Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bác Ái Phanxicô Xin Dân Việt Giúp Người Tàn Tật, Đau Bệnh

07/01/200800:00:00(Xem: 2101)

Thánh lễ giúp Hội Bác Ái Phanxicô.

(Fountain Valley).-- Tại Nhà Thờ Thánh Linh, tọa lạc tại số 17270 đường Ward khoảng 200 Qúi vị mạnh thường quân, qúi ân nhân cùng tín hữu đến tham dự lễ. Mở đầu Linh Mục trịnh Tuấn Hoàng, Linh Hướng Hội Bác Ái Phanxicô lên tuyên bố lý do và thông qua một số công tác mà Hội đã thực hiện trong một năm với 365 ngày không ngưng nghĩ. Linh mục cũng cho biết Hội Bác Ái Phanxicô đã kết hợp với Các Hoà Thượng, Thượng Tọa, Tăng Ni cùng các tôn giáo khác không phân biệt nhà Thờ nhà Chùa tất cả đều là Cộng Tác Viên của Hội, thực hiện nhiều công tác cứu trợ tại quê nhà cũng như ở Combodia.

Qua một số hình ảnh được chiếu lên đã làm nhiều người xúc động, Linh mục nói đây là việc làm một năm qua  đã thực hiện được trong đó có 13 công tác chính được chia ra như sau: Tặng gạo cứu trợ số tiền là $270,000.00, Tặng áo quần chăn màn  $107,000.00, Đào giếng nước $136,000.00, Tủ thuốc Phanxicô $290,000.00, Tặng xe lăn, xe lắc, xe đạp $162,220.00, Giúp giải phẫu mắt $49,400.00, Giúp giải phẫu tim $505,000.00, Giúp bảo vệ sự sống chống phá thai $35,750.00, Giúp học sinh nghèo $153,000.00, Giúp dạy nghề $80,000.00, Giúp người Việt Nam tại Combodia $99,840.00, Giúp dỡ nạn nhân bão lụt $365,260.00, Giúp những trường hợp khan cấp khác $35,500.00 Tổng Cộng một năm hội đã chi tiền giúp đỡ là: $ 2,288,970.00. Ngoài những công tác trên Hội còn thực hiện những công tác cho đồng bào ta tại Combodia như xây trường học ở những nơi có đồng bào Việt nam cư ngụ, một trường học nổi trên biển Hồ để các em có phương tiện học hành.

Linh mục cũng cho biết năm rồi Hội đã cứu sống 430 em bé bịnh tim nhưng trong khi đó phải chôn va thiêu gần 2,000 thai nhi của những trường hợp phá thai.v.v..Sau đó Thánh Lễ tạ ơn cho một năm qua và cầu bình an cho năm mới cũng như cầu nguyện cho linh hồn những Cộng tác viên, những mạnh thường quân, những ân nhân đóng góp đã ra đi trước và cầu xin An Bình cho năm mới để mọi người cùng nhau góp sức cho Hội Phanxico có điều kiện thực hiện tiếp những công tác mà Hội đang theo đuổi.

Thánh lễ dưới quyền chủ tế của Linh Mục Linh Hướng với Ca Đoàn Nhà Thờ Thánh Linh. Thánh lễ chấm dứt mọi người cùng nhau dùng cơm tối tại chổ do hội khỏan đãi. Trong dịp nầy Hội cũng đã cho phát hành DVD về những hoạt động của Hội và lịch năm 2008. Hội luôn luôn mong được sự ủng hộ của Đồng Hương để hội làm gạch nối chuyển những tấm lòng vàng của qúi vị đến với bà con chúng ta những người đang sống không may mắn.

Mọi đóng góp xin liên laic về số Điện thoại: (714) 213-2111, Email:info@HoiBacAiPhanxico.org, hoặc Địa chỉ: P.O Box 425120 San Francisco, CA 94142.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.