Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cs Phá Thế Cờ Vn

01/08/200500:00:00(Xem: 4643)
CS Hà Nội đã bắt đầu chiến thuật mới để phá thế cờ VN nền vàng ba sọc đỏ, tượng trưng cho niềm tin, lý tưởng, chánh nghĩa tự do, dân chủ, nhân quyền của quân dân cán chính VN Cộng hòa đã chiến đấu trong Chiến tranh VN và đang đấu tranh tại quê mới là nước Mỹ. CS Hà Nội đã thử nghiệm trận đầu ờ San Francisco như trận Bình Giả, Ấp Bắc, Mé Láng trong phong trào mà CS Hà Nội xưa gọi là Đồng Khởi sau Hiệp định Geneve. Thời Đệ nhứt Cộng Hòa VN, quân, dân, cán chính nỗ lực bài phong, đả thực, diệt Cộng để xây dựng nền cộng hòa đầu tiên trong lịch sử VN và chế độ chánh trị tự do, dân chủ đầu tiên của nền chánh trị đất nước.

Ngay tại vùng hang ổ của cơ quan tình báo, gián điệp Mỹ châu sự vụ và thông tin tuyên truyền quốc ngoại của CS Hà Nội ở Mỹ là San Francisco, Tòa Tổng Lãnh sự của CS Hà Nội ở San Fran, đã tung ra chiến thuật phá hoại thế cờ VN đang lên. Họ thuyết phục các trường đại học treo cờ VC -- dựa vào qui chế tự trị và truyền thống treo cờ của quốc gia có sinh viên gởi đến học -- khi có lễ lớn, như ngày quốc tế sinh viên, lễ phát bằng của trường. CS Hà Nội dự trù ba "phương án" tác chiến, tùy tình hình địa phương. Thượng sách xin treo cờ VC dựa vào hiệp ước bang giao, giao thương Washington- Hà Nội. Trung sách xin treo cả hai cây cờ, cờ VC và cờ VN. Hạ sách không treo cây nào cả.

Vì tiện liệt kê nên nói thượng, trung, hạ - chớ cả ba phương án, thực tế cái nào cũng lợi cho CS Hà Nội và hại cho người Mỹ gốc Việt đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, tức là chống CS độc tài, đảng trị toàn diện. Lợi cho CS Hà Nội, cờ của họ được lú ra một chút nếu thành công vì cho đến bây giờ dù có thế bang giao nhưng thực tế bị động, cây cờ của họ bị lùa vào và ru rú như gián ngày trong bốn bức tường của ba nơi mà thôi, trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, tòa Đại sứ VC ở WashingtonDC, và tòa Tổng lãnh sự VC ở San Francisco.

Hại cho người Mỹ gốc Việt là "lực lượng thù địch" mà CS Hà Nội thực sự và thường xuyên lúc nào cũng dùng danh từ này để chỉ người Mỹ gốc Việt khi nói về chánh trị. Trừ khi nói về kinh tế thì họ đãi bôi ngoài miệng, chiêu dụ người Việt hải ngoại đem tiền và chất xám về phục vụ cho chế độ CS Hà Nội. Hại vì phong trào cờ VN đang lên, nếu CS thành công ở San Fran, đà tiến của cờ VN ở Mỹ sẽ bị khựng lại ở đại học là nơi thường phát xuất ra những tư tưởng có ảnh hưởng đối với xã hội Mỹ.

CS Hà nội đánh điểm trước, định dứt điểm từng nơi, để chận phong trào chánh quyền địa phương Mỹ thừa nhận cờ VN đang trên đà biến thành diện. Sơ kết đã có 8 tiểu bang, gần 80 thành phố, quận hạt, thừa nhận quốc kỳ VN. Con số tiểu bang và thành phố nghe mới hàng mấy chục thôi. Nhưng thực tế tính theo số dân, và số đất, số người và số diện tích cư trú của nhân dân và chánh quyền địa phương Mỹ đã thừa nhận cờ VNCH đã nhiều và rộng hơn phân nửa dân số và diện tích nước Mỹ rồi. Phong trào cờ vàng do người Việt Quốc gia đã làm CS Hà Nội hoàn toàn bị động trên phương diện ngoại giao - có thế ngoại giao mà không có lực. Chính CS Hà Nội đánh giá cờ VN và nhân quyền VN là hai trở lực chánh cho tương quan ngoại giao Hà Nội- Washington.

Do vậy CS Hà Nội phải tìm cách " tháo gỡ". Họ đã đánh trận đầu ở ĐH Fullerton, yêu cầu không treo cả hai cây cờ. Tập thể sinh viên người Việt phản đối quyết liệt vì không treo được cờ VN tượng trưng cho tự do, dân chủ ở ĐH trên đất tự do, dân chủ là bị thua rôi . Sinh viện người Mỹ gốc Việt trong đại học này đông hơn sinh viên du học đến từ Hà Nội. Và ngay trong hàng ngũ sinh viên du học trừ tổ Đảng đòi hỏi, chớ sinh viên không theo Đảng đâu có ai đòi. Kế đó là mở mặt trận thứ hai ở một đại học cộng đồng ở San Francisco, gần Tòa Tổng Lãnh sự VC, trong trường đó có hai nhân vật “thân CS” chống đối Nghị Quyết SCR 17 do người dân biểu đầu tiên của dân Việt đi vào Hạ Viện Mỹ, là DB Trần thái Văn đồng tác giả. CS Hà nội và hai công dân Mỹ gốc Việt “thân CS” thua khi Thượng Viện Cali thông qua nghị quyết, không một phiếu chống đối.

Đất địa Mỹ là sân trước nhà của người Mỹ gốc Việt, đất nước của tự do, dân chủ. Người Mỹ chánh trực và người Mỹ gốc Việt của hơn nửa nước Mỹ đã chánh thức thừa nhận cờ VN. Người Mỹ -- đặc biệt là người Mỹ gốc Việt ở Mỹ -- nhìn cây cờ VC như người Mỹ gốc Do Thái Nữu Ước nhìn cây cờ của Đức Quốc Xã đã giết hàng triệu người Do Thái trong các trại tập trung và lò thiêu. Đa số người Mỹ gốc Việt gọi cây cờ VC ấy là "cờ máu". Nhứt là tại tiểu bang Cali, nơi người Việt quần cư đông nhứt nước Mỹ, nơi Nghị quyết thừa nhận cờ VN đã được Thượng Viện TB Cali thông qua, đang chờ Hạ Viện thông qua, càng phẫn uất trước cây cờ máu ấy. Phẩn uất đã biễu lộ rõ rệt qua cuộc đấu tranh thắng lợi chống Trần Trường trước đây treo cờ máu và hình người diệt chủng Việt trong tiệm cho mướn video của y.

Ý thức được sự thách thức đó của Tòa Tổng lãnh sự VC ở San Fran và ngửi được mùi thuốc súng trường bá mít của Nga do du kích Đồng Khởi phục hoạt cho cờ VC ở Mỹ, người Mỹ gốc Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam Cali, và từ các tiểu bang khác phối hợp hành động. Một số có phương tiện kéo về San Fran quyết hạ cho được cây cờ VC dự định cấm chốt ở một ĐH công đồng ở San Fran. Cuộc biểu tình sẽ xảy ra vào Thứ Ba 2-8 và có thể còn dài, trường kỳ chiến đấu trong tương lai với sự phối hợp của tất cả cộng đồng người Việt tự do trên thế giới. Trên mạng Internet, trên đường dây viễn liên, trên máy Fax, người Mỹ gốc Việt khắp nơi, già trẻ bé lớn, kêu gọi nhau hạ cho được cây cờ máu của CS muốn lú ra ở San Francisco, cửa ngỏ Á Châu của nước Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.