Hôm nay,  

Bác Ái Phanxicô Xin Dân Việt Giúp Người Tàn Tật, Đau Bệnh

07/01/200800:00:00(Xem: 2983)

Thánh lễ giúp Hội Bác Ái Phanxicô.

(Fountain Valley).-- Tại Nhà Thờ Thánh Linh, tọa lạc tại số 17270 đường Ward khoảng 200 Qúi vị mạnh thường quân, qúi ân nhân cùng tín hữu đến tham dự lễ. Mở đầu Linh Mục trịnh Tuấn Hoàng, Linh Hướng Hội Bác Ái Phanxicô lên tuyên bố lý do và thông qua một số công tác mà Hội đã thực hiện trong một năm với 365 ngày không ngưng nghĩ. Linh mục cũng cho biết Hội Bác Ái Phanxicô đã kết hợp với Các Hoà Thượng, Thượng Tọa, Tăng Ni cùng các tôn giáo khác không phân biệt nhà Thờ nhà Chùa tất cả đều là Cộng Tác Viên của Hội, thực hiện nhiều công tác cứu trợ tại quê nhà cũng như ở Combodia.

Qua một số hình ảnh được chiếu lên đã làm nhiều người xúc động, Linh mục nói đây là việc làm một năm qua  đã thực hiện được trong đó có 13 công tác chính được chia ra như sau: Tặng gạo cứu trợ số tiền là $270,000.00, Tặng áo quần chăn màn  $107,000.00, Đào giếng nước $136,000.00, Tủ thuốc Phanxicô $290,000.00, Tặng xe lăn, xe lắc, xe đạp $162,220.00, Giúp giải phẫu mắt $49,400.00, Giúp giải phẫu tim $505,000.00, Giúp bảo vệ sự sống chống phá thai $35,750.00, Giúp học sinh nghèo $153,000.00, Giúp dạy nghề $80,000.00, Giúp người Việt Nam tại Combodia $99,840.00, Giúp dỡ nạn nhân bão lụt $365,260.00, Giúp những trường hợp khan cấp khác $35,500.00 Tổng Cộng một năm hội đã chi tiền giúp đỡ là: $ 2,288,970.00. Ngoài những công tác trên Hội còn thực hiện những công tác cho đồng bào ta tại Combodia như xây trường học ở những nơi có đồng bào Việt nam cư ngụ, một trường học nổi trên biển Hồ để các em có phương tiện học hành.

Linh mục cũng cho biết năm rồi Hội đã cứu sống 430 em bé bịnh tim nhưng trong khi đó phải chôn va thiêu gần 2,000 thai nhi của những trường hợp phá thai.v.v..Sau đó Thánh Lễ tạ ơn cho một năm qua và cầu bình an cho năm mới cũng như cầu nguyện cho linh hồn những Cộng tác viên, những mạnh thường quân, những ân nhân đóng góp đã ra đi trước và cầu xin An Bình cho năm mới để mọi người cùng nhau góp sức cho Hội Phanxico có điều kiện thực hiện tiếp những công tác mà Hội đang theo đuổi.

Thánh lễ dưới quyền chủ tế của Linh Mục Linh Hướng với Ca Đoàn Nhà Thờ Thánh Linh. Thánh lễ chấm dứt mọi người cùng nhau dùng cơm tối tại chổ do hội khỏan đãi. Trong dịp nầy Hội cũng đã cho phát hành DVD về những hoạt động của Hội và lịch năm 2008. Hội luôn luôn mong được sự ủng hộ của Đồng Hương để hội làm gạch nối chuyển những tấm lòng vàng của qúi vị đến với bà con chúng ta những người đang sống không may mắn.

Mọi đóng góp xin liên laic về số Điện thoại: (714) 213-2111, Email:info@HoiBacAiPhanxico.org, hoặc Địa chỉ: P.O Box 425120 San Francisco, CA 94142.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.