuối nhưng vẫn bám riết lấy cái phao ...thủng vậy. Trong số đó phải kể đến Việt nam ta "kiên định" như "quả phụ thủ tiết thờ chồng". Không biết "quả phụ " kia rồi đây "thủ tiết" được bao lâu, khi mà nổi lòng và xung quanh có quá nhiều cám dỗ.

Mặt khác, sở dĩ CSVN "có đất sống" và đã "làm mưa làm gió" trong nhiều thập niên qua là bởi vì lúc đó trình độ nhận thức của con người còn hạn chế, đại bộ phận là "áo nâu nhuộm bùn". Vã lại chế độ tư bản đương thời cũng chưa chứng minh được tính ưu việt vượt trội của mình như hiện nay. Bây giờ thì sao" - Đa số chúng ta đều là "hậu sanh khả uý", mặt bằng dân trí so với các cụ thì vượt hơn hẳn. Trong thời đại công nghệ thông tin chúng ta "may mắn" hơn các cụ là được tiếp cận thông tin nhiều hơn, đa dạng hơn...Để rồi từ đó chúng ta "nhìn đời" một cách sâu sắc hơn, đánh giá các sự kiện khách quan và tỉnh táo hơn. Chúng ta không bằng được các cụ duy nhất chỉ cái: "Im mồm ! Nếu không ông bắn" mà thôi.

Về mặt chủ quan, do chủ trương độc tài độc đoán của mình mà CSVN đang dần đi đến thoái hoá. Ông bà mình có câu: con hơn cha là nhà có phúc. CSVN thì ngược lại, chúng luôn tạo ra thế hệ kế thừa là những kẻ dốt nát, nịnh bợ, xu thời mẫn thế. Một đảng viên CSVN nếu muốn giữ được chức vụ (gắn liền với quyền lợi kếch xù) lâu bền chừng nào thì càng dốt nát càng hay. Tâm hồn càng xơ cứng càng tốt. Không còn biết rung cảm trước nổi đau của đồng loại. "Không dám" phân biết cái gì là thiện, cái gì là ác. Chúng trở nên ích kỉ, hẹp hòi, vô trách nhiệm với cuộc sống xung quanh mình. Chúng chỉ biết làm bằng mọi cách, mọi thủ đoạn sao cho bản thân mình được "vinh thân, phì gia" là đủ, còn mọi cái khác thì "sống chết mặc bay". Từ đó chúng luôn đố kị, ghen ghét những người tốt, những người hơn chúng. Chúng tìm đủ mọi cách như trù dập, chụp mũ những ai không chịu khuất phục, chúng làm cho những người này phải chán nản mà bỏ cuộc, để rồi chúng tự do lộng hành.Chúng ta thử lập một cái biểu đồ cho tình trạng hiện nay của đa số những đảng viên CSVN. Biểu đồ gồm có 2 trục trực giao. Trục hoành biểu diển về thời gian quá trình hoạt động của CSVN. Trục tung là khả năng nhận thức, nhân cách, đạo đức...của đảng. Chắc chắn đường biểu diển của đồ thị là một đường thẳng đang đi xuống, càng về sau càng đi xuống nhanh hơn. Nó giống như tình trạng của một chiếc xe thồ khi xuống dốc chẳng may bị ...đứt phanh. Chết ...là cái chắc!

Chúng ta thử hỏi "một đế chế" mà tập hợp đa số là những thành phần như vậy thì nó tồn tại được bao lâu """

Như mọi người đều biết dưới chế độ phong kiến ngày xưa. Bất kì một vị hoàng đế thái tổ nào khi đăng quang cũng để lại những dấu son chói người trong lịch sử của dân tộc mình. Nhưng rồi do "cha truyền con nối" mà dần đi đến chổ thoái hoá, diệt vong. Bởi do nó không có sự cạnh tranh cần phải có. Và cuộc sống của mỗi con người chúng ta cũng vậy. Tôi nhớ có một nhà văn Nga đã từng nói: Nhân cách hình thành trong bão táp, suy nghĩ hình thành trong yên lặng. Phải, càng "bão táp" chừng nào thì chúng ta càng chứng tỏ mình được nhiều hơn, càng khai thác được nhiều hơn những khả năng tiềm ẩn cực kì quý giá của mình.

Theo triết học Mác - Lênin: mọi sự vật, hiện tượng luôn tồn tại song song hai mặt đối lập. Hai mặt đối lập này luôn đấu tranh với nhau. Quá trình đấu tranh đó nó thúc đẩy cho sự vật phát triển không ngừng.

Một quốc gia, một chế độ cũng vậy. Cần có nhiều tiếng nói khác nhau, tư tưởng khác nhau, thậm chí là đối lập nhau. Nhưng điều quan trong là tiếng nói nào, tư tưởng nào phù hợp với thực tiển và được số đông ủng hộ. Nhất định lúc đó sẽ có một "minh quân" ra đời, bởi "sự xuất hiện của nhân tài là có tính quy luật".

CSVN đã đi ngược lại quy luật của tự nhiên và xã hội, đi ngược lại học thuyết Mac-Lênin. Họ luôn mâu thuẫn với chính họ thì sự diệt vong chỉ còn là vấn đề thời gian.

Việt Nam, tháng 6 năm 2008

(http://ddcnd.org/main/index.php"option=com_content&task=view&id=398&Itemid=9)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.