Hôm nay,  

Tội Ác: Kẻ Sát Nhân

23/10/200700:00:00(Xem: 2654)

Paul Offer đã phạm phải một lỗi lầm trầm trọng nhất khi cố công theo dõi và phát hiện ra những nhân chứng đã biết rõ về âm mưu gian lận tiền bảo hiểm tài sản của hắn. Nếu Paul Offer là một người chỉ cần thông minh hơn một chút, hắn đã chẳng bao giờ tự mình lao thân vào vòng tù tội, và biết đâu hiện nay vẫn tiếp tục sống an nhàn với một cuộc sống tự do. Nếu Paul Offer không biết gì về những nhân chứng nói trên thì cho dù bị truy tố ra tòa, hắn có thể chẳng bao giờ bị tù tội về âm mưu gian lận bảo hiểm. Tuy nhiên với những lý do mà chỉ có hắn mới biết được vì sao, hắn đã âm mưu tiến hành những vụ thảm sát toàn bộ các nhân chứng biết việc làm ám muội của hắn. Kết quả là hắn đã không bịt miệng được những nhân chứng nói trên, mà việc gian lận của hắn vẫn bị phơi bày ra trước ánh sáng, và Paul Offer cuối cùng đã đối diện với phần còn lại của đời mình trong một nhà tù trọng án.
Là một chuyên gia về thuyền buồm và cựu tài xế lái xe cẩu, Paul Offer đã bị tuyên án 34 năm tù vì tội sát nhân hàng loạt. Lý do chính xác vì sao gã đàn ông 35 tuổi gốc người Ái Nhĩ Lan này cho rằng hắn có thể ém nhẹm mọi việc gian lận của hắn bằng cách giết chết một người, tìm cách giết chết một phụ nữ khác, và âm mưu thuê sát thủ giết chết ba người khác vẫn còn là một bí mật chưa ai có thể biết rõ. Tuy nhiên một điều ai cũng hiểu đó là các nạn nhân nói trên đều là những người biết rõ việc làm ám muội của Paul Offer âm mưu gian lận tiền bảo hiểm cho các chiếc thuyền buồm của hắn.
Mặc dầu đã bị xét có tội sát nhân, cố sát và âm mưu sát nhân, Paul Offer cho đến giờ phút cuối cùng vẫn không hề tiết lộ rằng vì sao hắn đã tiến hành những hành vi giết người diệt khẩu nói trên. Trong toàn bộ quá trình bị bắt, bị cảnh sát thẩm vấn, trình bằng chứng trước tòa và cả trong phiên xử có bồi thẩm đoàn, Paul Offer hoàn toàn không hé môi để nói lên bất cứ một điều gì. Kể cả khi nghe bồi thẩm đoàn quyết định hắn phạm tội sát nhân, Paul Offer cũng đã chẳng hé răng và kiên quyết giữ những bí mật của tội ác trong tâm tư đen tối của hắn.
Trong một phiên tòa nghiệm chứng kéo dài và hết sức chi tiết, công tố viên Barry Newport đã nói trước một bồi thẩm đoàn rằng vụ án của nguyên đơn Regina chống lại Paul Offer là một vụ án hết sức đặc biệt trên nhiều khía cạnh. Tuy nhiên khi mọi chi tiết dần dần được bộc lộ ra người ta mới nhận thấy rằng chữ "đặc biệt" mà công tố viên Barry Newport đã dùng để diễn tả vụ án của Paul Offer là không đủ sắc sảo để nói lên hết những hành vi kỳ quặc của Paul Offer phản ánh một phần nào đầu óc bệnh hoạn và ác độc của tên cựu tài xế 35 tuổi này. Người ta lại càng ngạc nhiên hơn khi biết được những chi tiết đó lại là những chi tiết liên quan đến tội ác của một gã đàn ông được coi là thuộc loại khá thông minh như Paul Offer.
Thậm chí khi các thám tử đặc nhiệm điều tra vụ án mạng được lệnh bắt giữ Paul Offer, họ cũng không thể ngờ Paul Offer đã tích trữ lại trong nơi trú ngụ của hắn, trong xe hơi, trên thuyền của hắn vô số bằng chứng liên quan đến tội ác chống lại chính bản thân của y.
Một khẩu súng lục với bộ phận hãm thanh đã được dùng để giết chết một nạn nhân, một cây cung và tên được dùng để làm bị thương một nạn nhân khác, một chiếc mũ len trùm kín mặt, một bức hình chụp gia đình của một nạn nhân khác, 200 viên đạn đủ các loại, những ghi chú, những giấy nháp, những mảnh giấy có ghi địa chỉ của hai nạn nhân và sổ ghi những cú điện thoại cho thấy chính Paul Offer đã thực hiện nhiều cú điện thoại đến cho các nạn nhân của hắn. Thế những chưa đáng ngạc nhiên bằng sau khi hắn bị bắt và bị truy tố, khám xét xà lim trọng án nơi Paul Offer bị giam giữ, cảnh sát còn tìm thấy được nhiều tài liệu và bằng chứng quan trọng khiến họ có thể dựng lại toàn cảnh những hành vi tội ác của Paul Offer.
Offer sinh ra ở Ái Nhĩ Lan, lớn lên trong một gia đình có nhiều anh chị em. Hắn đã từng tốt nghiệp một văn bằng về kỹ sư hàng hải, làm nhiều nghề khác nhau và cuối cùng làm thợ chuyên môn lặn sâu trong các vùng biển khó khăn. Cho đến hiện nay, những gì mà Paul Offer tiết lộ về chính bản thân hắn là những lời tâm tình với một bác sĩ tâm thần, người đã khám bệnh cho hắn trong tù thời gian gần đây. Theo hồ sơ bệnh án được ghi nhận thì Paul Offer khai rằng hắn đã di dân đến Úc cách đây 12 năm theo diện di dân kiếm việc làm. Đến Úc hắn từng làm việc trên các chiếc thuyền buồm chuẩn bị dự tranh giải American Cup vào năm 1987 khi tài phiệt Alan Bond giật cúp vô địch đua thuyền buồm nói trên.
Tuy nhiên chính vị bác sĩ tâm thần cho rằng ông chẳng mấy tin vào những điều mà Paul Offer đã khai với ông. Trong khi khám nghiệm vị bác sĩ tâm thần cũng phát hiện rằng nhiều vùng não của Paul Offer đã bị tổn thương và nhiều bạn bè của Offer khai với cảnh sát hắn là một kẻ có tài bịa đặt ra những câu chuyện nghe như thật.


Trước tòa Offer không hề nói, không hề diễn cảm nội tâm ngoại trừ những lúc tỏ ra phiền lòng với luật sư của hắn khi vị luật sư nói những điều hắn không muốn nghe. Hầu như mọi thì giờ trước tòa, Offer nhìn chằm chằm một cách vô cảm vào vị chánh án. Tháng 10.1996 Offer bị buộc tội trộm cắp và sang năm 1997 lại bị buộc tội gian lận tiền bạc của công ty bảo hiểm. Hắn đã khai bảo hiểm cho một chiếc tàu chẳng bao giờ có mặt trên thế giới này. Sau đó hắn khai với công ty bảo hiểm rằng chiếc tàu bị mất trộm và nhận số tiền bồi thường là 200 ngàn đô la.
Để thực hiện âm mưu này hắn đưa con gái của hắn đến một khu bến thuyền buồm đậu ở vùng phía nam Sydney và chụp hình con gái hắn đang ngồi trên một chiếc thuyền buồm. Với bức hình này Offer muốn chứng minh rằng con gái hắn đang ngồi trên chiếc thuyền buồm của gia đình. Tuy nhiên chẳng bao lâu sau đó các thám tử của công ty bảo hiểm và cảnh sát bắt đầu nghi ngờ âm mưu của Paul Offer và cuối cùng hắn bị truy tố tội lường gạt. Tháng 10 năm 1997 khi bị cảnh sát thẩm vấn, Offer tình cờ biết được tên tuổi của những người sẽ ra tòa làm chứng chống lại âm mưu lường gạt công ty bảo hiểm của Paul Offer. Từ một tên trộm, một tên lừa đảo, Paul Offer đã sa hầm sỉa hố và biến thành một kẻ sát nhân.
Nhân chứng đầu tiên là Mark Gerges từng quen biết Offer khi hắn còn làm tài xế xe cẩu. Ông này sẽ ra tòa làm chứng về tội ăn cắp và tội lường gạt bảo hiểm của Offer. Đêm 15.2.1997 Offer đeo mặt nạ trùm kín mặt lái xe đến nhà của Mark Gerges với ý định sát nhân. Không ngờ người ra mở cửa là vợ của Gerges trong khi Offer đã bắn mủi tên ra với tất cả sức mạnh của một kẻ căm thù. Mũi tên găm vào đầu bà vợ của Gerges. Ông này rút mũi tên ra khỏi đầu vợ cứu bà khỏi chết, tuy nhiên bà vợ bị tổn thương não và bị bại liệt suốt đời. Sau đó Offer âm mưu vu cáo vụ bắn mũi tên cho chính Mark Gerges. May thay cảnh sát kịp thời nhận ra âm mưu chống lại Mark Gerges.Bảy tháng sau Offer bắt đầu một tội ác mới. Vào thời điểm này Offer cùng với bà vợ không hôn thú là Sandra Macdonald và ba đứa con của họ đã di chuyển từ Cremonrne đến một bãi caravan tại Brisbane. Vụ xử Offer ngày càng đến gần và Offer cần phải gấp rút tìm ra một người đàn ông tên là Ronald Mills, một nhân chứng mà hắn ta chưa từng quen biết. Mills là một thợ điện thuyền buồm và cũng là người biết rõ âm mưu lường gạt của Offer. Tuy nhiên Paul Offer không biết lúc đó Mills đang sống ở đâu vì cảnh sát không để lộ cho hắn biết địa chỉ nơi làm việc của Mills.
Paul Offer lục tìm trong danh mục điện thoại nhiều tên Mills khác nhau, ghi ra trên một mảnh giấy và lần lượt gọi điện cho những ông Mills này để tìm ra người mà hắn muốn tìm. Mảnh giấy này đã bị cảnh sát tịch thu khi xét nhà của hắn. Cuối cùng Paul Offer đã tìm được địa chỉ nhà riêng của nhân chứng Mills tại Allawah. Ông này đang sống một mình sau khi vợ chết. Một hôm, Offer tìm đến với một khẩu súng có bộ phận hãm thanh và bắn Mills một phát vào đầu. Vụ giết người xảy ra ngày 27.9.1997 và nhân chứng Mills chết ngay tại chỗ trong nhà riêng của mình. Sau này, khẩu súng dùng để giết chết nạn nhân được cảnh sát tìm thấy ngay trong chiếc caravan của tên Paul Offer.Paul Offer cũng thuê Alan Seaton giết chết nhân chứng Mark Chapman, tuy nhiên Alan Seaton bắt tay với cảnh sát và Paul Offer chẳng bao lâu sau sa lưới pháp luật. Cho đến lúc đó Paul Offer vẫn chưa biết Seaton đã trở thành mật báo viên của cảnh sát nên y tiếp tục cung cấp cho Seaton nhiều bằng chứng tội ác quan trọng. Sau khi biết rằng Seaton làm việc cho cảnh sát, sự căm thù của Offer dành cho Seaton thật khủng khiếp.
Để phản pháo, Offer làm một bản khai báo cho cảnh sát rằng Seaton là một tên sát thủ chuyên nghiệp từng giết chết rất nhiều người. Nhiều nạn nhân của Seaton từng là những con người tiếng tăm tại Sydney. Ngoài ra Offer còn tố cáo Seaton là một tay rửa tiền chuyên nghiệp, một tên chuyên cung cấp vũ khí cho các hoạt động tội ác. Thật ra khi đến nhờ Seaton giết chết Mills, Chapman và Gerges, Offer đã chuẩn bị sẳn những giấy tờ giả để chứng minh với cảnh sát rằng chính Seaton là thủ phạm những vụ án mạng nói trên. Những bằng chứng giả này được cảnh sát tìm thấy và được các chuyên viên giảo nghiệm khẳng định rằng đó là những tác phẩm của Offer nhằm đưa Seaton vào tuyệt lộ cho dù Seaton có đồng ý hay không đồng ý giúp hắn tiến hành các âm mưu giết người.
Sau đó Paul Offer còn liên hệ với một tù nhân khác nhờ người này giết chết Seaton. Tuy nhiên mọi việc đã không xảy ra như ý hắn mong muốn. Paul Offer lại còn hỏi một tù nhân khác xem có thể nhờ một tên tội phạm nào đó đốt cháy nhà của nhân chứng Gerges.
Hiện nay Paul Offer đang đền tội ác của hắn trong một nhà tù an ninh tại tiểu bang NSW. Với án tù ít nhất 25 năm trước khi được khoan hồng, Paul Offer có thể sẽ không còn bao giờ có thể gặp lại vợ con hắn. Bà vợ không hôn thú cùng với ba đứa con hắn, đã quay về Ái Nhĩ Lan và tìm cách quên đi một phần đời đau đớn của họ đã sống cạnh một tên tội phạm ghê tởm như Paul Offer.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.