Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bác Ái Phanxicô Xin Dân Việt Giúp Người Tàn Tật, Đau Bệnh

07/01/200800:00:00(Xem: 2163)

Thánh lễ giúp Hội Bác Ái Phanxicô.

(Fountain Valley).-- Tại Nhà Thờ Thánh Linh, tọa lạc tại số 17270 đường Ward khoảng 200 Qúi vị mạnh thường quân, qúi ân nhân cùng tín hữu đến tham dự lễ. Mở đầu Linh Mục trịnh Tuấn Hoàng, Linh Hướng Hội Bác Ái Phanxicô lên tuyên bố lý do và thông qua một số công tác mà Hội đã thực hiện trong một năm với 365 ngày không ngưng nghĩ. Linh mục cũng cho biết Hội Bác Ái Phanxicô đã kết hợp với Các Hoà Thượng, Thượng Tọa, Tăng Ni cùng các tôn giáo khác không phân biệt nhà Thờ nhà Chùa tất cả đều là Cộng Tác Viên của Hội, thực hiện nhiều công tác cứu trợ tại quê nhà cũng như ở Combodia.

Qua một số hình ảnh được chiếu lên đã làm nhiều người xúc động, Linh mục nói đây là việc làm một năm qua  đã thực hiện được trong đó có 13 công tác chính được chia ra như sau: Tặng gạo cứu trợ số tiền là $270,000.00, Tặng áo quần chăn màn  $107,000.00, Đào giếng nước $136,000.00, Tủ thuốc Phanxicô $290,000.00, Tặng xe lăn, xe lắc, xe đạp $162,220.00, Giúp giải phẫu mắt $49,400.00, Giúp giải phẫu tim $505,000.00, Giúp bảo vệ sự sống chống phá thai $35,750.00, Giúp học sinh nghèo $153,000.00, Giúp dạy nghề $80,000.00, Giúp người Việt Nam tại Combodia $99,840.00, Giúp dỡ nạn nhân bão lụt $365,260.00, Giúp những trường hợp khan cấp khác $35,500.00 Tổng Cộng một năm hội đã chi tiền giúp đỡ là: $ 2,288,970.00. Ngoài những công tác trên Hội còn thực hiện những công tác cho đồng bào ta tại Combodia như xây trường học ở những nơi có đồng bào Việt nam cư ngụ, một trường học nổi trên biển Hồ để các em có phương tiện học hành.

Linh mục cũng cho biết năm rồi Hội đã cứu sống 430 em bé bịnh tim nhưng trong khi đó phải chôn va thiêu gần 2,000 thai nhi của những trường hợp phá thai.v.v..Sau đó Thánh Lễ tạ ơn cho một năm qua và cầu bình an cho năm mới cũng như cầu nguyện cho linh hồn những Cộng tác viên, những mạnh thường quân, những ân nhân đóng góp đã ra đi trước và cầu xin An Bình cho năm mới để mọi người cùng nhau góp sức cho Hội Phanxico có điều kiện thực hiện tiếp những công tác mà Hội đang theo đuổi.

Thánh lễ dưới quyền chủ tế của Linh Mục Linh Hướng với Ca Đoàn Nhà Thờ Thánh Linh. Thánh lễ chấm dứt mọi người cùng nhau dùng cơm tối tại chổ do hội khỏan đãi. Trong dịp nầy Hội cũng đã cho phát hành DVD về những hoạt động của Hội và lịch năm 2008. Hội luôn luôn mong được sự ủng hộ của Đồng Hương để hội làm gạch nối chuyển những tấm lòng vàng của qúi vị đến với bà con chúng ta những người đang sống không may mắn.

Mọi đóng góp xin liên laic về số Điện thoại: (714) 213-2111, Email:info@HoiBacAiPhanxico.org, hoặc Địa chỉ: P.O Box 425120 San Francisco, CA 94142.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.