Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Học Ccsf Hạ Cờ Đỏ Vc

06/08/200500:00:00(Xem: 5250)
San Francisco (Việt Báo)--Hồi 04:00 giờ chiều Thứ Sáu 05-8-2005, ông Nguyễn Phú, Chủ Tịch Hội H.O. kiêm Trưởng Ban Cờ Vàng San Francisco, đã gọi điện thoại thông báo cho ký giả Hạnh Dương của Việt Báo biết rằng Ban Giám Hiệu Trường Đại Học Cộng Đồng San Francisco (CCSF) đã quyết định chỉ hạ bỏ Cờ Đỏ Sao Vàng trong khi vẫn giữ nguyên 149 lá cờ của các Quốc Gia khác lâu nay vẫn được treo tại khu vực Cafeteria của Đại Học CCSF.
Trước đó vào lúc 08:00 giờ chiều tối ngàyThứ Tư 03-8-2005, ông Nguyễn Phu cho biết rằng Tiến sĩ Day, Hiệu Trưởng CCSF đã gọi điện thoại chính thức thông báo quyết định của Đại Học CCSF là sẽ hạ Cờ Đỏ Sao Vàng và tất cả 149 lá cờ của tất cả các quốc gia khác và sẽ không treo cờ nào cả. Nhưng nay thật bất ngờ, các chiến sĩ Cờ Vàng làm việc tại Trường Đại Học CCSF đã chứng kiến việc hạ cờ Đỏ Sao Vàng vào lúc 11:30 giờ sáng Thứ Sáu 05-8-2005 trong khi Ban Giám Hiệu Trường Đại Học CCSF quyết định vẫn giữ nguyên các lá cờ của những quốc gia khác trong tổng số 150 cờ mà Tiến sĩ Day đã thông báo trong buổi họp với Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt vào chiều Thứ Ba 02-8-2005.

Ông Nguyễn Phú nói rằng "Đây là một thắng lợi lớn và chiến dịch cắm lại Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại Đại Học CCSF sẽ bước vào giai đoạn mới và mong mỏi các tổ chức đoàn thể, cộng đồng và bà con đồng hương tỵ nạn tại khắp California tiếp tay hỗ trợ." Theo ông Nguyễn Phú cho biết rằng hiện nay Đại Học CCSF có lối trên 100 học sinh từ Việt Nam qua du học và mới đây nhóm thân cộng gồm 3 viên chức làm việc trong Đại Học CCSF đã vận động đưa một sinh viên thuộc Thành đoàn CSVN qua du học lên làm Trưởng Ban Đại Diện Sinh Viên Việt Nam tại Trường CCSF.
Ông cho biết thêm, bây giờ các tổ chức Cộng Đồng và Đoàn Thể Quốc Gia chống cộng tập họp lại thành phần sinh viên Việt Nam hải ngoại để lập Hội Sinh Viên Việt Nam Tự Do tại Đại Học CCSF và “sẵn sàng đấu tranh trực diện với ý đồ nhuộm đỏ Đại Học CCSF của Cộng Sản VN".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.