Hai Cầu Thủ Ruby League Bị Đâm Trong Một Vụ Ẩu Đả

27/02/200700:00:00(Xem: 1570)

HAI  CẦU THỦ RUBY LEAGUE BỊ ĐÂM TRONG MỘT VỤ ẨU ĐẢ

Em trai của cầu thủ rugby league Frank Pritchard đang chiến đấu với tử  thần trong bệnh viện sau khi bị đâm trong khi cùng với người anh cố bảo vệ chị gái của họ. Tom Pritchard, 20 tuổi, đang trong tình trạng rất nguy kịch sau khi bị đâm trúng tim trong một cuộc ẩu đả trên đường phố. Vụ ẩu đả này bùng nổ sau một party, ngay bên ngòai căn flat của người chị của họ ở vùng phía tây Sydney.
Frank Pritchard, 23 tuổi, một cầu thủ Tân Tây Lan chơi cho Penrith Panthers, cũng bị đâm hai lần ở tay. Anh ta được giải phẫu buổi trưa thứ Bẩy. Người ta tin rằng hai anh em trai này đã đối đầu với những kẻ tấn công sau khi nhận được một cú điện thọai từ người chị, nói rằng cô ta đang bị đe dọa bằng dao sau khi than phiền với những người hàng xóm về tiếng nhạc party quá ồn ào của họ.
Cảnh sát đã bắt giữ 11 người sau khi được gọi đến hiện trường, tại ngã tư đường Lachlan và Bigge street ở Liverpool, theo sau cú điện thọai báo về một vụ ẩu đả vào lúc 3:30am. Các người hàng xóm kể rằng vụ ẩu đả này dính líu đến một nhóm thanh thiếu niên có vóc dáng Á Châu, cầm dao và các cây gậy bóng chầy. Một phát ngôn nhân từ Liverpool Hospital cho biết bốn người đã được chở vào bệnh viện để điều trị, một người bị thương trầm trọng, và ba người còn lại bị thương nhẹ.


Người chị gái này đã quá sợ hãi sau khi bị đe dọa ngay bên ngòai căn flat của cô ta và đã điện thọai cho hai người em trai và hai người thân khác nữa. Các nguồn tin cho biết một con dao đã dí vào cổ cô ta trong vụ cãi lộn này. Tuy nhiên cảnh sát đã không bình luận về lời nói này. Frank Pritchard sẽ buộc phải ra khỏi các trận đấu mở màn của giải NRL premiership. Ông Mick Leary, tổng giám đốc Panthers, nói rằng: “Sự quan tâm chính của chúng tôi  là Tom. Anh ta đã trải qua một cuộc giải phẫu khẩn cấp và đang trong phòng cấp cứu. Vấn đề này giờ đây đang được cảnh sát điều tra.” Ông Leary cho biết Tom Pritchard đã bị buộc phải nghỉ đấu suốt mùa 2007 vì lý do sức khỏe. Anh ta bị gẫy cổ trong khi thi đấu  cho Penrith năm ngóai.
Cảnh sát cho biết  những người bị bắt tại hiện trường đã bị thẩm vấn bởi các thám tử tại trạm cảnh sát Liverpool. Các nhà điều tra cũng đang tiếp tục nói chuyện với những người hàng xóm có thể đã chứng kiến vụ ẩu đả này. Một người hàng xóm, không muốn cho biết tên, nói rằng bà ta đã phải đi đến trạm cảnh sát Liverpool để báo trực tiếp bởi vì các cú điện thọai trước đó của bà ta về vụ ẩu đả này đã không được đáp ứng. Một người hàng xóm khác cho biết cảnh sát đã được gọi đến các căn flat này buổi tối thứ Năm, để điều tra về tiếng thét của một phụ nữ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.