Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Ccsf Hạ Cờ Đỏ Vc

06/08/200500:00:00(Xem: 5208)
San Francisco (Việt Báo)--Hồi 04:00 giờ chiều Thứ Sáu 05-8-2005, ông Nguyễn Phú, Chủ Tịch Hội H.O. kiêm Trưởng Ban Cờ Vàng San Francisco, đã gọi điện thoại thông báo cho ký giả Hạnh Dương của Việt Báo biết rằng Ban Giám Hiệu Trường Đại Học Cộng Đồng San Francisco (CCSF) đã quyết định chỉ hạ bỏ Cờ Đỏ Sao Vàng trong khi vẫn giữ nguyên 149 lá cờ của các Quốc Gia khác lâu nay vẫn được treo tại khu vực Cafeteria của Đại Học CCSF.
Trước đó vào lúc 08:00 giờ chiều tối ngàyThứ Tư 03-8-2005, ông Nguyễn Phu cho biết rằng Tiến sĩ Day, Hiệu Trưởng CCSF đã gọi điện thoại chính thức thông báo quyết định của Đại Học CCSF là sẽ hạ Cờ Đỏ Sao Vàng và tất cả 149 lá cờ của tất cả các quốc gia khác và sẽ không treo cờ nào cả. Nhưng nay thật bất ngờ, các chiến sĩ Cờ Vàng làm việc tại Trường Đại Học CCSF đã chứng kiến việc hạ cờ Đỏ Sao Vàng vào lúc 11:30 giờ sáng Thứ Sáu 05-8-2005 trong khi Ban Giám Hiệu Trường Đại Học CCSF quyết định vẫn giữ nguyên các lá cờ của những quốc gia khác trong tổng số 150 cờ mà Tiến sĩ Day đã thông báo trong buổi họp với Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt vào chiều Thứ Ba 02-8-2005.

Ông Nguyễn Phú nói rằng "Đây là một thắng lợi lớn và chiến dịch cắm lại Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại Đại Học CCSF sẽ bước vào giai đoạn mới và mong mỏi các tổ chức đoàn thể, cộng đồng và bà con đồng hương tỵ nạn tại khắp California tiếp tay hỗ trợ." Theo ông Nguyễn Phú cho biết rằng hiện nay Đại Học CCSF có lối trên 100 học sinh từ Việt Nam qua du học và mới đây nhóm thân cộng gồm 3 viên chức làm việc trong Đại Học CCSF đã vận động đưa một sinh viên thuộc Thành đoàn CSVN qua du học lên làm Trưởng Ban Đại Diện Sinh Viên Việt Nam tại Trường CCSF.
Ông cho biết thêm, bây giờ các tổ chức Cộng Đồng và Đoàn Thể Quốc Gia chống cộng tập họp lại thành phần sinh viên Việt Nam hải ngoại để lập Hội Sinh Viên Việt Nam Tự Do tại Đại Học CCSF và “sẵn sàng đấu tranh trực diện với ý đồ nhuộm đỏ Đại Học CCSF của Cộng Sản VN".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.