Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuổi Trẻ Việt Vận Động Cho Sydney 2005 Tại Âu Châu

16/07/200500:00:00(Xem: 4668)
Vào dịp cuối tháng 6, đầu tháng 7 vừa qua, đại diện Ban Tổ Chức Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới kỳ 4 - Sydney 2005 đã có những cuộc gặp gỡ trao đổi với các bạn trẻ và đồng hương Việt Nam tại nhiều quốc gia Âu Châu như Na Uy, Đức, Ba Lan, Pháp và Thụy Sỹ nhằm phổ biến tin tức, quảng bá về Đại Hội cũng như chia sẻ những sinh hoạt của giới trẻ khắp nơi trên thế giới nói chung và tại Úc Châu nói riêng.
Các anh Ngô Thành Trung, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Học Sinh Việt Nam Liên Bang Úc Châu và anh Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm, Tổng Thư Ký Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, cả hai cũng là Đồng Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội đã thay phiên nhau đến tham dự các buổi sinh hoạt tại Âu Châu cùng với sự tháp tùng của các anh chị em thành viên Ban Đại Diện Mạng Lưới Lên Đường tại Âu Châu.
Hamburg, Germany 25/6/2005.
Mở đầu tại thành phố Oslo Na Uy vào ngày Thứ Sáu 24/6/2005. Buổi sinh hoạt do Hội Sinh Viên Việt Nam tại Oslo tổ chức quy tụ hơn 20 bạn trẻ trong vùng đã diễn ra trong bầu không khí ấm cúng của mùa hè Âu Châu. Sau đó là đến thành phố Hamburg Đức Quốc vào ngày Thứ Bảy 25/6 do Nhóm Thanh Niên Việt Nam tại Hamburg tổ chức và tại thủ đô Berlin vào Chủ Nhật 26/6 được tổ chức bởi Hội Quán Nhà Việt Nam và Hội Sinh Viên Việt Nam Berlin. Cả hai buổi sinh hoạt này đều có các thành viên trẻ cũng như nhiều người trong giới phụ huynh đến tham dự.
Trong hai ngày sau đó, tại thủ đô Warsaw của Ba Lan, đã diễn ra cuộc gặp gỡ thân mật giữa đại diện Ban Tổ Chức Đại Hội với các anh chị em trong nhóm trẻ Cầu Vồng và Ban Biên Tập Báo Đàn Chim Việt. Đây là hai tổ chức năng động của giới trẻ và cộng đồng người Việt tại Ba Lan và cả Đông Âu trong những năm gần đây.

Tiếp đến, từ ngày 30/6 đến 4/7/2005 các anh Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm và Ngô Thành Trung đã đến Pháp tham dự Đại Hội Chuyên Gia Việt Nam Âu Châu được tổ chức tại thành phố Saint Hilaire.
Trong Đại Hội Chuyên Gia này, ngoài việc tham dự vào các buổi thảo luận chuyên đề do Hội Chuyên Gia tổ chức, cũng đã có một buổi trình bày chi tiết về diễn tiến của Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 4. Phần trình chiếu phim giới thiệu Đại Hội và trả lời các thắc mắc của trên 100 tham dự viên đã tạo nhiều ấn tượng tốt và gây nhiều nao nức nơi cử toạ hướng về Đại Hội vào cuối năm nay.
Tiếp đến, vào ngày Thứ Năm 7/7/2005 các anh chị em đã có cuộc gặp gỡ với các bạn trẻ trong Hội Thanh Thiếu Niên Việt Nam tại Paris và sau cùng là vào ngày Chủ Nhật 10/7/2005 tại thành phố Laussane Thụy Sỹ, các bạn trẻ đã có buổi sinh hoạt với giới trẻ trong Đoàn Thanh Niên Hướng Việt và cộng đồng người Việt tại đây.
Lausane, Switzerland 10/7/2005
Các buổi sinh hoạt nói trên đều diễn ra trong khung cảnh thân mật, nơi các bạn trẻ đã từng đi tham dự các kỳ Đại Hội trước đây cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp mà các bạn đã có được cũng như tìm hiểu thêm về các sinh hoạt sẽ diễn ra trong kỳ Đại Hội sắp tới.
Một kết quả đáng khích lệ là nhiều bạn trẻ tại các thành phố nói trên sau các buổi sinh hoạt đều ngỏ ý sẽ thu xếp thời gian đề về Sydney tham dự Đại Hội. Hiện nay các anh chị em trong Ban Tổ Chức tại Âu Châu cho biết phái đoàn Âu Châu về Sydney tham dự Đại Hội có thể sẽ lên đến 50 người hoặc hơn.
Ban Tổ Chức và cộng đồng người Việt tại Úc đang chờ đón các bạn! Welcome!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.