Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Ban Đại Diện Cộng Đồng Vn Nam Cali

09/08/200500:00:00(Xem: 5134)
Westminster (VB) . - Tân Ban Đại Diện CỘNG ĐỒNG VN NAM CALI loan báo chính thức hoạt động với 5 mục tiêu hàng đầu: tìm 1 trụ sở cố định, liên kết và đoàn kết với các tổ chức trong cộng đồng, có các chương trình về văn hóa-y tế-xã hội, tạo môi trường sinh hoạt cho giới trẻ, và giữ vững lòng đấu tranh chống Cộng Sản độc tài hẹn ngày về trên quê hương Tự Do, Dân Chủ!
Chủ tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng hiện là sinh viên cao học UC San Diego, anh NGUYỄN TRỌNG PHÚ (28 tuổi, từng là chủ tịch THSV một nhiệm kỳ) nói trong dạ tiệc ra mắt hôm Chủ Nhật 7-8 ở nhà hàng Emeral :"thế hệ trẻ chúng cháu sẽ tiếp tục thực hiện ước mơ có một nước VN Tự Do, Công Bằng mà lớp cha anh đã cưu mang và lưu truyền. Đây là niềm hãnh diện của thế hệ trẻ, xin mọi người ủng hộ chúng cháu".
Hơn 350 người hiện diện đã vỗ tay chúc mừng, trong đó có khoảng 100 sinh viên nam nữ trẻ đến dự như một hậu thuẩn, cùng reo hò cổ vũ. Mọi người, theo lời xướng của Giám sát Viên Lou Corea, đã nâng cao những ly nước ngọt đang uống trong bữa tiệc, bày tỏ sự ủng hộ hết lòng!
Ngoài ông Lou Corea (người vận động cho chính quyền Quận Cam thông qua nghị quyết vinh danh Cờ Vàng VNCH), còn có mặt nữ Dân biểu liên bang Loretta Sanchez (qua ông Khôi Tạ đại diện), Dân biểu tiểu bang Trần thái Văn (qua ông Ronnie Guyer đại diện), nghị viên Frank Fry, luật sư Nguyễn quốc Lân, luật sư Nguyễn quang Trung (ủy viên giáo dục Học Khu Garden Grove), nhạc sĩ Nguyễn Hiền (ủy viên văn hóa Westminster), ông Nguyễn Tân (ứng cử viên Dân biểu), cùng ít nhất 30 đại biểu của đoàn thể lớn trong vùng. Đó là các Ông Nguyễn phục Hưng (Hội TQLC, đại diện ông Ngô Giáp LHCCS và tập thể chiến sĩ VNCH), Ông Nguyễn văn Ức (LHCCS/VNCH), Đặng Dũng (mạng lưới tuổi trẻ VN), Nguyễn Long (chủ tịch CĐVN L.A.), Nguyễn nam Hà (Quân Báo), Phan kỳ Nhơn (TH Quân cảnh),Phó thịnh Trương (nhóm Hoài Việt), Gs Song Thuận (Hùng sử Việt), Lê quang Dật (Trưởng ban hướng dẫn GĐPT miền Quảng Đức), Đoàn thanh niên Phan Bội Châu,Đài Tiếng Nước Tôi, Gs Lê phước Sang (PGHH), Ts Mai thanh Truyết (Hội chuyên gia), Nguyễn trọng Việt, Trương Dũng (Việt Tân), Nguyễn thế Phiệt, Trần trọng An Sơn (Tổng Hội Hải Quân),Quyên Di (UCLA), Hoàng anh Tuấn (VNQDĐ), Hồ Thăng (UB phát huy tinh thần Lý Tống), Vũ thế Ngọc (cố vấn THSV), Trần sơn Hà, Hứa trung Lập (Liên minh quang phục VN), Nguyễn Quang (Hội ái hữu Quảng Trị),Bà Anh Trang (Hội cao niên Á Mỹ), Bà Nguyễn thanh Thủy (Tổng hội CSQG),Bà Hạnh Nhơn (Hội H.O. cứu trợ TPB còn ở VN), Bà Thanh Hiền (Diễn đàn Công Giáo), cô Nguyễn phương Nam (Việt Olympiac), nhiều đại diện trung tâm Việt Ngữ,..v.v.

Tân ban đại diện gồm Hội Đồng Quản Trị (hầu hết được tái cử) do ông Ngô chí Thiềng làm chủ tịch, và Hội Đồng Chấp Hành gồm những người mới:
-chủ tịch: Nguyễn trọng Phú
-Phó chủ tịch Nội Vụ: Thái quang Quý
-Phó chủ tịch ngoại vụ: Nguyễn thế Sử
-Thư ký kiêm thủ quỹ: Huỳnh thị Thanh Nhàn.
Họ đã được ban chấp hành cũ (gồm các ông Tạ đức Trí, Mai hữu Bảo,...) bàn giao ngân khoản hoạt động là 5,332 mỹ kim. Ban chấp hành cũ sau khi cảm tạ đồng hương cùng kể ra những thành quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, đã kêu gọi đồng bào tiếp tục ủng hộ tân Ban Chấp Hành để hoàn thành nhiệm vụ.
Đông đảo đại diện hội đoàn và các vị dân cử, lên tuyên bố hỗ trợ tân ban đại diện Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt Nam Ca li này. Gs Nguyễn thành Long (Phật Giáo Hòa Hảo) "hân hoan chào mừng tân ban đại diện với nhiều khuôn mặt trẻ, một dấu hiệu sẵn sàng dấn thân cho quốc gia dân tộc". Nhạc sĩ Nguyễn Hiền nói " rất vui sướng thấy thế hệ trẻ tiếp nối làm lịch sử. Sáu mươi năm trước, tôi cũng ở tuổi trẻ như thế, cũng bầu nhiệt huyết như the,á nên đừng phân biệt trẻ già. Vấn đề là ta vẫn rung động cùng tần số của nhịp tim!". Ông Nguyễn phục Hưng "tin tưởng tân ban đại diện làm được nhiều việc mà chúng tôi chưa làm nổi". Ông Ngô chí Thiềng kêu gọi "hãy yểm trợ tối đa những người trẻ, có lòng".
GSV Lou Corea tuyên bố "sẽ yểm trợ tân Ban đại diện" và nhắc lại nghị quyết Cờ Vàng tốn thời gian mất 3 năm mới được thông qua. "Công lao lớn nhất của anh SV Nguyễn ngọc Phú, và ngày được chấp thuận nghị quyết, lại là ngày anh ra đi", ông thêm.
Ông Khôi Tạ thay mặt nữ DB Loretta Sanchez đọc lá thư chúc mừng, bày tỏ sự ủng hộ tân ban đại diện Cộng Đồng.
Gs Song Thuận "tin tưởng vào lớp trẻ có THSV hậu thuẩn này, và khuyên lớp người lớn tuổi chỉ nên ý kiến cố vấn, không nên ý kiến kiểu thái-thượng-hoàng".
Trong buổi tiệc ra mắt, mọi người được xem những đoạn phim về hoạt động của cộng đồng. Lễ ra mắt được ghi nhận là tưng bừng với nhiều tràng vỗ tay và tiếng cười, tiếng reo vui rộn ràng. Mọi người tham dự tỏ ra kỳ vọng có một làn gió mới trong sinh hoạt của lối nửa triệu người gốc Việt ở vùng Nam Cali. (tin H. Nguyễn).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.