Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Trẻ Quận Cam Sẽ Mở Tòa: Cộng Đồng Việt Xử Tội Triết

07/05/200700:00:00(Xem: 5748)

Cô Trần mỹ Dung mời gọi đồng bào tham gia phiên tòa xử tội Nguyễn minh Triết, trong cuộc họp bàn chuyện lập Ủy ban Chống CS đến Cali.(nh: Ng.H.)

  Westminster (VB) . - Một số người trẻ VN vừa đạt lời mời gọi đồng hương đến tham dự một phiên xử gọi là "Phiên Tòa Công Lý", diễn ra ở phòng hội báo Người Việt vào 6 giờ rưỡi tối Thứ Tư  9-5 này.

Cô Trần mỹ Dung (trưởng Đoàn thanh niên Phan Bội Châu) loan báo, "phiên tòa công lý mở ra nhằm hỏi tội chủ tịch nước Cộng Sản VN Nguyễn minh Triết về những đàn áp các nhà dân chủ trong nước, một ngày trước khi họ xét xử nhà dân chủ Ls Lê thị Công Nhân"

Cô Dung mô tả, phiên tòa có đông đủ các thành phần nguyên cáo, bị cáo, chánh án, luật sư biện hộ, y hệt một phiên tòa thực sự. Những  nhân vật nào nhập các vai trên, chưa được tiết lộ.

Lúc sắp kết thúc một phiên họp cộng đồng ở Little Saigon, Cô Trần mỹ Dung đã nêu lời mời gọi đồng hương đến dự khán phiên tòa như vừa nêu.

Mặt khác, vào chiều Chủ Nhật 13 tháng 5 tới, có buổi ra mắt sách nhan đề VỤ ÁN LM NGUYỄN VĂN LÝ & LƯƠNG TÂM CÔNG GIÁO, cũng tại địa điểm phòng sinh hoạt báo Người Việt. 

Đây là một tuyển tập các bài viết do Linh mục Phan văn Lợi chủ biên cùng một số cây viết Công Giáo hoặc tên tuổi thuộc các tôn giáo khác. Nội dung gồm 40 bài viết chung quanh vụ án LM Nguyễn văn Lý, được ban tổ chức giới thiệu "đây là những bút tích lịch sử về một biến cố đang làm xoay chuyển tình hình chính trị tại VN".

Đây là công việc đóng góp về mặt văn hóa và truyền thông cho công cuộc đấu tranh chung của nhiều tầng lớp chống chế độ tàn bạo đang ngự trị trên quê hương chúng ta hơn 60 năm qua, vẫn theo lời ban tổ chức nói trong thư mời đồng bào.

Ban tổ chức tin tưởng buổi ra mắt sách thành công, hầu "dành một số tiền gửi về giúp LM Phan văn Lợi photo lại để phổ biến tại Việt nam".

Chủ tịch CĐVN Nam Cali Ngô chí Thiềng phổ biến thư mời trên, và ban tổ chức gồm có: cựu Ls Đoàn thanh Liêm, cựu Dân biểu Bùi văn Nhân (Vi Anh), Gs Đỗ anh Tài, Bs Trần văn Cảo, nhà văn Hoàng Quý, Bà Thanh Hiền, ông Trần trọng An Sơn, ông Nguyễn văn Chuyên, ông Phạm tất Hanh.

Trong buổi ra mắt sách này, một "phiên tòa" thứ nhì cũng được diễn. Theo lời loan báo của LM Nguyên Thanh, phiên tòa này là "phiên tòa xét xử LM Lý, để nghe những lời nói LM Lý có công hay có tội".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.