Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Thanh Oai

29/04/200400:00:00(Xem: 4183)
Mỗi năm nhớ đến 30 tháng tư là mỗi lần nhớ đến cuộc di cư năm 1954. Từ tháng năm, năm 1954 nhiều gia đình hình như đã biết trước nên họ đã sửa soạn ra đi và mọi việc phải đến, đã đến từ tháng 7 trở đi nhiều gia đình Thanh Oai đã bồng bế nhau đi xuống Hải Phòng hoặc ra phi trường Gia Lâm để di chuyển vào miền Nam. Vào miền Nam, cứ tưởng sinh sống ở nơi mới này, mặc dầu cũng là quê hương xứ sở mình gia đình đã thành công về việc học hành của con cháu, nhiều gia đình đã sống sung túc với những vườn cây, những ruộng lúa bát ngát, dù vậy thì tất cả những người Bắc di cư đều mong mỏi đất nước thống nhất để ít nhất cũng được về thăm lại quê cha đất tổ, nơi sinh ra mình, nơi mồ mả tổ tiên. Nhưng phải vận nước lại có sự ngăn cách.

Năm 1975 nhiều gia đình Thanh Oai, vội vã di tản đến các nước tự do trên thế giới, lần này mới thấm thía, khi đến đất khách quê người, nỗi nhớ mong quê hương đến tột độ. Các cụ không may đến định cư tại nhiều tiểu bang giá lạnh, suốt ngày chỉ ở trong nhà lại nhớ quê hương làm sao, các cụ chỉ mong có ngày trở lại quê hương mình, nhưng rồi dần dần của cũng phải quen với nếp sống vội vã, làm việc cực nhọc ngày đêm của cái xã hội văn minh này. Với nhiều năm gần đây có nhiều sinh hoạt của cộng đồng VN, nên nhiều gia đình đồng hương đã gặp nhau. Nhờ sự cố gắng và khuyến khích của các vi cao niên một số ông bà và anh chị em giới trẻ đã cố gắng tổ chức những buổi họp mặt để tưởng nhớ đến quê hương, xứ sở nhất là làng xã, nơi mình sinh ra, ông bà, chú bác, cô dì còn kẹt lại đó. Trong dịp đầu năm dương lịch có cuộc diễn hành xe hoa, nhiều gia đình Thanh Oai đã gặp nhau tại đây và cũng từ đó thường xuyên liên lạc với nhau. Nhờ ơn trên đã có cuộc họp mặt và trong dịp này, cùng nhau thưởng thức các món ăn dân tộc, nhất là những món ăn thuần túy tại Thanh Oai với những ý kiến đóng góp và kết cục đưa đến quyết định thành lập hội Đồng Hương Thanh Oai. Mục đích là quy tụ những đồng hương đang sống rãi rác tại Hoa Kỳ, Canada, Pháp và Đức. Hàng năm hội sẽ tổ chức trong dịp Tất Niên hay Tân Niên tại Los Angeles và thay phiên tổ chức tại Orange County vì hai nơi này có nhiều đồng hương sinh sống.

Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2003-2005:
Ủy ban tư vấn: Cụ Hoàng Phong Châu, cụ bà Nguyễn Thị Loan, cụ bà Hoàng Như Hảo, cụ bà nguyễn Loan Anh, cụ ông Trần Trọng Phùng, ông Nguyễn Đức Giang
Ban chấp hành:
Hội trưởng: Ông Hoàng Hứa Phùng
Phó nội vụ: ông Trần Đình Chúc
Phó ngoại vụ: bà Hoàng Thúy Hoa
Thư ký: cô Nguyễn Vũ Ái Liên
Thủ quỹ: cô Trần Phượng Mai
Uûy viên liên lạc: anh Vũ Thế Hoài
Uûy viên tổ chức: Anh Hoàng Bạch Vinh và chị Nguyễn Thị Hoài Thu
Địa chỉ: 11530 Los Alamitos Blvd, Los Alamitos, CA 90752
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.