Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cs Chia Rẽ Dân Tộc Việt

09/05/200900:00:00(Xem: 3558)
Cs Chia Rẽ Dân Tộc Việt

CS Chia Rẽ Dân Tộc Việt<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Vi Anh

Một email của một đồng bào Thượng gởi cho đài SBTN được chuyển sau cho tham luận đoàn vì hết giờ hội luận (xin tạm trích): "...Thưa quí Vị. . . Tôi là D.C. dân tộc Stieng. . . Xin quí vị nhớ đến thành phần các sắc tộc bản địa ở Tây Nguyên. Trung Cộng cũng đã bắt đầu khai thác thành phần dân tộc rồi, bên cạnh các biện pháp kỹ thuật. Tại Little Saigon, tên Musa Po Rome với tư cách Chủ tịch Văn Phòng Quốc tế Champa đã chánh thức kêu gọi tẩy chay về bauxite... Ở bên Aâu châu, đã có tin loan tải về sự hình thành tổ chức chánh phủ Champa lưu vong rồi... Trong cuộc tranh đấu của người Việt Quốc gia, quí vị cần soi sáng vấn đề ở khiá cạnh này dể nhận diện ai là những kẻ đồng hành trên bước đường tranh đấu chống CS..." 

Trong cuộc hội luận 3 tiếng đồng hồ với nhiều khán thính giả gọi vào Đài, được  thu và phát hình sống bởi  truyền hình SBTN khắp 50 tiểu bang ở Mỹ bằng vệ tinh DirecTV và dây cáp khắp Canada về Hiểm Hoạ Trung Quốc Đối với VN, người Việt đã tỏ ra nhiều mối lo. Lo việc CS Hà nội cho Trung Cộng vào khai thác bauxite vùng Cao Nguyên Trung phần sẽ gây tai họa môi trường sinh thái bị tàn phá, kinh tế bị thiệt hại so với trồng trọt cây kỹ nghệ, an ninh quốc phòng bị lâm nguy, và văn hoá đồng bào Thượng bị xáo trộn. Mối lo lối sống hay văn hoá đồng bào Thượng bị xáo trộn sau có vẻ trừu tượng, chưa khẩn cấp  nên ít được phân tích hơn ba tại hoạ vật chất trước.

Nhưng có một tai họa lớn nhứt và lâu dài khó hàn gắn nhứt cho dân tộc Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam. Đó là CS Hà nội và CS Bắc Kinh hợp dồng chia rẽ dân tộc VN. Nhưng lại ít người đề cập nên một khán thính giả mới gởi email trên để lưu ý. Đó là hiểm họa dân tộc VN bị TC ra tay và VC "tạo điều kiện" xé lẻ bằng hợp đồng bauxite.  Hiểm hoạ dân tộc VN bị ly tán. Nếu Trung Cộng đạt được "ý đồ" này, Trung Cộng là một ngoại bang cao tay ấn hơn Pháp với chánh sách thực dân chia để trị,  hơn Mỹ với đường lối làm việc trực tiếp với đồng bào Thượng. Đường lối chánh sách của ngoại bang đã từng gây khó khăn cho kỳ vọng và đường lới chánh sách hoà đồng dân tộc của quốc gia, dân tộc Việt Nam, trong lịch sử  cận đại của VN.

 Âm mưu này TC đã bước đầu hoàn thành đối với đồng bào Thượng ở vùng thượng du giáp giới Việt Nam và Trung Quốc khi trong chiến tranh, TC nhơn danh vào giúp CS Hà nội sau đó lấy phần đất giáp giới VN, trong đó có Aûi Nam Quan và Thác Bảng Giốc lịch sử. Bây giờ với âm mưu dùng hợp đồng  khai thác bauxite nếu TC thành công ở Cao Nguyên Trung Phần, đồng bào Thượng ở Miền Trung tại những nơi  khai thác và người Việt gốc Chàm trên đường vận chuyền bauxite ra biển  Đông sẽ lây lan vô  Miền Nam đối với đồng bào Việt gốc Miên ở Miền Đông và Miền Tây Nam Việt.

TC làm không khó. Qua chánh sách chia để trị do Thực dân Pháp nhồi nhét suốt gần một thế kỷ và qua hành động của Mỹ trực tiếp  làm việc với đồng bào Thượng trong Chiến tranh VN, và bây giờ sự hiện diện  và hoạt động của hàng chục ngàn cán bộ binh vận, địch và dân vận của TC giả dạng công nhân và cán bộ quản lý ở công trường khai thác bauxite ở Cao Nguyên Trung Phần, nguy cơ dân tộc VN bị cắt xé, lý tán là một hiểm họa lớn nhứt.

TC làm không khó nhờ CS Hà nội nhu nhược và thần phục TC.  Hà nội đã chấp nhận bằng hiệp ước, người Trung Quốc được miển chiếu khán nhập cảnh vào VN. Với thế lực của Toà Đại sứ, các Tổng lãnh sự , và các đại công ty của TC đã cấm chốt từ Bắc chí Nam VN (Cà mau cũng có công ty TC)  thì công an Việt Cộng  không tài nào theo dõi người từ  TC qua làm gì, ở đâu. Đó là chưa nói người của TC làm việc có tiền, có thể lấy vợ VN sanh con đẻ cái hàng đoàn, trở thành người Việt. Đội quân thứ năm của ngày càng lớn lên về quân số . Con ngựa Thành Troie ngày càng vững chân, ngày càng nhiều bình phong che dấu.

Trong trường hợp vàng thau lẩn lộ đó, ai cấm được, ai kiểm soát được TC vận động đồng  bào Thượng thành phong tràøo chống người Việt như Fulro, đòi độc lập thành quốc gia riêng như Dega;  người Chàm phục quốc thành một nước độc lập như Champa. Tức là, tách ra khỏi quốc gia dân tộc Việt.  Ngưới sắc tộc ở Cao Nguyên, người Chàm ở miền Trung  làm được, thì  người Việt gốc Miên sẽ bắt chước và đằøng sau lưng có cả một hậu thuẩn lớn là quốc gia dân tộc Campuchia  coi người Việt gốc Miên là Khmer Hạ đã nhiều lần đòi đất Miền Tây lại và nhiều lần "Thổ dậy" mổi khi có biến động ở VN.

Khuynh hướng dân tộc độc lập, tinh thần quốc gia tự quyết trở thành thịnh hành  sau Chiến tranh Lạnh, rất dễ đứng về những thành phần sắc tộc ly khai. Khi Liên xô sụp đổ các sô viết đều tách ra khỏi Nga, biến thành quốc gia dân tộc độc lập. Tây Phương ủng hộ đường lối dân tộc tự quyết và độc lập này. Nếu CS Hà nội trấn áp bằng bạo lực hay võ trang để bảo toàn tính thống nhứt, CS Hà nội sẽ mang tiếng kỳ thị chũng tộc, có khi còn bị Liên Hiệp Quốc can thiệp. Còn việc TC xúi ngầm và yễm trợ ngầm để các sắc tộc ly khai khỏi VN, là chuyện  rất dễ. Bao nhiêu "tiền sự và tiền sử" đã xảy ra trong lịch sử Nam Tiến của ngưòi Việt, TC" giở ra thành mới" theo sách lược tuyên truyền của CS, TC khơi lên là tự ái dân tộc của các sắc dân ở Cao Nguyên và Đồng Bằng nổi dậy. TC cũng đã cấy nhiều "sinh tử phù" rồi. TC đã nắm tất cả bí mật "tình, tiền, tù, tội" của hầu hết cán bộ lãnh đạo của CS Hà nội. TC cứ tĩnh bờ ngầm yễm trợ mà CS Hà nội vẩn phải im miệng như vụ Hoàng sa, Trường sa. Đến một lúc nào thuận tiện TC sẽ thừa nhậân:  thì nước Việt Namthực sự bị xe trên phương diện pháp lý và thực tế!

Công cuộc Hán hoá Việt Nam đó, TC không cần dùng súng đạn, không cần làm thực dân mới hay cũ,  không cần làm cuộc Bắc Thuộc lần thứ tư.Trước khi Hán Hoá toàn bộ dân tộc VN, TC bắt đầu bằng những sắc tộc thiểu số, dĩ nhiên dễ tấn công, dễ tổn thương hơn, nên dễ cho TC hơn. TC sẽ khai thác căm thù dân tộc nơi đồng bào Thượng, đồng bào người Việt gốc Miên, gốc Chàm của ngưòi Việt. Lấy căm thù dân tộc vận động ly khai là nghề của TC , nghề của CS. tư coi minh là Trung Hoa. TC xé lẻ dân VN, chia rẽ dân VN với đồng bào sắc tộc, cào bằng văn hoá Việt và lấy văn hoá Hán thay thế vào, là chuyện dễ như "nhẫm xà" đối với một nhà cầm quyền nhu nhược, thần phục TC như CS Hà nội. Lấy kinh tế, chánh trị mạnh bành trướng, làm liệt  nước yếu là chính sách của Bắc Kinh trong hiện đại. Với việc TC đã chiếm VN ngoài biển và đang lên bộ, dùng họp đồng khai thác và chuyên chở bauxite như đã thấy, thì chuyện VN ngày nay, Vân Nam (tỉnh gíap giời với VN) ngày mai là chuyện khả thi đối với TC. Có lẽ vì ý thức tai hoạ quá lớn này, theo phong tục Việt người ta húy kỵ không nói ra,  nhưng đồng bào trong ngoài nước chống Đảng Nhà Nước CS chống CS Hà nội một cách quyết liệt như đã thấy. Hợp Đồng cho TC khai thác bauxite là cũng là một vấn đề làm chia rẽ lớn nhứt trong nội bộ đảng CS Hà nội.

17/10/2019(Xem: 112)
Tuyển tập Thong Dong Khắp Mọi Nẻo Đường của Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ (Cư sĩ Tâm Thường Định) tập trung nhiều bài viết trong nhiều chủ đề -- Giáo Dục, Quê Hương, Đạo Pháp, Văn Học Nghệ Thuật
17/10/2019(Xem: 211)
Tôi cũng là người may mắn, vì nếu rời Oakland sớm hơn chút nữa thì xe của tôi cũng đã nằm dưới đường xa lộ Cypress hai tầng bị xập khi động đất, làm 42 người thiệt mạng
17/10/2019(Xem: 345)
Phong trào thơ mới ra đời sau năm 1930, thi sĩ không còn bị gò bó trong những nguyên tắc phức tạp của thơ Đường, thi sĩ tự do diễn đạt cảm nghĩ và cảm xúc của mình.
17/10/2019(Xem: 241)
Sau ba năm lưu lạc nơi xứ người, bài thơ Đêm, Nhớ Trăng Sài Gòn của nhà thơ Du Tử Lê sáng tác năm 1978, mang nỗi buồn xót xa của kẻ mất quê hương, nhớ lại hình ảnh xa xưa với bao kỷ niệm đã in sâu trông tâm khảm
17/10/2019(Xem: 647)
Cũng chẳng có gì lạ. Tự nhiên, con người sẽ làm đủ mọi cách có thể làm được để sống… sống lâu hơn, để khỏi chết sớm.
17/10/2019(Xem: 165)
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
17/10/2019(Xem: 948)
Trong sự phát triển của Hà Nội, Sài Gòn ngày nay gồm đủ những cái bậy từ tầng lớp lãnh đạo: ăn bậy nhũng lạm cả trăm ngàn tỷ; ngủ bậy không một cán bộ cộng sản nào không trụy lạc
17/10/2019(Xem: 632)
Khi chiến tranh thương mại bùng nổ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, người ta không thấy hình bóng Hồng Kông trong đó.
17/10/2019(Xem: 159)
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
17/10/2019(Xem: 345)
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
17/10/2019(Xem: 207)
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
17/10/2019(Xem: 184)
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
17/10/2019(Xem: 362)
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
17/10/2019(Xem: 282)
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
17/10/2019(Xem: 220)
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.