Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lm Nguyên Thanh: Tội Ông Hồ Giết Nhiều Triệu Dân Lành

16/08/200500:00:00(Xem: 4397)
Sau đây là lời Linh Mục Nguyên Thanh trong buổi lễ cầu siêu, cầu an do Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức hôm chủ nhật 14-8-2005 tại Westminster.
Bài Phát Biểu Trong Lễ Truy Điệu Các Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo Vị Pháp Vong Thân.
Kính thưa Quí vị Chức sắc Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo
Kính thưa Quí vị Quan Khách và Quí Đồng Hương.
Chúng tôi được phép lên đây chia xẻ với quí vị nỗi đau thương tang tóc của những người anh em Phật Giáo Hòa Hảo quê nhà. Chúng tôi coi đây là nghĩa vụ. Vì chúng ta dầu khác nhau về tôn giáo, tuổi tác hay cương vị xã hội, chúng ta trước hết đều là con cháu Lạc Hồng, và trên hết, chúng ta là Nhân loại. “Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ”. Loài sói cũng không ăn thịt đồng loại. Chỉ có bọn Việt cộng khát máu mất tính người mới đánh giết động bào vô tội. Đây là thành tích của tên tội đồ Hồ chí Minh, học trò xuất sắc, kẻ tôn thờ đồ tể Staline hơn cả cha mẹ vợ con, kẻ đã tuân lệnh quan thầy giết hàng triệu đồng bào, làm cho đất nước tan nát lạc hậu và tang tóc. Xưa nay chưa thấy ai chạy đến thiên đường cộng sản, mà chỉ thấy nơi nào có cộng sản thì nơi đó con người phải trốn chạy bất chấp hiểm nguy chết chóc.
Trong những ngày này, chúng ta như nghe vang dội tiếng khóc thét gào của những anh chị em Hòa Hảo, cả những em nhỏ, bê bết máu trước sự đàn áp tàn bạo của cộng sản. Những con người hiền hòa chất phác, họ biết sống là vốn quí, nhưng đã bị cộng sản dồn vào đường cùng đến nỗi đành chọn cái cái chết để thức tỉnh lương tri nhân loại. Những tin tức dồn dập từ quê nhà cho biết, cùng với đồng bào Phật Giáo Hòa Hảo, còn có đồng bào Tin Lành Kinh Thượng, đang đứng trước sự đàn áp của cộng sản. Nhà thờ bị đập phá, các buổi cầu nguyện bị giải tán, các mục sư, truyền đạo bị đánh đập, bắt bớ.
Bản thân tôi cách nay hơn ba năm, khi còn ở Việt Nam, đã tận mắt chứng kiến công an vây bắt cụ Lê quang Liêm, với hàng trăm công an rượt bắt các tín đồ Hòa Hảo dự định tự thiêu tại công viên Lê văn Tám - Và sau đó được biết tín đồ này đã tự thiêu tại quê nhà. Là nạn nhân trực tiếp của cộng sản, tôi đã bị đánh vỡ xương và cùm xích trong phòng tối biệt giam, tại các trại tù Suối Máu và Trại 2 Sơn La, Cổng Trời, mà nhiều anh em HO hiện đang ở ngay tại Quận Cam này đều biết. Nên tôi hiểu rõ bản chất thâm độc khát máu của cộng sản.
Kinh nghiệm bản thân và lịch sử cho biết, cộng sản đã thừa hưởng những phương pháp khủng bố của quốc xã Đức, của KGB Stalin và Mao trạch Đông khi đàn áp, chúng huy động tất cả bộ máy tuyên truyền bôi nhọ danh dự và khủng bố thể xác và tinh thần nạn nhân rất dã man và kiên trì. Lm Nguyễn văn Lý đã là nạn nhân của cả một chiến dịch tuyên truyền bôi nhọ đi kèm với nhà tù khủng bố như thế.
Kính thưa Quí vị,

Xin phép quí vị cho tôi được bày tỏ thêm nỗi ưu tư khi chân ướt chân ráo tới đất nước tạm dung này, khi thấy những chức sắc tôn giáo, những vị tư tế lách qua lề phía bên kia đường mà đi khi có những nạn nhân bị cướp đánh trong thương nằm ở bên đường. Họ hài lòng với cái tự do “bằng cái dĩa, bằng cái ly”, để đổi lấy đặc sủng xuất ngoại đều đều để tiệc tùng ở các nhà hàng, để quyên góp nhân danh dủ thứ mồ côi khuyết tật phong cùi què cụt và để xây cất cơ sở, nhưng, như thường nghe nói, xây thì ít mà cất thì nhiều. Tôi biết rõ địa chỉ các vị này ở Việt Nam hiện sống xa hoa hơn xưa với nhà lầu xe hơi và trang bị đắt tiền và đút lót cho cán bộ để được ra Trung ương nhận bằng khen là “người tốt việc tốt”, hoặc vì chút tư lợi, sợ Việt cộng gây khó dễ khi áo gấm về Việt Nam, họ lánh qua bên kia đường, thờ ơ vô cảm trước đau thương của đồng bào.
Kinh nghiệm bản thân cho tôi nhận thức này: Khi phản kháng lại bạo tàn cộng sản, chúng tôi cảm thấy rất cô đơn. Ở trại tù Suối Máu cũng như ở Trại 2 Sơn La, khi bị đánh đập và cùm chân tay, vì phản kháng lại bạo tàn cộng sản, thì một mặt chúng tuyên truyền bôi nhọ đủ thứ tội lỗi, một mặt chúng khủng bố tinh thần anh em đồng tù khiến họ khiếp hãi đến nỗi có người thì lên tiếng tố khổ và đòi án tử hình cho tôi, còn phần lớn bạn đồng tù không dám liếc nhìn hay có một dấu hiệu nào khích lệ mình.Chính vì thế, sống trên đất nước tự do, chúng ta cần hiểu được nỗi cô đơn của các vị đang tranh đấu cho nhân quyền và tự do dân chủ trước họng súng bạo quyền như các cụ Lê quang Liêm, các ông Phạm hồng Sơn, Phạm quế Dương, Hà sĩ Phu, Đỗ nam Hải, Nguyễn đan Quế, Quí Hòa thượng Huyền Quang, Quảng Độ, Thiện Minh, các Linh mục Chân Tín, Nguyễn văn Lý, Nguyễn hữu Giải, Phan văn Lợi...Các vị ấy rất cô đơn vì đa số thầm lặng vì khiếp sợ hoặc thỏa hiệp với cái ác, thậm chí còn hại đồng bào dể lập công. Chúng ta cùng học cái Đức Vô Úy của nhà Phật, đoàn kết tạo sức mạnh góp phần tranh đấu chống bạo quyền mà mà chúng ta đều là nạn nhân, không cho bọn tình báo gián điệp nằm vùng tung tiền mua chuộc lũng đoạn cộng dồng chúng ta. Nhân danh là nạn nhân bi thảm nhất trong các nhà tù biệt giam cộng sản, đã bị đánh đập tàn nhẫn , đã chứng kiến những cuộc đấu tố giết hàng triệu đồng bào do Hồ chí Minh chủ xướng theo lệnh Mao trạch Đông, nhân danh hàng triệu chiến sĩ đồng bào bị tù đầy, hoặc phải bỏ xác dưới biển Đông trên đường trốn chạy cộng sản, chúng ta hãy là “khúc ruột ngàn dặm”, là “cánh tay nối dài” của những người đang tranh đấu cho tự do dân chủ nhân quyền trước họng súng bạo quyền, quyết không làm “khúc ruột ngàn dặm” của bọn khát máu, không làm “cánh tay nối giáo” cho bọn nằm vùng.
Xin cảm ơn Quí vị.
LM Nguyên Thanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.