Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mẹ Đòi Công An Thả Con Gấp: Trương Quốc Huy Yêu Nước

07/02/200700:00:00(Xem: 7965)

Mẹ Đòi Công An Thả Con Gấp: Trương Quốc Huy Yêu Nước

"Tôi phải đòi lại con tôi! Con tôi không có tội! con tôi chỉ có tấm lòng yêu quê hương!" Đó là tiếng nói chân thật, chứa ẩn đầy nổi niềm oan ức, trớ trêu của một bà mẹ thương con, lo lắng cho con, mà không biết kêu ai"! Bà Châu Thị Hoàng, vừa nói vừa khóc....

Trương Quốc Huy là một trong ba người Việt nam, bị công an bắt vào ngày 19-10-2005 tại Sài gòn chỉ vì tham gia một diễn đàn dân chủ trên mạng Internet. Bộ công an cộng sản Việt nam ra lệnh bắt họ vào ngày 28-10-2005, nhưng thực sự kẻ đứng đầu vụ bắt trên là tên Lý Anh Quân, phó thứ trưởng cơ quan an ninh điều tra của Bộ công an, đã cho người đến bắt giữ Trương Quốc Huy trước khi có lệnh bắt. Công an cộng sản Việt nam đã vu khống bịa đặt cho Trương Quốc Huy tội: "Đã có hành vi tham gia tổ chức phản động Hội Đồng Dân Quân Cứu Quốc hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân nước Cộng Hòa XHCN Việt nam, phạm vào điều 79 bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt nam"

Đến ngày 7-7-2006 công an cộng sản Việt nam mới thả Trương Quốc Huy.

Khi ra khỏi tù, Trương Quốc Huy không sợ bạo quyền cộng sản, tham gia vào khối 8406, đi gặp gỡ các nhà dân chủ như: Phương nam Đỗ Nam Hải, Mục sư Nguyễn Hồng Quang, Giáo sư Nguyễn Chính Kết. Thời gian này Trương Quốc Huy có giúp đỡ và phản ảnh tình hình Dân oan một cách mạnh mẽ.

Công an cộng sản Việt nam sau khi dụ dỗ, mua chuộc Trương Quốc Huy không được, chúng đã bắt cóc Trương Quốc Huy vào ngày 18-8-2006 và đưa đi biệt tích cho đến ngày hôm nay, gia đình không được biết tin tức gì cả.

Về tình cảnh gia đình của Trương Quốc Huy đã bị công an Sài Gòn quản thúc tại địa phương một cách vô cùng khắc nghiệt và bị cô lập. Thân mẫu của Trương Quốc Huy và mấy anh em phải cố gắng sống nương tựa vào nhau, không thể làm ăn được gì. Bà Châu xin vào bán hàng trong Cantin một trường học, nhưng bị công an can thiệp gây khó dễ.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi các tổ chức đấu tranh cho tự do và dân chủ tại hải ngoại hãy góp tiếng nói và tập họp sức mạnh để bảo vệ cho nhà đấu tranh dân chủ trẻ tuổi Trương Quốc Huy được thả tự do.

Đức quốc, ngày 04.02.2006

 * Thỉnh Nguyện Thư Của Trương Quốc Tuấn và Lisa Pham

THỈNH NGUYỆN THƯ

Kính gởi ban biên tập các báo đài trong nước và quốc tế

Kính gởi các tổ chức nhân quyền trên thế giới.

Kinh gởi quốc hội nước Việt Nam, Văn Phòng chính phủ nước Việt Nam

Tôi tên Trương Quốc Tuấn, hiện cư ngụ tại 384/55/13 Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, tp HCM, xin gởi đến các cơ quan trên bản thỉnh nguyện thư như sau:

- Vào ngày 19/10/2005 cơ quan công an đảng cộng sản Việt Nam đến địa chỉ 603 Nguyễn Kiệm, chổ ở lúc đó của cả gia đình, bắt giữ 4 người gồm: anh Trương Quốc Nghĩa (anh ruột tôi), tôi Trương Quốc Tuấn, hôn thê của tôi Lisa Pham (thường trú nhân Hoa Kỳ),Trương Quốc Huy em ruột tôi. Anh Nghĩa bị bắt đi biệt tích 14 ngày, đến 3/11/2005 thì được thả, còn tôi cùng với Lisa Pham và Trương Quốc Huy bị bắt giam 9 tháng. Cho đến 6/7/2006 tôi được thả, Lisa Pham và Trương Quốc Huy được thả ra sau 2 ngày kế tiếp.

- Ngày 18/8/2006 Trương Quốc Huy tiếp tục bị bắt cóc đưa đi biệt tích đến nay gia đình không thấy mặt mũi gì cả.

Chúng tôi những người tuổi còn rất nhỏ, tôi sinh năm 1979, Lisa Pham sinh năm 1979, Trương Quốc Huy sinh năm 1981 không tham gia bất cứ một tổ chức bí mật nào, chưa từng lập nhóm lập hội, chúng tôi chỉ tham gia các diễn đàn trên mạng internet toàn cầu nhằm góp ý xây dựng và thúc đẩy cho quê hương Việt Nam được công bằng dân chủ văn minh. Chúng tôi sử dụng mạng lưới thông tin toàn cầu kêu gọi góp ý với nhà nước Việt Nam nhằm thúc đẩy Việt Nam được dân chủ đích thực. Vì tiếng nói tự do của mình mà chúng tôi bị cộng sản Việt Nam đàn áp bắt giam tôi cùng với hôn thê của tôi, và em trai, 9 tháng tù đày cùng biết bao đau khổ mất mát tủi nhục, sống không bằng chết.

Chúng tôi cầu xin các cơ quan cứu xét giúp đỡ cho tôi được đảng cộng sản trả lại tự do bãi bỏ lệnh quản chế đầy bất công và oan ức đối với tôi.

Chúng tôi cầu xin cứu xét tạo điều kiện được thăm nuôi, gặp gỡ và giúp đỡ Trương Quốc Huy đang bị Công An An Ninh Điều Tra Bộ Công An bắt cóc đưa đi biệt tích (tôi gọi là bắt cóc vì đến nay em tôi và gia đình chưa được gặp mặt, không biết là em tôi sống hay chết hay có bị thương tật gì không). Xin chính phủ Việt Nam xem xét về trường hợp Trương Quốc Huy đưa ra xét xử công bằng hoặc trả tự do cho em tôi.

Tôi yêu cầu chính phủ Việt Nam trả lại công bằng cho hôn thê của tôi Lisa Pham hiện đang sống tại South Carolina Hoa Kỳ vì đã bắt giam cô khi đang lưu lại Việt Nam thăm quê hương và thăm tôi, mà tại sao bắt giam 1 cách vô cớ 9 tháng tù đày. Việc bắt giam Lisa Pham có gia đình tôi làm chứng và rất nhiều người dân địa phương làm chứng rồi khi thả ra không có bất cứ 1 giấy tờ rõ ràng.

Tp Hồ Chí Minh, ngày 03 tháng 2 năm 2007

Trương Quốc Tuấn & Lisa Pham

Đã ký

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 962)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1721)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1515)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 1106)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế
(Xem: 967)
Năm 1890, sau một chiến dịch ở Wounded Knee, 20 chiến binh Hoa Kỳ được tặng thưởng Huy Chương Danh Dự (Medal of Honor) vì đã “can đảm” thảm sát hàng trăm người bản xứ (chúng ta thường gọi là dân da đỏ) hầu hết là không vũ khí trong tay, và đa số là phụ nữ và trẻ em.