Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn VN Lưu Vong và Liên Hội Nhân Quyền VN Gửi Thư Xin Thụy Sĩ, Các Tổ Chức Quốc Tế đòi CSVN Thả LS Đài, LS C.Nhân

27/11/200700:00:00(Xem: 2328)

(Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ cho biết về cuộc vận động quốc tế bênh vực hai luật sư Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài như sau.)

Đầu tháng 11 có tin hai luật sư Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài sẽ được xử phúc thẩm tại tòa án Hà Nội ngày 27 tháng 11 tới đây. Nhà thơ Nguyên Hoàng Bảo Việt, thành viên Uỷ ban Bênh vực Nhà Văn bị đàn áp và cầm tù thuộc Văn Bút Thụy Sĩ Pháp Thoại, thay mặt Nhà Văn Việt Nam Lưu Vong và nhà báo Nguyễn Lê Nhân Quyền, Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ đã gởi thư khẩn cấp thỉnh cầu bà Micheline Calmy-Rey, Tổng Thống kiêm Ngoại Trưởng Thụy Sĩ can thiệp với nhà cầm quyền Hà Nội. Bản sao bức thư được gởi thẳng cho đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam.

Trong những yêu sách có sự bảo đảm cho phiên xử phúc thẩm phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, có sự hiện diện của quan sát viên ngoại giao chính phủ Thụy Sĩ tại Việt Nam, sự thúc giục phóng thích tức khắc và vô điều kiện bà Lê Thị Công Nhân và ông Nguyễn Văn Đài cũng như tất cả những người bị giam cầm độc đoán hoặc bị phạt tù bất công và trái phép chỉ vì hành sử quyền tự do phát biểu, tự do báo chí và tự do lập hội.

Đồng thời, trong ngày 18 tháng 11, Nhà Văn Việt Nam Lưu Vong và Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam đã tiếp xúc với Hiệp Hội Quốc Tế Luật Sư (Union Internationale des Avocats UIA) và Viện Nhân Quyền Luật Sư Âu Châu (Institut des Droits de lHomme des Avocats Européens IDHAE), trú sở tại Paris, thủ đô Pháp; Viện Nhân Quyền Luật Sư Đoàn Bordeaux, Pháp và Uỷ Ban Tư Pháp Ân Xá Quốc Tế - Pháp.

Qua các cuộc tiếp xúc đó, đã trình bày vụ án tù bất công đối với hai luật sư  Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài nói riêng và chiến dịch trấn áp tàn bạo của nhà nước CHXHCNVN nói chung. Nhà Văn Việt Nam Lưu Vong và Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam đã cung cấp tài liệu liên hệ và yêu cầu các tổ chức luật sư quốc tế can thiệp, với những yêu sách tương tự như đã đề nghị với chính phủ Thụy Sĩ.

Liên Hội đã nhận được bản sao các văn thư gởi chính phủ CHXHCNVN, đề ngày 20 tháng 11 của luật sư Hector Diaz-Bastien Lopez, Chủ Tịch Hiệp Hội Quốc Tế Luật Sư; đề ngày 23 tháng 11 của luật sư Bertrand Favreau, Chủ Tịch và luật sư Christophe Pettiti, Tổng Thư Ký Viện Nhân Quyền Luật Sư Âu Châu; cùng với văn thư đề ngày 21 tháng 11 của luật sư Pascal Maurer, Giám Đốc Nhân Quyền và Quyền Biện Hộ của Hiệp Hội Quốc Tế Luật Sư và văn thư đề ngày 23 tháng 11 của nữ luật sư Brigitte Azema-Peyret, Thư Ký Viện Nhân Quyền Luật Sư Đoàn Bordeaux, Pháp và Uỷ Ban Tư Pháp Ân Xá Quốc Tế - Pháp.

Có những dấu hiệu tốt. Trong phúc đáp thư, những nhà lãnh đạo các tổ chức luật sư quốc tế bày tỏ mối quan tâm đặc biệt về vụ tòa xử phúc thẩm ngày thứ ba tuần sau. Và họ tiến hành sự can thiệp khẩn cấp.

Trong văn thư gởi nhà cầm quyền Hà Nội, những tài liệu do Nhà Văn Việt Nam Lưu Vong và Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam cung cấp được khai thác, sử dụng tối đa; những lập luận và yêu sách nêu ra được ghi chép đầy đủ, có thể coi như nguyên vẹn. Cuộc vận động còn tiếp tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.