Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Ccsf Hạ Cờ Đỏ Vc

06/08/200500:00:00(Xem: 5038)
San Francisco (Việt Báo)--Hồi 04:00 giờ chiều Thứ Sáu 05-8-2005, ông Nguyễn Phú, Chủ Tịch Hội H.O. kiêm Trưởng Ban Cờ Vàng San Francisco, đã gọi điện thoại thông báo cho ký giả Hạnh Dương của Việt Báo biết rằng Ban Giám Hiệu Trường Đại Học Cộng Đồng San Francisco (CCSF) đã quyết định chỉ hạ bỏ Cờ Đỏ Sao Vàng trong khi vẫn giữ nguyên 149 lá cờ của các Quốc Gia khác lâu nay vẫn được treo tại khu vực Cafeteria của Đại Học CCSF.
Trước đó vào lúc 08:00 giờ chiều tối ngàyThứ Tư 03-8-2005, ông Nguyễn Phu cho biết rằng Tiến sĩ Day, Hiệu Trưởng CCSF đã gọi điện thoại chính thức thông báo quyết định của Đại Học CCSF là sẽ hạ Cờ Đỏ Sao Vàng và tất cả 149 lá cờ của tất cả các quốc gia khác và sẽ không treo cờ nào cả. Nhưng nay thật bất ngờ, các chiến sĩ Cờ Vàng làm việc tại Trường Đại Học CCSF đã chứng kiến việc hạ cờ Đỏ Sao Vàng vào lúc 11:30 giờ sáng Thứ Sáu 05-8-2005 trong khi Ban Giám Hiệu Trường Đại Học CCSF quyết định vẫn giữ nguyên các lá cờ của những quốc gia khác trong tổng số 150 cờ mà Tiến sĩ Day đã thông báo trong buổi họp với Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt vào chiều Thứ Ba 02-8-2005.

Ông Nguyễn Phú nói rằng "Đây là một thắng lợi lớn và chiến dịch cắm lại Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại Đại Học CCSF sẽ bước vào giai đoạn mới và mong mỏi các tổ chức đoàn thể, cộng đồng và bà con đồng hương tỵ nạn tại khắp California tiếp tay hỗ trợ." Theo ông Nguyễn Phú cho biết rằng hiện nay Đại Học CCSF có lối trên 100 học sinh từ Việt Nam qua du học và mới đây nhóm thân cộng gồm 3 viên chức làm việc trong Đại Học CCSF đã vận động đưa một sinh viên thuộc Thành đoàn CSVN qua du học lên làm Trưởng Ban Đại Diện Sinh Viên Việt Nam tại Trường CCSF.
Ông cho biết thêm, bây giờ các tổ chức Cộng Đồng và Đoàn Thể Quốc Gia chống cộng tập họp lại thành phần sinh viên Việt Nam hải ngoại để lập Hội Sinh Viên Việt Nam Tự Do tại Đại Học CCSF và “sẵn sàng đấu tranh trực diện với ý đồ nhuộm đỏ Đại Học CCSF của Cộng Sản VN".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.