Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giới Trẻ Quận Cam Sẽ Mở Tòa: Cộng Đồng Việt Xử Tội Triết

07/05/200700:00:00(Xem: 6028)

Cô Trần mỹ Dung mời gọi đồng bào tham gia phiên tòa xử tội Nguyễn minh Triết, trong cuộc họp bàn chuyện lập Ủy ban Chống CS đến Cali.(nh: Ng.H.)

  Westminster (VB) . - Một số người trẻ VN vừa đạt lời mời gọi đồng hương đến tham dự một phiên xử gọi là "Phiên Tòa Công Lý", diễn ra ở phòng hội báo Người Việt vào 6 giờ rưỡi tối Thứ Tư  9-5 này.

Cô Trần mỹ Dung (trưởng Đoàn thanh niên Phan Bội Châu) loan báo, "phiên tòa công lý mở ra nhằm hỏi tội chủ tịch nước Cộng Sản VN Nguyễn minh Triết về những đàn áp các nhà dân chủ trong nước, một ngày trước khi họ xét xử nhà dân chủ Ls Lê thị Công Nhân"

Cô Dung mô tả, phiên tòa có đông đủ các thành phần nguyên cáo, bị cáo, chánh án, luật sư biện hộ, y hệt một phiên tòa thực sự. Những  nhân vật nào nhập các vai trên, chưa được tiết lộ.

Lúc sắp kết thúc một phiên họp cộng đồng ở Little Saigon, Cô Trần mỹ Dung đã nêu lời mời gọi đồng hương đến dự khán phiên tòa như vừa nêu.

Mặt khác, vào chiều Chủ Nhật 13 tháng 5 tới, có buổi ra mắt sách nhan đề VỤ ÁN LM NGUYỄN VĂN LÝ & LƯƠNG TÂM CÔNG GIÁO, cũng tại địa điểm phòng sinh hoạt báo Người Việt. 

Đây là một tuyển tập các bài viết do Linh mục Phan văn Lợi chủ biên cùng một số cây viết Công Giáo hoặc tên tuổi thuộc các tôn giáo khác. Nội dung gồm 40 bài viết chung quanh vụ án LM Nguyễn văn Lý, được ban tổ chức giới thiệu "đây là những bút tích lịch sử về một biến cố đang làm xoay chuyển tình hình chính trị tại VN".

Đây là công việc đóng góp về mặt văn hóa và truyền thông cho công cuộc đấu tranh chung của nhiều tầng lớp chống chế độ tàn bạo đang ngự trị trên quê hương chúng ta hơn 60 năm qua, vẫn theo lời ban tổ chức nói trong thư mời đồng bào.

Ban tổ chức tin tưởng buổi ra mắt sách thành công, hầu "dành một số tiền gửi về giúp LM Phan văn Lợi photo lại để phổ biến tại Việt nam".

Chủ tịch CĐVN Nam Cali Ngô chí Thiềng phổ biến thư mời trên, và ban tổ chức gồm có: cựu Ls Đoàn thanh Liêm, cựu Dân biểu Bùi văn Nhân (Vi Anh), Gs Đỗ anh Tài, Bs Trần văn Cảo, nhà văn Hoàng Quý, Bà Thanh Hiền, ông Trần trọng An Sơn, ông Nguyễn văn Chuyên, ông Phạm tất Hanh.

Trong buổi ra mắt sách này, một "phiên tòa" thứ nhì cũng được diễn. Theo lời loan báo của LM Nguyên Thanh, phiên tòa này là "phiên tòa xét xử LM Lý, để nghe những lời nói LM Lý có công hay có tội".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.