Hôm nay,  
Việt Báo Online

Những Điều Trông Thấy: Thủ Đoạn Cai Trị Của Csvn

12/08/200500:00:00(Xem: 4953)
Những Điều Trông Thấy: Thủ Đoạn Cai Trị Của Csvn
Nói về CSVN, chúng ta phải nói đến cái thủ đoạn cai trị đặc biệt đốn mạt mà CS đã áp dụng để đưa đất nước đến bờ vực thẳm suốt gần cả thế kỷ qua. Căn cứ theo sách vở và kinh nghiệm sống, thì "lừa bịp, khủng bố" là thủ đoạn cai trị của CS. Họ luôn vẽ vời một thiên đường không tưởng để lừa bịp; và bằng mọi cách khủng bố, ngăn cấm tất cả mọi thắc mắc, suy diễn để đi tìm sự thật.
Lý thuyết của CS ngây ngô cho rằng, CS là thời kỳ cuối cùng của tiến trình phát triển xã hội, khi tư bản đã quá độ tất phải đi đến CS để thăng tiến dân sinh, tái tạo một thiên đường tại thế. Tuy nhiên, ngày nay bức màn sắt CS đã bị sự tiến bộ của khoa học đánh sập. Từ đó, người ta có dịp thắc mắc so sánh "Tại sao các nước theo chế độ CS là thiên đường thì lại đói rách và dốt nát, con người mất hết quyền tự do và tự chủ. Còn các nước Tự do thì có dân chủ, tiến bộ, văn minh". Chính vì những suy tư, thắc mắc này mà biết bao nhiêu người có lương tâm, có lòng yêu nước, bị CSVN thủ tiêu, hoặc bị CS đầy đọa trong lao tù, như Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc toàn,v,v...
Nhiều người cho rằng CS là một đảng cướp siêu đẳng nhất thế gian. Bởi nếu chỉ là một loại cướp bình thường thì ít nhất cũng còn đọng lại một tí gì gọi là lương tâm, để biết sợ xã hội, sợ sự khinh miệt của thế nhân và đôi khi cũng sợ sự trừng phạt từ một thế giới siêu hình nào đó. Ngược lại CS không sợ những thứ đó, mà chúng chỉ sợ không còn gì để cướp, để đong đầy cho cái hố tham bất tận. Điển hình tại Việt Nam, khi dân bị thiên tai lụt lội, trắng tay, Đảng chỉ biết hô to khẩu hiệu, không giúp được gì. Nhưng đến khi các cơ quan Quốc tế mang hiện vật đến cứu trợ, thì đôi mắt Đảng sáng rực. Lúc ấy người ta tưởng rằng Đảng mừng cho nạn nhân đẵ có người giúp, nhẹ gánh cho Đảng. Nhưng thực chất lại quá phũ phàng vì những phẩm vật cứu trợ ấy đã chui vào túi đảng mà không ai hay biết. Còn phần dân, thì vẫn ngóng dài cái cổ cò trong khốn khổ...

Theo chủ thuyết, trong thiên đường Cộng Sản Dân trắng tay Đảng mới được làm giầu Dân càng nghèo đảng mới có mồi câu Hô khẩu hiệu van xin tình nhân loại

Ngày xưa, CSVN cũng đã lợi dụng sự đói rách của tầng lớp dân nghèo bị thua thiệt trong hoàn cảnh nửa phong kiến, nửa thực dân để làm chiêu bài đấu tranh giai cấp, trong hứa hẹn sẽ san bằng bất công. Trước khi thực hiện chiến dịch cải cách ruộng đất, đảng hứa khi đấu tố xong, sẽ đem ruộng chia cho dân làm chủ. Nhưng sau khi giết hàng loạt người vô tội, đảng đã cướp tất cả và những người nông dân nghèo đói theo đảng, cũng đã trở thành một thứ lao nô trong cái mỹ từ Hợp Tác Xã do đảng quản lý.
Nhìn vào thực tế ngày nay, chính sách đảng CS đã thay đổi rất nhiều, hai chữ Vô Sản chỉ còn dành riêng cho người dân, còn Đảng đã chuyển sang "tư bản theo định hướng chủ nghĩa". Đảng có nhiệm vụ gom cộng tài sản của dân và tư hữu hóa những tài sản đó thuộc về cán bộ đảng. Vì vậy, chúng ta không lấy gì làm ngạc nhiên khi nhiều người gọi đảng CSVN bây giờ là những nhà tư bản máu.
Từ vô sản đột biến sang tư hữu, nên cán bộ CS các cấp thi nhau tham nhũng một cách vô tội vạ. Tại hạ tầng cơ sở, du kích chuyên lo trấn lột dân nghèo buôn thúng bán bưng và đi làm ma cô trong các ổ nhện bình dân. Cán bộ xã, huyện thì kiếm cách bóc lột thương nhân, tổ chức đĩ điếm hạng sang và buôn lậu nhỏ. Trung ương thì làm những việc cao cấp hơn và quy mô hơn theo từng chiến dịch, kể cả buôn dân, bán nước.
Ngày nay, guồng máy CSVN được chia ra từng lãnh vực, Quân đội CS thì làm chủ núi rừng và kiểm soát biên giới, khai thác đất đai, lâm sản và tổ chức buôn lậu bạch phiến xuyên quốc gia. Công An CS có trách nhiệm kiểm soát toàn bộ các sinh hoạt thành phố như khách sạn, bia ôm, vũ trường, du lịch, xuất nhập cảng và tổ chức hệ thống em út, cung cấp bạch phiến phục vụ khách hàng... Còn lại Trung Ương Đảng CS thì trông coi tổng quát và nhận "hụi chết" từ mọi lãnh vực chuyển về. Ngoài ra Đảng còn ngiên cứu những tuyệt chiêu bịp bợm, lấy sự đói rách của dân làm chiêu bài đi van xin lòng từ tâm của thế giới nói chung và CĐ người Việt Tỵ Nạn nói riêng.

Cả chế độ cùng đi tìm tư hữu Hỏi người dân sẽ còn lại những gì Đời rách nát, thêm tâm hồn tơi tả Xác vô hồn, lờ lững bước chân đi

Hiện tại, trước tình trạng bi thảm của đất nước đã khiến người dân đã phải thay đổi nhân sinh quan. Họ không còn đủ sức để nghĩ đến văn hóa và đạo đức truyền thống, mà ngược lại, những lươn lẹo, gian manh đã trở thành kim chỉ nam cho cuộc sống của họ. Bởi dưới một chính sách độc đảng, cửa quyền, tham ô, nếu có tiền thì Cú cũng thành Tiên , được người người ngưỡng mộ và tuyên dương. Do đó, muốn được sống còn trong chế độ CS, người dân phải ngậm đắng, nuốt cay trôi theo dòng đời theo câu thơ "Chút lòng trinh bạch từ nay xin chừa" của cụ Nguyễn Du, để thích ứng với hoàn cảnh. Và đây cũng chính là "thủ đoạn cai trị" cuả CSVN: Dân càng đói rách, càng băng hoại thì chế độ CS càng vững chắc.

19/10/2019(Xem: 320)
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
19/10/2019(Xem: 90)
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
19/10/2019(Xem: 84)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
19/10/2019(Xem: 96)
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
19/10/2019(Xem: 85)
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
19/10/2019(Xem: 74)
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
19/10/2019(Xem: 106)
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
19/10/2019(Xem: 123)
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
19/10/2019(Xem: 115)
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
19/10/2019(Xem: 131)
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
19/10/2019(Xem: 145)
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
19/10/2019(Xem: 123)
NEW ORLEANS - Theo CBS ngày 18/10, có thể Louisiana sẽ là tiểu bang trước nhất không có dịch vụ phá thai hợp pháp, kể từ khi dịch vụ được hợp pháp hóa vào năm 1973.
19/10/2019(Xem: 171)
DALLAS - Không lâu sau khi phô trương tăng truởng kinh tế tiếp tục tăng trưởng như là điểm sáng nhất trong gần 3 năm lãnh đạo hành pháp, TT lại quay sang công kích các nhà lập pháp của đảng DC trong lúc vận động cử tri Texas tại Dallas tối Thứ Năm 17/10.
19/10/2019(Xem: 123)
HAMBURG - Bruno Dey 17 tuổi khi gia nhập đơn vị hành quyết trong sư đoàn “trại tử thần của Hitler”. Hôm Thứ Năm 17/08, cựu binh 93 tuổi này ra tòa với tội đồng lõa theo hồ sơ về 5,320 án mạng sau 73 năm.
19/10/2019(Xem: 151)
WASHINGTON - TT Trump coi chiến trường đông bắc Syria như sân chơi, khi ví von rằng 2 đứa trẻ đánh nhau, cứ cho đấm đá 1 lúc trước khi can thiệp.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.