Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pauline Hanson & Hồi Ký Untamed And Unashamed

10/04/200700:00:00(Xem: 2388)

Chuyện nước Úc: Pauline Hanson & Hồi ký Untamed and Unashamed

Pauline Hanson, cựu lãnh tụ đảng One Nation với chủ trương kỳ thị hết chỗ nói, vừa cho ra mắt quyển hồi ký "Untamed and Unashamed", với sự tham dự có vỏn vẹn 100 người. Quyển sách được nhà xuất bản Jo Jo Publishing phát hành, vào ngày Thứ Sáu 29/3 vừa qua. Bà Hanson, từng bị tù rồi được tha bổng vì tội lừa đảo trong cuộc bầu cử hồi năm 2003, nói tại buổi ra mắt quyển hồi ký, ngay đêm đầu tiên trong tù bà đã có ý định tự tử. Bà chẳng muốn ăn uống gì cả và cũng chẳng muốn sống làm gì. Bà Hanson cũng tiết lộ, một số các dân biểu đã ngấm ngầm ủng hộ bà, khi bà còn ngồi ở Quốc hội; và bà dự định sẽ ra tranh cử Thượng viện, trong cuộc bầu cử liên bang vào cuối năm nay.
Nhân dịp này, bà cũng trắng trợn tiết lộ một tin động trời khiến gia đình  David Oldfield, vốn là cố vấn cho bà trong đảng One Nation, phải tá hỏa tam tinh, chẳng khác gì bị một quả bom tự sát của bọn khủng bố. Bà kể ông David đã hẹn hò với bà trong một khách sạn ở Canberra, trong một đêm tối trời năm 1996. Đêm ấy chính David đã trổ tài nấu nướng, rồi hai người trò chuyện thân mật trước khi nhảy lên giường... quần thảo mệt bở hơi tai. Thế nhưng trò quần thảo mệt bở hơi tai chỉ kéo dài vài tuần lễ, sau đó David quất ngựa truy phong biệt dạng cho đến nay.
Về phía David Oldfield thì cho rằng, ả bán cá chiên nầy chỉ vẽ vời, hoa hòe hoa sói, với mục đích thêm thắt cho quyển hồi ký của bà ta thêm phần ướt át, hầu câu độc giả mà thôi. Anh chàng ra sức cải chính rằng, bà ta cố tìm sức lôi cuốn sự chú ý của người khác và chính ông ta chỉ là nạn nhân... vô tội vạ (hay vô số tội cũng chẳng biết chừng). David cho rằng, bà Hanson chỉ giỏi cái nghề đặt chuyện và tất cả chỉ vì tiền. Ông nhớ lại là, đã có vài quyển hồi ký hoặc tiểu sử chi chi đó nói đến bà nầy trong những năm vừa qua do người khác viết và nay đến phiên bà muốn tự quảng cáo rầm rộ về mình. Hồi tháng rồi bà Hanson cho biết, có dự định ra tranh chức Thượng nghị sĩ trong cuộc tổng tuyển cử liên bang vào kỳ tới và việc ra mắt quyển hồi ký nầy là để đánh bóng cho bà. Thế nhưng phần ướt át trong quyển sách, bà lại lôi kéo ông David Oldfield vào trong một chương đặc biệt nói về tiểu sử ly kỳ của cuộc đời bà.
Chẳng những ông David lên tiếng nói không, mà cả bà vợ là bà Lisa, cũng  lên tiếng bênh vực cho ông chồng David của mình. Cả hai đều cho rằng, những lời của bà Hanson trong quyển sách sắp xuất bản, là những lời nói dối ác độc chẳng đáng một xu. Ông David cho biết, quyển hồi ký của mụ đáng lẽ mang tên là The Lie (Lời Nói Dối). Theo ông, một trong các đặc tính của bà Hanson, là bà ta tìm những chuyện vẽ vời chẳng đúng sự thực chút nào. Ông kết luận, bà Hanson là con người hết sức buồn tẻ và nhạt nhẽo, nhưng lại luôn luôn muốn được nổi tiếng và chẳng bao giờ chịu trách nhiệm về những gì bà ta nói ra. Bà quả là một con người tâm thần hết mức, nếu không muốn nói là hết thuốc chữa. Còn bà vợ Lisa cho rằng, quả là một điều hết sức thất vọng khi bà nầy cũng có con cái, vậy mà bà dám kể câu chuyện đưa một người đàn ông vào khách sạn, rồi ngủ với bà ta qua đêm!
Giữa lúc ông David Oldfield gân cổ bảo bà Hanson bịa đặt, bỗng dưng trong một cuộc trắc nghiệm bằng máy, máy lại khẳng định, chính ông David Oldfield là người nói dối, khi ông chối không hề ăn nằm với bà Hanson. Sau khi ông David Oldfield thất bại trong việc thử nghiệm nói dối, bà Hanson lại lớn tiếng cho rằng, ông đã nói dối tất tật, khi nói "không" với câu hỏi "có ngủ với Paulin Hanson hay không". Bà còn nói rằng, không có lý do nào để bà phải nói dối về chuyện nầy cả. Bà Hanson còn cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay, là ông ta dường như vẫn còn tiếp tục nói dối vợ để quan hệ với đủ phường me00o mả gà đồng. Theo bà, ông Oldfield nên nói tuốt tuồn tuột và nếu thành thật thì chẳng có việc gì phải lo cả. Vì vậy cũng theo bà, "đó là những khó khăn cho ông ta, chứ không phải về phần tôi". Quả là một lời tuyên bố phá gia cang của Pauline Hanson, đối với người tình chỉ qua một hay vài đêm nào đó trong quá khứ. Với chưởng lực thâm hậu nầy của mụ, ông Oldfield chỉ còn biết xin lỗi công khai bà vợ Lisa của mình để mong được đánh chữ đại xá.
Trong quyển hồi ký mới được ra mắt, Pauline Hanson cho biết vụ tình ái lăng nhăng với ông Oldfield là một điều ân hận cho bà, nhất là cuộc đời của bà đã trải qua những cơn sóng gió. Bà đã kết hôn từ lúc 16 tuổi, đẻ đứa con đầu lòng lúc 17 tuổi, đã qua hai cuộc hôn nhân bị tan vỡ và sống cuộc đời của một ả bán cá và khoai chiên gần như suốt cuộc đời còn lại. Đặc biệt bà đã nếm được mùi vị cuộc sống sau song sắt nhà tù đến 11 tuần lễ, vì tội lừa đảo với các khoản tiền thặng dư về bầu cử, thế nhưng sau đó bản án đã bị đảo ngược. Nguyên do là bà Hanson đã được các cử tri tặng một số tiền lên đến hơn 70 ngàn đô la, trong khi chi phí bầu cử chỉ mất độ 8 ngàn đô, như vậy hãy còn hơn 60 ngàn đô không cánh mà bay và không giải thích được. Vì vậy Ủy ban Bầu cử tại Queensland đưa bà ra trước tòa và bà bị tống giam trong 11 tuần lễ, trước khi nội vụ được xét xử lại để rồi bà được tha bổng. Trong quyển hồi ký, bà cũng kể lại chuyện vì sao bắt đầu có đảng One Nation và tạo nên nhiều chống đối từ nhiều phía trong Cộng đồng nước Úc, khi bà có thái độ kỳ thị người gốc châu Á, rồi đến việc du nhập những người Trung đông và hiện nay là những người theo Hồi giáo.


Hồi tưởng lại vụ ăn nằm với ông David Oldfield bà cho biết đã hối tiếc khi lên giường với ông ta, chứ bà không ân hận khi kể lại chuyện nầy. Thực ra bà cũng chẳng có gì để mất để mà hối tiếc, khi lúc đó bà Hanson đã có đến đứa con thứ ba với người chồng sau và cuộc hôn nhân thứ nhất đã mang lại cho bà hai cậu con trai. Một phụ nữ phong phú kinh nghiệm như bà nếu có bị người đời gán cho chữ "thập thành", có lẽ cũng chẳng oan ức gì.Về phía ông Oldfield, ông nầy đã chính thức xin lỗi bà xã Lisa, sau khi máy dò nói dối phát hiện ông không thành thật, khi trả lời "không" khi được hỏi "Ông có ngủ với bà Hanson không"" Vụ thử nghiệm nói dối đã được thực hiện trước máy quay phim của đài truyền hình số 7 trong chương trình Thời Sự và khán giả có thể thấy được ông nầy khá lúng túng, đỏ mặt tía tai. Máy dò đã khẳng định ông Oldfield nói dối khi trả lời câu hỏi này, nên ông chẳng còn cách nào hơn là xin lỗi bà vợ, với hy vọng bà vợ sẽ bỏ qua. Một tuần lễ trước đó bà Lisa, vợ của ông Oldfield một mực khăng khăng bênh vực cho chồng trước con mụ nạ giòng lắm chuyện chuyên nói dối Hanson, khi mụ nầy khui hũ mắm thối đã hơn 11 năm trước, hầu gây nên một xì-căng-đan để bán sách của bà cho chạy. Thế nhưng dường như độc giả quá chán ngán trước những trò rẻ tiền của bà, nên buổi phát hành sách tại một hiệu sách ở Sydney, chỉ qui tụ độ 100 người.
Trở lại vụ xì-căng-đan mà bà Hanson đã tung ra, hiện nay khách sạn tại Canberra nơi bà nầy tố giác chuyện tình chăn gối có tính qua đường giữa bà và ông Oldfield xảy ra 11 năm trước, nay các hãng du lịch đã đổ xô đến nơi nầy để phát động một tour du lịch, có tên là Pauline Packages. Du khách ngoại quốc hay trong nước đến đây, sẽ có dịp trú ngụ trong căn phòng mà bà Hanson cho biết đã diễn ra chuyện "trên bộc trong dâu" với vị cố vấn đảng One Nation của bà. Một vấn đề khó khăn cho ban quản lý khách sạn Sundown Village Motel tại Canberra, là họ chẳng biết căn phòng nào trong số 100 phòng ở đó, mà bà Hanson đã hành sự cùng với ông Oilfield. Với các phòng hầu như giống nhau như đúc, các quản lý Anya và Eric Krauss hiện bối rối trong việc tìm ra căn phòng "gây chấn động" của bà Pauline Hanson, nhằm chuẩn bị phát động cho du khách đến ở trong căn phòng hết sức đặc biệt nầy. Người dân Úc và có lẽ mọi sắc dân trên thế giới hay có thói quen tò mò, nên sẵn sàng chi những số tiền khá lớn, chỉ để được đến một nơi nổi tiếng nào đó dù tốt hay xấu và trong trường hợp nầy, khách sạn và ngành du lịch địa phương sẽ khai thác đến mức tối đa. Bà Krauss cho biết căn phòng đó hiện là bí mật được giữ kín đến như "bí mật quốc gia", trong khách sạn chỉ cách tòa nhà Quốc hội Liên bang có vài cây số mà thôi.
Nhiều người biết chuyện ở Canberra cho biết, khách sạn chẳng mấy đổi thay, kể từ năm 1996 khi bà Hanson mới bước chân vào Quốc hội, với tư cách là dân biểu độc lập tại đơn vị Oxley ở Queensland. Tiền phòng vẫn chỉ là 60 đô một ngày một đêm, tại khách sạn Sundown nầy. Ban quản lý khách sạn nói thêm rằng các căn phòng nay được thiết kế đồ đạc bên trong lại, thế nhưng vẫn là những loại phòng thuộc hạng rẻ tiền, như khăn tắm xếp nằm dài trên giường, quyển Thánh kinh để trong ngăn kéo bàn ngủ, cục xà phòng nhỏ đặt trong phòng tắm, một máy truyền hình, nhà bếp nho nhỏ. Chỉ có tấm khăn trải giường là được đổi mới, kể từ ngày bà Hanson đến đây "làm việc", thay vì làm việc trong tòa nhà Quốc hội. Bà quản lý Krauss còn cho biết, khách sạn hiện nay có một nhà hàng bán "fish and chip", vì bà Hanson đã từng nổi tiếng với hỗn danh là "Pauline's Fish and Chips". Khách sạn Sundown tự hào là một nơi chỉ cách trụ sở Quốc hội có ba phút lái xe, nhưng lại là một địa điểm yên tĩnh tựa thôn quê, thu hút rất nhiều chính khách thuộc mọi đảng phái đến đây. Được biết khách sạn có liên lạc với bà Hanson, để bà làm ơn làm phước chỉ rõ "chiến trường" diễn ra tại căn phòng nào, trong số 100 phòng của khách sạn. Thế nhưng bà Hanson đã lắc đầu nguầy nguậy và nói rằng, bà không thể nào nhớ được căn phòng nào bà đã trải qua đêm với ông Oldfield. Có lẽ lúc lâm vào mê hồn trận rồi thì bà Hanson cũng chẳng khác chi những người khác, là quên hết mọi chuyện thế sự và chẳng cần biết quả đất có đang quay cuồng bên ngoài hay chăng. Người ta cũng chẳng biết khách sạn Sundown có hỏi han đến ông Oldfield, để ông nầy chỉ điểm hộ căn phòng nào đó hay không, thế nhưng người ta dự liệu ông nầy sẽ không giúp đỡ được, chỉ vì nếu xác nhận căn phòng đặc biệt nào đó thì khác nào "lạy ông tôi ở bụi nầy".
Được biết ông cố vấn David Olfield, từ khi thôi không làm việc với bà Pauline Hanson trong đảng One Nation, hiện là nhân viên dưới trướng cho ông Tổng trưởng Y tế Tony Abbott, vốn là người nổi tiếng về cái khoản thuỷ chung một mực "cơm nhà quà vợ", rất ư là ngoan ngoãn với bà xã tại gia. Chẳng biết sau đó ông Oldfield có còn lui tới khách sạn Sundown để tìm chút dư hương cũ nữa hay không, nơi ông đã từng nấu nướng rồi lên giường "chiến đấu" với mụ bán cá và khoai tây chiên, như lời mụ đã tố giác.
Ngoài ra để quảng cáo cho quyển hồi ký, bà Hanson hé lộ vụ lăng nhăng của bà với Oldfield chẳng phải chỉ nói trong một vài đoạn, mà được bà khai thác tận tình trong cả một chương với khá nhiều đoạn ly kỳ, hấp dẫn và... ướt át đáng xếp loại "Chuyện tình cô giáo Thảo" cấm trẻ em dưới 18 tuổi. Bảo đảm chỉ riêng chương nầy thôi cũng đáng đồng tiền bát gạo! Chẳng hiểu cái trò câu móc độc giả bằng những vụ xì-căng-đan như vậy, có giúp cho quyển hồi ký của bà bán được nhiều hay không, hoặc trở thành quyển sách best-seller giá trị trong năm 2007 tại Úc hay không" Câu hỏi cần phải chờ khá nhiều thời gian, mới trả lời được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.