Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Bác Đồ Án Xây Chung Cư Sát Chùa Đức Viên

21/04/200700:00:00(Xem: 3066)

San Jose (Tổng hợp)- Hội Đồng Thành Phố San Jose, tối thứ ba 17-4-04, trong cuộc họp hàng tuần đã có nhiều đồng hương VN đến tham dự cuộc tranh luận để biểu quyết về có nên cho phép xây một khu chung cư gồm 32 căn ngay miếng đất sát chùa Đức Viên trên đường McLaughlin hay không.

Các ni sư của chùa Đức Viên và một số Phật tử đã đến cùng với những cư dân bản xứ ở lân cận chùa để ủng hộ cho ý kiến chống.

Ông Bob Dhillon phối hợp với công ty LPMD Architects và Andy Ho đưa ra đồ án xin xây chung cư gồm 32 đơn vị trên miếng đất rộng 2.34 mẫu tây kế bên chùa Đức Viên và xin Hội Đồng Thành Phố phê chuẩn.

Vì đây thuộc đơn vị 7 do nghị viên Madison Nguyễn quản lý cho nên ý kiến của cô nghị viên gốc Việt này rất quan trọng. Trước khi đưa ra ý kiến, văn phòng của Madison Nguyễn đã nghe rất nhiều quan điểm của các cư dân sống gần đó và đặc biệt quan điểm của các ni sư và Phật tử chùa Đức Viên.

Hội đồng thành phố San Jose đã nghe những ý kiến của các cư dân và kế tới là phần phát biểu của nghị viên Madison Nguyễn.

Đầu tiên cô công nhận là thành phố San Jose có nhu cầu về nhà ở cho dân chúng. Nhưng sau đó Madison đưa ra 3 lý do chống, không cho xây chung cư: là tình trạng giao thông dày đặc tại góc đường Tully- McLaughlin nơi gần chung cư muốn xây; chuyện khó tìm chỗ đậu xe  của người đến chùa Đức Viên nhân mùa lễ Phật, nơi gần chung cư muốn xây, cũng tạo nên nhiều vấn đề và lý do thứ ba là khu vực này, nhà cửa dân cư vừa phải , không thích hợp cho việc xây một chung cư với mức độ chen chúc người ở đông đúc. Trên một diện tích 2.3 mẫu mà xây 32 căn là quá dày. Văn phòng Madison Nguyễn đã nhận được hơn 200 chữ ký chống xây.

Kết cuộc Hội Đồng Thành Phố đã biểu quyết tỉ lệ 7-2 không chấp thuận đồ án xin xây chung cư.

Các Phật tử cùng ni sư chùa Đức Viên cùng các cư dân lân cận hoan hỷ trước quyết định của Hội Đồng Thành Phố.

Chùa Đức Viên góc đường Tully và McLaughlin là ngôi chùa đẹp mang nét văn hóa Việt tô điểm cho thành phố San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.