Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Houston: Mời Giới Trẻ Việt Dự Trại ‘Lên Đường Năm 2007’

09/04/200700:00:00(Xem: 2583)

Hình ảnh Trại Lên Đường 2006

   Thanh niên là những mầm non đang vươn mình trong nắng ấm, với tài năng và thiện chí  sẵn có, nếu các em được học hỏi, được  hướng dẫn đúng mức thế hệ trẻ  này sẽ là  những nhà lãnh đạo tài ba trong cộng  đồng, sẽ nối tiếp thế hệ cha ông duy trì truyền thống văn hóa tốt đẹp của  dân tộc VN ở hải ngoại.

Trại   “Lên Đường 2007”  được tổ chức nhằm phát triển kỹ năng lãnh đạo thanh niên do Hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam tổ chức. Sẽ được tổ chức từ 6 Pm Thứ Sáu 25 Tháng 5 đến 2 Pm Thứ Hai 28/5/2007  tại Collin Adventure Camp, 1180 W. Houston Rd., Anna, Texas 75409.

Mục đích của trại là:

- Giúp các bạn trẻ phát triển kỹ năng lãnh đạo trong các sinh hoạt  cộng đồng.

- Giúp các bạn trẻ tìm hiểu thêm về các giá trị văn hóa dân tộc và lịch sử nước nhà.

- Cung cấp môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ và sinh hoạt chung.

- Giúp nhau nuôi dưỡng và phát triển ý thức trách nhiệm cùng tinh thần làm việc tập thể để có thể chung sức xây dựng một cộng đồng Việt Nam vững mạnh tại hải ngoại.

Trong trại này có nhiều diễn giả nổi  tiếng được mời đến nói chuyện như Janet Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố  Garden Grove, California;

Tổ chức LEAP; Tiến Sĩ Nguyễn Cường, Trưởng Khoa Kỹ Sư, Đại Học Catholic University of America; Tiến sĩ Phạm Hồng Vũ, Tổng Giám Đốc Công Ty Spectrum Knowledge, Cali;  Bà Diane Bifano, Giáo Sư Đại Học Palm Beach, Community College, Florida; Ông Jeff Watkins, Giám Đốc Điều hành, YMCA International, Houston; Kỹ Sư Nguyễn Ngọc Bảo, sáng lập viên Hội VHKHVN, Houston.

Lệ phí là 120 mỹ kim n ếu  ghi danh trước 21/4/07. Và 130 mỹ kim nếu ghi danh từ ngày  21/4 (nếu còn chỗ).

Các bạn ghi danh cần  nộp một đoạn luận văn ngắn trình bày lý do muốn tham dự trại. Trại sinh được cung cấp 11 bữa ăn, áo T -shirt, huy hiệu trại, tập chương trình trại, tập bài hát và được nghỉ ngơi trong các cabin có máy điều hòa không khí. Mọi chi tiết về ghi danh tham dự xin liêm lạc BTC

Hội VHKHVN, điện thoại 281-93-8118,    www.vhkhvn.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.